Tư vấn build desktop giá 30tr ?

Em đang muốn build 1 con desktop giá tầm 30 củ (bao gồm luôn cả màn hình và bàn phím). Nhu cầu của em:
- Chủ yếu là dạng văn phòng
- Hay chạy các web và phần mềm có đồ họa 3D (mình học giải phẫu nên hay quan sát bộ xương người, cơ thể người ở dạng 3D)
- Coi phim HD (mình coi phim rất nhiều)
- Lâu lâu có làm Photoshop, After effect, Proshow... nhưng chỉ tập làm cho vui vì không chuyên

Các bác tư vấn càng chi tiết càng tốt nhé. Vì đây là lần đầu được tự sắm desktop nên không rành lắm về các chủng loại sản phẩm. Mình ở Sài Gòn, cho mình vài địa chỉ để mua đồ luôn nhé.

Ưu tiên cho ổ cứng vì mình chứa rất nhiều files và video cho việc học tập (>3TB). Cho mình hỏi là sài cùng lúc 2 ổ HDD so với sài 1 ổ duy nhất thì cái nào lợi hơn (xét về dung lượng bị hao hụt, năng suất và tuổi thọ ổ cứng, giá cả không thành vấn đề vì mình sợ sau này nếu có die 1ổ thì vẫn còn 1ổ). Ổ WD green, blue, black thì khác nhau như thế nào, nên sài ổ loại nào?

Mình khoái chip Intel hơn là AMD và cũng muốn có 1ổ SSD để cài win, màn hình full HD nhé các bác.

Cảm ơn các bác trước

thu
Trả lời 10 năm trước

CPU: Intel Xeon E3-1230V2 5tr3
Main: MSI B75A-G43 Gaming 2tr
Ram: Corsair Vengeance 8GB (2x4GB) 1tr8
VGA: Gigabyte GTX 770 2GB 10tr5
SSD: Plextor M5S 128GB 2tr8
HDD: WD Caviar Green 3TB 3tr
PSU: Corsair Gaming GS 600W 1tr6
Case: THOR Erosi Mid-Tower 500k
Mor: Asus VS208DR 2tr5