Hướng dẫn sử dụng máy Mp3, Mp4

Chức năng cơ bản của các phím trên máy 1 Phím Play (4/ ) dùng để khởi động máy (Bật máy), hoặc tắt máy và dùng để bật bài hát sau khi bạn chon chức năng nghe nhạc hoặc bật đoạn phim khi bạn chon chức năng Movie, hoặc bật ghi âm khi bạn chọn chức năng record (Ghi âm)… 2 Phím Next ( ) dùng để di chuyển qua lại giữa các chức năng hoặc chuyển bài hát theo chiều mũi tên. 3 Phím Back () cũng dùng để chuyển qua lại giữa các chức năng hoặc chuyển bài hát theochiều mũi tên nhưng ngược lại với phím () 4 Phím M (Mode) dùng để chọn chức năng (sau khi bạn di chuyển đến chức năng muốn chọn bạn bấm 1 lần vào phím M), Phím M còn có chức năng nữa là khi bạn vào trong các chức năng nếu muốn thoát ra ngoài thì Bấm và giữ khoảng 2 giây để ra màn hình chính. 5 Phím có dấu + hoặc dấu - dùng để điều khiển âm thanh to nhỏ. Các bước cơ bản khi sử dụng máy nghe nhạc mp4. Bước 1 -Gạt lẫy on-off để bật nguồn. Bước 2 - Ấn và dữ phím play (4/ ) khoảng 2 giây để khởi động chương trình.  Bước 3 - Dùng phím mũi tên Next ( ) để di chuyển qua lại giữa các chức năng. Bước 4 - Nếu bạn muốn nếu bạn muốn chọn một chức năng dùng phím mũi tên Next ( ) di chuyển đến chức năng đó rồi bấm phím M (Mode) đê chọn. Ví dụ bạn muốn nghe nhạc mp3 sau khi thực hiện xong bước 2 bạn dùng phím mũi tên next ( ) di chuyển đến chức năng mp3 (Có chũ MP3 ở góc bên phải màn hình) rồi bấm phím M (Mode), bạn chờ một lát để phần mềm tìm bài hát sau đó bấm vào phím Play (4/ ) để nghe nhạc).  Các chức năng chính trong máy nghe nhạc Mp4. - Mp3: Dùng để nghe nhạc mp3, Sử dụng như trong ví dụ của bước 4. - AMV : Dùng để xem nhạc hình có định dạng amv, bạn di chuyển đến chức năng AMV rồi bấm phím M, sau đó bấm phím Play (4/ ) để xem . - Record: dùng để ghi âm di chuyển đến chức năng Record bấm phím M (mode) để chọn chức năng này, rồi bấm play (4/ ) để ghi âm khi đồng hồ đang chạy là đang ghi âm,khi ghi âm xong 1 file bấm phím play (4/ ) giữ 2 giây để máy ghi file đó vào máy. - Voice: Dùng để nghe lại ghi âm, bấm M (mode) để chọn chức năng bấm play (4/ ) để nghe lai ghi âm,bấm mũi tên tiến hoặc lùi để nghe các file khác. -FM radio dùng để bắt sóng đài FM, di chuyển đến chức năng FM ấn M (mode) để chọn chức năng này, rồi bấm và giữ phím next ( ) 2 giây để máy tự dò sóng,khi máy tự dò được sóng nó sẽ tự dừng lại, nếu bạn muốn dò sóng khác thì bạn lại tiếp tục bấm và giữ phím next ( ) 2 giây để máy tự dò. - Photo: dùng để xem ảnh, tương tự như các chức năng trên bạn bấm phím M (Mode) rồi dùng phím next ( ) để di chuyển đến thư mục chứa file ảnh rồi bấm phím (Mode) M để lựa chọn khi thấy file ảnh rồi thì bạn bấm Play (4/ ) để xem. -setup Dùng để cài đặt các chế độ cho máy: trong đó có: Clock: Thiết lập đồng hồ. LCD set : thiết lập màn hình: Bạn có thể vào trong chức năng đó rồi chọn các chế độ cho ví dụ màn hình như brightneess (độ sáng của màn hình) bạn tiếp tục bấm M (Mode) rồi dùng phím next ( ) để di chuyển chọn độ sáng cho phù hợp rồi bấm phím M để thoát ra ngoài. - Language: Dùng để chọ ngôn ngữ. - Power off: dùng để chọn chế độ, thời gian tắt màn hình cho phép bạn chọn chế độ để tiết kiệm pin. - Replay mode: Dùng để chọn chế độ lặp lại. - Online mode: Dùng để chọn kiểu kết nối phụ kiện, hoặc kiểu mã hóa dữ liệu. Các bước cơ bản khi sử dụng máy nghe nhạc mp3. Bước 1 -Gạt lẫy on-off để bật nguồn (Chú ý đối với loại máy Panasonic thì Lẫy on=off gạt ra ở giữa không phải như các loại thông thường khác.). Bước 2 - Ấn và dữ phím play (4/ ) khoảng 2 giây để khởi động máy.  Bước 3 - Dùng phím Menu để bât các chưc năng.  Bước 4 - Dùng phím mũi tên Next ( ) để di chuyển qua lại giữa các chức năng.  Bước 5 - Phím Rec dùng để ghi âm, sau khi bạn ấn phím Rec tức là bạn đã chọn chức năng ghi âm tiếp theo bạn ấn phím Play (4/) để bắt đầu ghi âm và khi ghi âm xong bạn tiếp tục ấn phím Play (4/ ) để lưu lại đoạn ghi âm. * Ví dụ bạn muốn nghe nhạc: Sau khi bạn gat nút on-off bật và khởi động máy bằng cách ấn nút Play (4/), bạn ấn vào nút Menu để bật menu chức năng dùng phím Next ( ) di chuyển đến chức năng music sau đó bạn ấn phím menu để chọn chức năng này cuối cùng là ấn phím Play (4/ ) để nghe nhạc.
