Trở kháng của loa ảnh hưởng thế nào tới sự phối ghép? Anh nào giải thích cho em hiểu với ạ!

Chào các anh! Cho em hỏi về vấn đề trở kháng của loa ảnh hưởng thế nào tới sự phối ghép. Em lấy ví dụ: với loa trở kháng 4ohm, 6ohm thì thích hợp với những âm ly nào?, và tại sao? Mong được sự giải đáp của các anh. Trân trọng cám ơn!
Trả lời 15 năm trước
Phối ghép tốt nhất là đúng trở kháng Ampli và loa . Nếu trở kháng không giống nhau bác ghép sao cho trở kháng ampli nhỏ hơn loa là được . VD : loa 6 ohm thì đánh ampli 4ohm .