Xin hỏi cách dùng đồng hồ đo vôn cao ạ.

Chả là khi tiến hành DIY 1 chú AMP tubes SUMO. để hoành thành phần nguồn có cao áp trên dưới 1000 VDC, thì ta cũng phải có biến áp cấp cao áp khoảng 750VAC trở lên, các loại đồng hồ đo thông thường thì chỉ có thang đo VAC đến 750VAC thôi. em đã thử dùng lại này và 2 em đồng hồ đã ra đi :( . khó quá các bác ạ. sau mấy ngày lùng sục em với được 1 em đồng hồ đo vôn cao của anh Hai mới tinh nguyên thùng đây ạ. khổ nỗi em lại không biết dùng :wink: :) Kính các bác, bác nào đã từng dùng và biết cách dùng thì chỉ cho em với. em xin chân thành cảm ơn! rất mong các bác chỉ bảo ạ, thời gian đi qua nhanh quá sắp đến mùa đông rồi.. :) ảnh của em nó đây ạ.
Trả lời 15 năm trước
- Que đo đen thì chọc vào lỗ có dấu đất là cái lỗ ở giữa - Qua đo đỏ thì chọc vào cái lỗ bên phải cái lỗ đất đó. - đo AC => Núm đầu tiên (bên trái) vê xoay núm về khoảng thứ hai kể từ phải sang. ĐO DC => Núm đầu tiên (bên trái) vê xoay núm về khoảng thứ 3 kể từ phải sang - Núm thứ hai (bên phải) vê xoay núm vào khoảng thứ hai kể từ phải sang là dành cho điện áp từ 100Volt cho đến 1000volt.