BenQ-Siemen P51 dùng có tốt không các anh?

mấy anh cho em xin nhận xét về con này chút biết ít thông tin về nó quá đang tính mua một con cho em hỏi các lỗ của nó đã khắc phục dc chưa như loa vvv... nghe nhạc , bắt GPS với wifi nhanh ko chạy các ứng dụng bình thường của WM như O2 phải ko các anh
see022
Trả lời 15 năm trước
BenQ P51 có một lỗi mà các bác mới xài thường không chịu khắc phục và sẽ bán ngay tức khắc, đó là lỗi sóng gió và tiếng nhỏ khi gọi điện. Lỗi này chỉ xảy ra đối bản Rom Radio 1.0.9, bản Rom Radio này khi dùng ở VN thì thường xuyên mất sóng khi chuyển trạm phát (lúc di chuyển) và âm thanh cuộc gọi chỉ nghe được trong phòng, ra đường ko thể nghe nổi. Khắc phục bằng cách down xuống bản Rom Radio 1.0.6 bản này sóng gió tuyệt đối ổn định có thể nói tương đương sóng với các dòng Nokia bắt sóng mạnh nhất. Và âm thanh thì to hơn rất nhiều so với bản 1.0.9 mặc dù tiếng hơi bị rè nhưng nói chung chất lượng sóng gió và cuộc gọi cải thiện vượt bậc, bắt buộc phải cài bản rom Rdio này nếu muốn xài P51 tại VN. Theo tôi biết khi đến đại lý chính thức của BenQ họ cũng phải cài bản rom Radio này cho các bạn. Các phần mềm, và ứng dụng khác chạy nhanh, ổn định. GPS bắt sóng lần đầu (khi up rom hoặc HR) mất khoảng 10-20p lần sau nhanh hơn rất nhiều khoảng 1-2p. Ngoài ra còn có chương trình hổ trợ bắt trước tọa độ GPS bằng wifi để fix nhanh tạo độ chp GPS. Trừ sóng gió và âm thanh cuộc gọi ra (nếu xài bản Radio 1.0.9) thì là một PPC phone đáng xài với tầm giá rẻ và đầy đủ trang bị. Nếu đã down xuống Radio 1.0.6 thì không còn gì có thể phàn nàn đối với P51 ngoại trừ âm thanh không được trong trẻo. Tóm lại với tầm giá 4-5tr đây là lựa chọn có thể nói là tốt nhất đối dòng PPC phone. Ah quên, việc up rom cho con này cực kỳ đơn giản và không sợ biến thành cục chặn giấy vì kể cả khi mất điện PC hoặc Laptop nếu điện thoại còn pin vẫn up rom phà phà. Việc up rom và down rom đơn giản như chúng ta ăn cơm vậy. Như bác đã biết P51 xài bản rom gốc là WM5, có thể up lên WM6 và WM6.1 mà WM thì phần mềm như nhau cả không khác ở chổ bác xài máy nào ai sản xuất mà chỉ khác ở chổ bác đang xài hệ điều hành nào WM2003, WM5 hay WM6 mà thôi vì có nhiều chương trình không hổ trợ WM2003. P51 được thiết kế với màn hình 320x240 đây có thể nối là loại màn hình hiện được tất cả các hãng phần mềm viết cho WM hổ trợ nên phần mềm nhiều vô kể. Tất cả các ứng dụng chạy được trên nền WM (tùy bản đang xài trong máy bác) đều chạy được trên P51 và chạy rất ngọt. Tốc độ xử lý của P51 là >400MHz (ko nhớ chính xác ) nên bác yên tâm, không giựt giựt đâu, kể cả các game đồ họa mạnh chạy cũng ngọt trên P51. Âm thanh thì có lẻ ko sánh bằng các máy Sony được nhưng so với các con máy khác thì cũng 1 chín 1 mười nói chung là nghe đỡ ghiền thôi. Nếu bác dùng tai nghe đi kèm máy để nghe nhạc thì chất lượng âm thanh tốt hơn nhiều mặc dù tiếng bass không mạnh lắm. Trình độ hạn chế, số lượng các PPC các dòng dùng chưa nhiều nên chỉ có thể nói với với bác mấy dòng thô thiển bên trên, mong được góp ý. Chúc các bạn tìm được một con máy ưng ý.
