Loa 4 Ohm ghép với amply nào thì được?

Loa 4 Ohm ghép với amply nào thì được? Chào các bác. Chả là thế này: em mới vác về 1 đôi JBL TLX -180 công suất 150W, trở kháng 4 Ohm, độ nhạy thì không rõ. Em ghép thử với amp 7800 II một lúc thì amply nóng ran lên( mọi khi em ghép với loa S 180 III ( 6,3 Ohm) thf không nóng quá như vậy).Sợ hỏng amply nên em phải tháo ra ngay không dám đấu nữa. Em xin hỏi các bác: 1. Trong trường hợp cụ thể này thì em nên ghép loa JBL 4 Ohm với amp có công suất nào thì vừa? 2. Có phải khi amp phải kéo loa 4 Ohm thì sẽ nóng hơn rất nhiều so với loa 6 Ohm trở lên không ạ? 3. Nếu amp nóng quá như vậy chạy lâu sẽ cháy amp ? Nếu có thể được, mong các bác giâi thích kỹ cho em một chút với ạ. Em xin trân trọng cảm ơn. Top Profile thao_prosound Post subject: PostPosted: Mon 18 Jun, 2007 16:15:36 Offline Advanced Member User avatar Joined: Wed 04 Oct, 2006 10:25:58 Posts: 1155 Location: 274 lach tray - hai phong hi bác , em chưa dùng Pioneer 7800 II nên chưa biết công suất nó thế nào? hình như cũng chạy được 4 ôm thì phải ?! Với loa 150W bác nên dùng amp khoảng 200 W/ 1 kênh thì sẽ ok hơn . Khi amp kéo tải trở kháng nhỏ hơn thì sẽ phát công suất lớn hơn , nên bắt buộc nó phải nóng hơn rùi bác ạ . Nóng quá thì sẽ ...ốm đấy Mời các bác có kinh nghiệm tư vấn xem dùng loại amp nào cho phù hợp . Thân !!!
Trả lời 15 năm trước
Công suất nhạc phát ra của nó có khi chỉ khoảng hơn 100W thui bác ạ , bác bắt thằng em nó gánh nặng thế thì dễ toi đấy . Nhưng bác có nghe ở mức âm lượng lớn ( quá bán volume ) trong thời gian dài không ( 2~3 giờ) ???
Minh Hoàng
Trả lời 4 năm trước
Ủa rồi ghép sao các bác? Các bác chỉ em với ạ? Em cảm ơn
PhamDuyLong
Trả lời 10 năm trước

chào bạn, mình chia sẽ với vài thông tin về thắc mắc của bạn,

amli pioneer 7800II có Z=8ohm, tần số: 5Hz-40kHz, nguồn: 110v-50/60Hz, P=130W..

PhamDuyLong
Trả lời 10 năm trước

còn JBL TLX -180 co z=4Ohm,,P=150w,, độ nhạy= 89db, để phối ghép thì cần nắm nguyên tắc sau:

P(amli)>= P(loa) và Z(loa)>= Z(amli)

Cường Euro
Trả lời 6 năm trước
Em cần 1 amply để ghép với ar91. Công suất loa 125w. Mong các bác tư vấn giúp.