Ngồi cách xa loa hơn 1m không cảm nhận được tiếng bass.Vậy là tại kê loa chưa đúng hay vì sao ah?

E đang dùng CD và Ampli Marantz 95 loa Rogers studio1. Khi E ngồi cách loa khoảng 1m nghe bass rất hay, nhưng ngồi xa hơn 1 chút thì không cảm nhận được tiếng bass,như vậy nó mất đi đâu ý. Các bác làm ơn cho e hỏi trong trường hợp vậy là tại kê loa chưa đúng hay vì sao ah? Thanks ...
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Em nghĩ là do amp của bác yếu công lực quá hoặc bác khoái nghe âm thanh oánh trực tiếp vô tai . Thường thì khoảng các từ 2 loa đến người nghe lớn hơn khoảng cách giữa 2 loa , bởi vì âm thanh để hay khi đến người nghe thì ngoài âm thanh trực tiếp còn có cả âm thanh phản xạ , cộng hưởng của phòng nữa . Cũng chính bởi cái này nên nó mới tạo ra được âm hình , và không gian . Mà nhiều bác cứ là ca sĩ tiến lên đòi ngồi lên đùi rồi lại ngượng chạy mất hút ra sau tường ý ahj Em nghĩ chắc là do am bác yếu quá hoặc ghép o hợp ra bass yếu , nên khi ngồi xa âm thanh sau 1 quãng đường đến tai bác bị suy giảm khá nhiều gây nên hiện tượng này . Bác thử đẩy loa vào sát tường xem bass có khá hơn tí nào không ? Chúc bác tìm lại bass như ý muốn [:D]
Nguyen The Hoang
Trả lời 14 năm trước
Vấn đề là tại kê đặt không đúng đấy bác ah.Em đã từng bị như thế, chỉ cần kê lại là ổn ngay. Bác không tin cứ làm thử theo cách của em, đảm bảo hiệu quả rõ rệt. E chuyển đôi loa lên đôi chân cao 60cm để cách tường 10cm, 2 loa cách nhau 1m2. Kết quả âm thanh cho ra thật bất ngờ, mất độ hơn 1tiếng kê đặt e đã lấy lại đc những gì đã mất. Chúc bác thành công! Nếu được nhớ thanks em cái nhé.[:D]
 Hau
Trả lời 9 năm trước

Vấn đề ở đây là bạn nên kiểm tra lại phân tần, do la bạn tự làm nên phân tần mình cũng không biết bạn dùng loại nào. nếu dùng phân tần chuẩn thì bạn nên kiểm tra lại chất gỗ đóng thùng loa, để tao ra âm thanh hay thì cần rất nhiều yếu tố. bạn kết bạn trên facebook với mìnhhttps://www.facebook.com/bebe.hau.524 hoặc email: bexuanhau@gmail.com Âm Thanh Ánh Sáng sẽ có những câu trả lời hay và thuyết phục những người đam mê về âm thanh.