Xin chỉ giúp mạch phân tần cho loa?

Các bác làm ơn cho hỏi? em có thùng loa nhật sony 1bass 1trung 1tep.để cải thiện tiếng bass em có thể đấu thêm 2bass vào mạch phân tần cũ được không.em đã đấu thử nghe (đấu song song)cũng đã lắm.em đang tính dóng lại cái thùng mới 3bass có đường dẫn hơi riêng từng bass còn loa trung mới tep em để ngăn kín.
Con Nan
Trả lời 15 năm trước
Mỗi loa thùng đều thiết kế cho 1 củ loa (loa trầm) cụ thể, bạn tận dụng thùng loa để dùng cho củ loa khác không phải ko được nhưng phải tính toán xem củ loa có hợp với thùng loa hay ko, rồi còn mạch lọc nữa ... rất nhiều vấn đề bạn phải giải quyết nếu bạn muốn có 1 thùng loa nghiêm túc Bạn nên tham khảo sách " Thiết kế loa thùng" (sách khổ to) có bán ở chợ Nhật Tảo, nếu ở HN thì mình nghĩ ở HN cũng có sách này. Thân!