Máy nghe nhac MP3 với MP4 cái nào cho chất lượng âm thanh tốt hơn nhỉ?

Sách hướng dẫn sử dụng máy này có tiếng Việt không. Nếu không có thì nó cũng hỗ trợ tiếng Anh chứ nhỉ! Ma tiện thể hỏi luôn: Máy nghe nhac MP3 với MP4 cái nào cho chất lượng âm thanh tốt hơn nhỉ (Nó bằng giá tiền và cùng hãng sản xuất. Thanks! Thanks@ Thanks# Thanks$ Thanks Thanks^ Thanks& Thanks* Thanks\.[;)]
Khánh Anh
Trả lời 15 năm trước
Sách hướng dẫn đi kèm máy nếu có là sách tiếng Trung Hoặc Anh. trước tớ có mua 1 cái nhưng không có sách hướng dẫn đâu bạn ạ.. Bạn cũng nên chuẩn bị tinh thần trước thế nhé! Hiện có hai kiểu máy nghe nhạc MP3 hay còn gọi là hai loại thiết bị nghe nhạc số: Loại máy dùng thẻ nhớ flash và loại máy dùng ổ cứng kỹ thuật số. Loại dùng thẻ nhớ flash lưu trữ các file nhạc trong thẻ nhớ trong hoặc thẻ nhớ ngoại vi, chúng có thể chứa tới 8 GB dữ liệu. Trong khi đó loại máy dùng ổ cứng có thể kết nối với ổ cứng và lưu trữ tới 160 GB file âm thanh hoặc file video dựa trên công nghệ ổ cứng. Điều này có nghĩa bạn có thể giữ cả kho nhạc của mình trong túi áo! Cùng với sự ra đời của iPod, thiết bị nghe nhạc MP3 tiện dụng với thời lượng pin dài và dung lượng chứa dữ liệu lớn, các dòng máy nghe nhạc MP3 ngày càng phổ biến. Ưu điểm lớn nhất của iPod là có thể kết nối với máy tính và chuyển các file nhạc trực tiếp từ máy tính sang iPod. Với iPod bạn có thể tạo danh sách bài hát, tạo các folder nhạc yêu thích, sắp xếp lại file nhạc theo nhiều cách thuận tiện nhất cho bạn. Bên cạnh những thương hiệu tiên phong khác, cái tên iPod phần nào đã trở thành đồng nghĩa với các loại máy nghe nhạc số MP3, MP4. Các loại máy nghe nhạc MP3 hấp dẫn tới mức người ta còn tìm ra rất nhiều công dụng khác cho nó. Một trong những cách dùng phổ biến nhất vẫn là podcast, podcast là cách tự động chuyển tải phần âm thanh từ mạng xuống máy vi tính và từ đó bạn có thể tải nó vào trong máy chơi MP3 của bạn. Sau đó bạn có thể nghe lại âm thanh này bất kỳ khi nào bạn muốn - từ máy vi tính hay từ máy MP3 của bạn. Các máy nghe nhạc MP4 thậm chí còn tiên tiến hơn nhiều so với máy nghe nhạc MP3. Loại máy này vừa có thể nghe nhạc vừa có thể chơi các file video. Ngoài những định dạng quen thuộc như MP3, MP4, chúng còn chơi được các định dạng chuyên biệt như WMA/PlaysForSure (của Microsoft), AAC (của Apple) và ATRAC (của Sony) và các loại định đạng khác là AVI, ATV, ACT, SMV, MPEG4, MTV, DMV, MPV và AMV,… Hầu hết các máy nghe nhạc MP4 còn mở được các định dạng ảnh là JPEG và GIF. Chúng phát được các video định dạng AMV hay MTV được chuyển đổi dễ dàng thông qua phần mềm chuyển đổi từ các định dạng phổ biến khác. Các dòng máy nghe nhạc MP4 cũng hỗ trợ cả chương trình xem văn bản dạng text (định dạng ASC II) để bạn có thể đọc cả ebook. Cùng với đó là những tính năng tích hợp khác của một radio bắt được sóng FM, danh mục điện thoại, máy ảnh, máy ghi âm, máy chơi game video, v.v. Tất cả những tính năng này đã khiến máy nghe nhạc MP4 trở thành một trong những thiết bị số hoàn hảo nhất. Hiện có khá nhiều thương hiệu khác nhau cạnh tranh trong thị trường máy nghe nhạc/xem video song có thể nói, quán quân vẫn là iPod của Apple. Tất cả các ông lớn như Sony, Panasonic, Philips, Olympus, v.v. cũng đã có các phiên bản máy MP3, MP4 của họ. Những loại máy đó rất đa dạng về kiểu dáng, kích cỡ, màu sắc, dung lượng lưu trữ, thời lượng dùng pin... Nếu đang có ý định tậu một chiếc máy MP3 hay MP4 bạn nên kiểm tra tất cả các tính năng vừa đề cập ở trên. Một trong những yếu tố quan trọng nhất chính là thời lượng dùng pin vì thường thì chúng ta dùng máy khi đang di chuyển, không phải lúc nào cũng dễ dàng thay hay xạc lại pin. Cùng với các loại máy này cũng cần khá nhiều loại phụ kiện. Mặc dù tất cả các hãng đều có tai nghe bán kèm theo máy nghe nhạc nhưng tốt nhất là bạn nên chọn một chiếc headphone phù hợp với mình nhất và tạo cảm giác thoải mái nhất vì đây sẽ là thiết bị “sống chết” cùng máy nghe nhạc. [right]Theo danong.com[/right]
Hoang Long
Trả lời 8 năm trước

Chất lượng máy nghe nhạc mp3 với máy nghe nhạc mp4 thì không thể so sánh được đâu bạn ơi, tuy nhiên cùng cấu hình thì máy nghe nhạc mp4 cao hơn máy nghe nhạc mp3 vì nó có nhiều chức năng hơn, có thể chạy được cả file video

Nguyễn Thị Mỹ Dung
Trả lời 8 năm trước

bạn hỏi như kiểu chưa bao giờ biết đến âm nhạc ấy nhỉ