hanoi
Trả lời 15 năm trước
Chào các bạn, mình đọc rất nhiều về thông tin con P51 này, khen cũng nhiều mà chê cũng nhiều...Nhưng đại loại là do vấn đề sử dụng 99% vấn đề phàn nàn là do người dùng không biết dùng. Ngay cả các dòng O2, HTC,HP...nếu không biết thì cũng kêu nó dở. Ý kiến và kinh nghiệm của mình như sau: mình là một IT, xài rất nhiều thứ rồi từ HP, O2, hoạt loạt đt khác nhau, và bây giờ đang cầm con P51 này. 1. vấn đề về sóng thì bạn đi úp lai bản RADIO 1.06 là ok 2. Wifi không hề yếu: vì mặc định của con này là nó để chế độ tiết kiệm pin. bạn vào wifi/powermode/ (chỉnh lại best connection) --> good 3. con này hay bị treo: nói về bị treo thì mình xài thấy con nào cũng bị (O2,HP,HTC,...đó là do mỗi người sử dụng), nhưng để cho nó chạy ngon thì thế này. mặc định nhà sản xuất cũng để CPU ở chế độ (Auto mode) khắc phục nó: vào settings/system/power/performance/(chọn optimization mode) --> chạy kinh khủng luôn --> good 4. vấn đề cài chương trình: cái nào xài thì cài, cái nào không xài thì cài vào làm chi. và khi cài thì nên loại bỏ những chương trình có tính năng giống giống nhau không nên cài tùm lum. (VD: chỉ cần 1 chương trình quét rác, dọn dẹp hệ thống là ok,.....) 5. về vấn đề pin: mình xài thấy rất ngon pin khoản 5% vẫn không tắt máy, và pin xài thấy cũng trâu. khoản 3-4 ngày. nếu có xài nhiều thì cỡ 2 ngày --> cái này là rất good rồi. Để xài pin lâu hơn bạn chỉnh độ sáng mằn hình giảm xuống, --> để ở nấc thứ 2 hoặc 3 là ok rồi. 6. vấn đề GPS: thiết lập tốc độ tối đa cho cổng GPS vào settings/GPS/Hadware/(chọn COM4 - baud rate 115200) --> đó là tốc độ tối đa mà GPS có thể chạy được với phần cứng. vào VietMapR12 chọn công cụ/chức năng khác/tùy chọn/GPS/(tự chọn: COM4 - tốc độ: 38400 - tín hiện: ổn định) và nhấn nút dò thử xem có dc không. nếu dc thì ok thoát ra. Không nên xài chế độ dò GPS tự động của VietMap (chậm như rùa), nên quy định cổng cho nó sẽ nhanh hơn nhiều. Quay về vấn đề trước: vì sao GPS trong máy thiết lập là 115200 mà khi vào VietMap chỉ còn có 38400 đó là do bạn nên thiết lập tốc độ max của cái GPS hardware có thể chạy được tối đa. 7. dùng một số tool chỉnh system lại: mặc định nhà sản xuất nó để chế độ cache là auto. chỉnh lại cỡ 2048 (2MB cache), Font cache sze là 32xxxx là ok. mấy cái này lên mạng tìm nhé. rất nhiều 8. ý kiến kiến riêng: không hiểu thằng sản xuất P51 này bị cái gì mà lúc nào nó cũng để tất cả thiết bị, cấu hình ở mức thấp nhất (nên thường gậy treo máy, đứng máy) --> ngu không thể chịu được. Và cũng nên hiểu nó làm vậy không phải để tiết kiệm pin đâu nhé, mình đã test rồi, pin cũng có ảnh hưởng nhưng không đáng kể (95% so với 100%). Để nó mặc định chạy tốn thời gian chờ đợi thêm + bực mình.... 9. khi bấm nút mở ( hoặc tắt ) máy để sử dụng, nên chờ khoản 3 giây (để hệ thống nó chạy xong) rồi mới kích hoạt bất kỳ chương trình nào cũng được. vừa bấm nút mở vào kích hoạt CT thì bị treo ngay. chờ 3 giây thì cũng kông phải là vấn đề gì lớn. --> có việc này là do cài nhiều thứ can thiệp vào hệ thống: VD: skin thay đổi giao diện (not theme), CT thay đổi bàn phím thành Iphone, HTC,... QUAN TRỌNG: đánh giá riêng (mình không phải là một pro nên thông cảm). con này cực kỳ good, kể cả công nghệ và rất hời so với cái giá của nó. Hơn nữa nó có một số phần mềm có sẵn trong ROM rất hay: backup, ringstone, ... và một tính năng mình rất thích đó là ra lệnh bằng giong nói: từ gọi dt, chạy chương trình, nghe nhạc (hoặc nghe 1 bài nào), lịch,....tất cả trọng máy có cái gì thì có thể ra lệnh cho cái đó.(mặc định nó hiểu tiếng anh, muốn thì thu lại giọng của mình la dc) ---> trên cả tuyệt vời, những con pocket khác phải gọi chức năng này của P51 là "cụ" nếu ai muốn chạy đọ con P51 của mình thì đem 1 con cùng tốc độ, cấu hình của một hãng danh tiếng nào khác (02, HTC,....) chạy xem có thua không thì biết.