3G và kinh nghiệm chọn mua điện thoại 3G ?

mai minh đức
Trả lời 12 năm trước

Hiện nay những dịch vụ từ công nghệ 3G đang thu hút người dùng với nhiều tính năng hấp dẫn.

Đặc biệt Điện thoại 3G kết nối Internet lại nhanh gấp 40 lần so với điện thoại thường, hấp dẫn nhờ các tính năng tiện ích và hỗ trợ kết nối truy cập Internet, gửi và nhận tin nhắn bằng hình ảnh hoặc điện thoại có hình (video call), xem tivi, tải hình ảnh, nội dung âm nhạc...

Do đó các hãng điện thoại cũng như các nhà mạng đua nhau ra mắt các dòng điện thoại 3G với giá rất rẻ, chỉ tầm từ 2 - 5 triệu.

Vì vậy khi muốn mua điện thoại 3G, các bạn nên lưu ý một số điểm sau:

1. Không phải mọi điện thoại 3G đều dùng được với mạng di động 3G, đặc biệt là những điện thoại xách tay từ nước ngoài về, vì nếu chiếc điện thoại đó không hỗ trợ băng tần mà các mạng di động Việt Nam sử dụng thì sẽ không thể dùng được với các dịch vụ 3G mà các mạng di động tại Việt Nam cung cấp.

2. Nên chọn máy có tốc độ cao: Các loại máy 3G giá rẻ chỉ hỗ trợ truyền dữ liệu tốc độ thấp (384 Kbps) và không hỗ trợ chức năng video call => tiền nào của nấy

3. Nên lựa chọn máy có thể dùng được các dịch vụ 3G: như thế vừa bảo đảm chuyện tải dữ liệu tốc độ cao, vừa có thểm nhiều tính năng hấp dẫn: nghe gọi video, Mclip (xem và tải clip về điện thoại), Vmail (nhận mail thông qua pushmail), Mstore (gian ứng dụng cho điện thoại), Imuzik 3G (nghe, tải nhạc), Gameonline (tương tác với thuê bao khác chơi game)....

@Tốt nhất là xài 3G thì nên sắm 1 em điện thoại 3G luôn cho lành, giá cũng chỉ tầm 2 triệu thôi

lu mo
Trả lời 12 năm trước

Em xin đưa ra một vài so sánh để các bác thấy được sự khác biệt zữa các nhà mạng hiện nay:

Vinaphone

- Mobile camera: Xem video các ngã tư ở Hà Nội

- Mobile TV: Xem truyền hình

- Internet Mobile: Lướt web

- Video Call: Đàm thoại video

- 3G Portal: Cổng thông tin

- Mobile Broadband: Dùng USB model vào 3G

Mobifone:

- Video Call: Đàm thoại video

- Internet Mobile: Lướt web

- Fast Connect: Dùng USB model vào 3G

- Mobile TV: Truyền hình di động

- Wap Portal 3G: Cổng thông tin

Viettel:

- Mobile TV: Truyền hình di động

- Mclip: là dịch vụ cho phép xem trực tuyến hoặc tải clip về máy điện thoại di động.

- Vmail: là dịch vụ gửi và nhận email trên điện thoại di động dưới hình thức "Đẩy email về ứng dụng trên điện thoại di động" (hay còn gọi là Pushmail).

- Mstore: là một kho ứng dụng dành cho điện thoại di động được cung cấp bởi Viettel.

- Imuzik 3G: là dịch vụ âm nhạc xây dựng trên nền tảng 3G giúp khách hàng có thể nghe nhạc, xem video clip, tải nguyên bài hát về điện thoại.

- Gameonline: Là dịch vụ cung cấp game dành cho điện thoại di động, cho phép khách hàng Viettel có thể tương tác trực tiếp với Máy chủ nội dung (Server) hoặc nhiều người chơi khác thông qua kết nối 3G (đạt chất lượng tối ưu) hoặc EDGE/GPRS.

- Video Call: Đàm thoại video.

- Websurf: Cổng thông tin.

- Mobile Broadband: Dùng USB model vào 3G