Cách Format HDD?

Số là sau khi em thay cái HDD 160GB của laptop bằng cái 320GB, bây giờ em mới mua cái box để đưa cái 160GB vào làm ổ lưu trữ di động (chứa phim DVD và mấy thứ linh tinh khác) nhưng trên ổ 160GB này lúc trước em dùng có 3 phân vùng (1 cho Recovery - em đã back uo ra DVD trước rồi; 1 cho Windows Vista và 1 cho Data dữ liệu). Bây giờ em chẳng biết làm thế nào để Fomat và gom 3 vùng trên thành một vùng 160GB cả ? Mong được chỉ giúp. Chân thành cảm ơn!
Con Nan
Trả lời 15 năm trước
Bạn cắm box vào máy tính, chuột phải vào my computer chọn manage, trong bảng hiện ra, ở cột bên trái chọn mục Disk management, tìm đến disk usb bạn sẽ thấy có các partition hiện lên, chuột phải vào từng cái chọn delete nó sẽ nhập về làm 1 nhưng chưa format, chuột phải chọn new partition, tạo ở primary, chọn chế độ NTFS (tốt hơn FAT), đặt tên ổ, tích vào ô quick format, đợi khi nó báo healthy là ok. Chú ý: nhớ tích ô quick format nếu ko sẽ rất lâu đó. Chúc thành công!