fellit
Trả lời 16 năm trước
Hướng dẫn sử dụng máy nghe nhạc MP3 Hướng dẫn sử dụng máy nghe nhạc MP3.Trên thị trường đang thịnh hành rất nhiều máy nghe nhạc số MP3.Trên đây chúng tôi hướng dẫn chung cho tất cả các loại máy MP3.Một số máy không có tính năng hỗ trợ như trong hướng dẫn vui lòng các bạn xem sách hướng dẫn đi kèm theo sản phẩm.hoặc liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại:7334733 Địa chỉ: 16A Lý Nam Đế. Hướng dẫn sử dụng máy nghe nhạc MP3. -Chú Ý: +máy nghe nhạc MP3 là sản phẩm điện tử vì thế bạn tránh sử dụng thiết bị trong các môi trường nhiệt độ cao,môi trường nước hoặc nơi có khí hậu ẩm.Không để máy gần các môi trường có từ trường cao. Thông số kỹ thuật: -máy nghe nhạc giao tiếp với máy vi tính bằng cổng USB.Tự nhân thiết bị trong môi trường Window (trừ Window 98 thì cần driver kèm theo) -màn hình hiển thị là màn hình OLED hoặc màn hình đơn sắc.(có hỗ trợ tiết kiệm pin"screensaver") -hỗ trợ định dạng :MP3.WMA.WAV.REC... -ghi âm/nghe lại: bạn có thể ghi âm ở định dạng như là WAV hoặc ACT. -hỗ trợ nhiều ngôn ngữ: Tiếng Trung Quốc.Tiếng Anh,Tiếng Pháp.... -nghe radio FM:Tự động dò đài FM và chọn nghe nhưng bạn phải lưu lại kênh đó.Băng tần hỗ trợ:băng tần chuẩn (FM 87-108 MHz) và băng tần nhật (FM 76-90MHz) -hỗ trợ một số hiệu ứng âm thanh:Natural,Rock,Pop,Classic,soft,Jazz,... -hỗ trộ một số chế độ lặp:Chuẩn,lặp một lần,thư mục,lặp thư mục,lặp tất cả.... Hướng dẫn sử dụng -bật tắt nguồn.(gặt về chế độ on/off để khởi động hoặc tắt máy) +MP3 có thể tự động tắt máy và tắt bằng tay.nhấn play trong 3 giây để khởi động máy. -điều chỉnh âm lượng: +trong chế độ nghe nhạc,FM .Nhấn phím VOL nhấn phím <> để điều chính to nhỏ. -Chế độ pin. +pin trong máy là pin sạc .pin có thể được sạc khi kết nối với máy tính hoặc cắm vào bộ sạc điện MP3.Khi pin yếu sé tự động báo tình trạng pin yếu và sé tắt máy khi pin hết. Hướng dân sử dụng các chức năng. -Nghe nhạc:(để nghe nhạc thì trong máy bạn phải có file nhạc có định dạng chuẩn) +chơi nhạc:trong chế độ Music:đầu tiên kết nối tai nghe với MP3.khi tìm được file máy sẽ chơi nhạc.Nhấn nút play để chạy.nhấn stop để dừng lại. +chọn bài trước hoặc sau:nhấn phím I<< hoặc >>I để chuyển bài. (muốn nghe tua một đoạn trước hoặc sau nhấn gữi I<< hoặc >>I một thời gian. +trong lúc nghe nhạc nhấn mode và di chuyển bằng phím I<< hoặc >>I .Nhấn lại nút Mode để đồng ý. menu gồm có.Repeat,equalize,tempo rate,replay,replay times,replay gap, exit. +hỗ trợ lời bài hát.bạn có thể tạo lời bài hát kèm theo file nhạc.trong máy phải có file LRC. -Ghi âm:(để ghi âm bạn nên kiểm tra lại pin và dung lượng còn trống) +nhấn phím REC trên thân máy hoặc vào từ menu. +thời gian ghi âm và thời gian còn lại được hiển thị trên màn hình. +muốn lưu file ghi âm ta nhấn mode màn hình hiện Saving..(tên file ghi âm được mặc định là Rec000....rec -Nghe lại ghi âm. +từ menu chính chọn voice tìm đến file muốn nghe nhấn nút play.(môt số tính năng khác như phần nghe nhạc) -nghe FM +vào chế độ FM mode từ menu chính.dò kênh bằng phím I<< hoặc >>I.khi chọn được kênh chuẩn nhấn Mode để lưu lại.lần sau nghe chỉ cần nhấn phím play để nghe các kênh đã lưu. +để ghi âm FM.(một số máy hỗ trợ Record FM) khi nghe FM nhấn phím ghi âm (rec) trên máy. -chức năng ebook :cho phép bạn đọc file text bằng tiếng anh lưu ở định dạng *.txt -chức năng tel: cho phép bạn xem danh bạ do mình tạo từ phần mềm tạo danh bạ có trong đĩa cài đặt.(nếu máy có hỗ trợ). -Cài đặt hệ thống:(setup sys)