Cảm nhận về loa Klipsch RF52 ??

Chào các bác ! Mình đang nghía cặp loa Klipsch RF52, thấy thông số có vẽ hấp dẫn - hợp với cái amp MR PM 88ASE của mình :?: - mà giá phải chăng. Mình xin bác nào đã sài loa này rồi tư vấn giúp. Cặp này nghe ra sao, bass nghe sâu không ?. Cám ơn các bác
trai_ha_noi
Trả lời 14 năm trước
Mình đang dùng rf-25, là đời trước của rf-52, thấy hình thức 2 em này giống nhau, thông số không khác gì, đều có độ nhạy 97dB. Mình đoán giữa 2 em này cũng không khác nhau gì mấy. Mình xin review vài dòng có thể bạn cũng thêm thông tin tham khảo. Em rf-25 thì mình có thể nhận xét như sau: 1. Dễ phối ghép với các kiểu amp. Em amp mình đang dùng tuy không được cơ bắp cũng kéo nó 1 cách thoải mái, không ăn volume 2. Âm thanh dynamic, treble và bass đều tốt, tiếng trung lồi ra phía trước (cái này tùy gu, có người thích, người không). Xem phim tốt, có khi không cần subwoofer nghe cũng khá hoành tráng. 3. tương đối dễ hòa hợp với nhiều loại nhạc 4. Hình thức cũng đẹp nếu bỏ tấm chắn đằng trước, để lộ loa màu vàng. Trông cũng tương đối hoành tráng [b]Nhược điểm:[/b] 1. Đối với 1 số chương trình, tiếng sẽ cảm thấy hơi cứng, giọng hát thiếu truyền cảm. (đây là điều mình bực nhất với em nó) 2.kén chọn vị trí ngồi nghe. Bạn phải ngồi đúng chính giữa cách loa khoảng chừng 1.5 đến 2m. Để loa xoay vào khoảng 40 độ thì tiếng mới tập trung, hình ảnh mới rõ ràng. Lúc đó tiếng vocal sẽ nghe ở ngay giữa và lơ lửng trước mặt bạn. Nói chung là loa tương đối tốt nhưng cũng không được musical lắm, nếu đi với amp tiếng mềm mại, trầm ấm là tốt. Hy vọng mấy thông tin này giúp ích phần nào cho bạn.