Các bác cho hỏi về khe hở từ của OPT

1. Tác dụng của khe hở từ là gì? 2. Cách xác định độ dầy của khe hở từ? 3. Có OPT nào vừa là PP vừa là SE được không? Cho ví dụ minh họa cụ thể. Xin cám ơn các bác
Trả lời 15 năm trước
1- Khe hở từ trong mạch từ là để chống bão hoà từ cho lõi sắt. 3- Tất cả các lõi sắt từ thiết kế để chạy cho SE ( có dòng 1 chiều) thì đều có thể chạy cho PP được tuy nhiên khi dùng PP thì yêu cầu cuộn dây cho 2 pha phải đối xứng và ngược pha với nhau đó lại là việc khác. Hãng Lundahl chế tạo lõi cho tất cả các OPT, Choke, PSU đều là loại chiu được dòng 1 chiều . Về phần cuộn dây được chế tạo thành nhiều cuộn để người dùng tha hồ thích đấu SE hay PP, trở kháng phối hợp tuỳ ý