Iphone bị mất imei phải làm sao?

Vu Chu Hoang Trung
Trả lời 8 năm trước

Phải mang ra tiệm kiểm tra thôi

PHẠM VĂN LẬP
Trả lời 8 năm trước

IPHONE BỊ MẤT IMEI KHẮC PHỤC NHƯ SAU

Đối với nhiều người dùng điện thoại, khái niệm iMei còn khá lạ lẫm. Cũng giống như số chứng minh nhân dân của mỗi người, các dòng Smartphone cũng có những dãy số riêng biệt để nhận biết. Do đó, người ta dùng đến khái niệm iMei – dãy số nhận dạng thiết bị di động trên toàn thế giới. Ngay từ khi ra đời chiếc điện thoại đầu tiên, Apple đã chú trọng đến vấn đề này, hiện nay các dòng sản phẩm Iphone đều sở hữu một mã số riêng. Nhưng người dùng vẫn băn khoăn nên làm gì khiIphone bị mất iMeivà cách để có lại số iMei đã mất. Bài viết hôm nay sẽ giải đáp vấn đề này.

69_img1

Số IMEI không hiển thị trên giao diện thông tin điện thoại

Là dãy số gồm 15 kí tự, về nguyên tắc, mỗi một địa chỉ iMei chỉ được tạo ra cho riêng một thiết bị di động, thường với một chiếc Iphone đời đầu, iMei được in kèm lên vỏ, nhưng từ đời 3G nó được in lazer lên viền khay sim .

cach-kiem-tra-so-imei-tren-iphone-va-android-2

Thông tin điện thoại iPhone được in phía sau thân máy

Với dãy số này, người dùng có thể biết được chính xác thời gian bảo hành của máy, tình trạng cũ mới và các thông tin chính hãng về điện thoại của mình. Có 2 nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng Iphone bị mất iMei:

  • Thứ nhất, do mạng AT&T cũng như các mạng khác mà bạn dùng cho chiếc Iphone của mình đều chưa được unlock nên đều là code hack. Khi phát hiện ra điều này, điện thoại của bạn sẽ ngay lập tức bị Apple khóa iMei

  • Thứ hai, có thể máy của bạn bị hư chip Baseband hay lỗi phần cứng.

Khi một chiếc Iphone bị mất iMei, sẽ có nhiều hiện tượng đi kèm như không bắt được sóng Wifi, Bluetooth và màn hình sẽ hiện biểu tượng SOS.

Cách tốt nhất để khắc phục những vấn đề này là bạn nên mang điện thoại của mình ra trung tâm bảo hành Iphone uy tín để khôi phục lại chip Baseband. Đấy là trường hợp máy của bạn mắc cả 3 lỗi: mất wifi, bluetooth, và không bắt được sóng, chi phí để sửa và lấy lại iMei vào khoảng 1,5 triệu đồng. Còn trong trường hợp điện thoại của bạn chỉ mất sóng thì bạn chỉ cần một vài thao tác Restore lại máy là ổn. (Lưu ý nhỏ khi Restore máy là nên copy dữ liệu vào trong iTunes vì sau khi Restore điện thoại sẽ mất hết dữ liệu).

img_www.suachuadienthoai24h.com_20130804045120

Có thể tháo mặt lưng máy iPhone ra để kiểm tra IMEI

Còn một cách nên chú ý khi mua Iphone bạn nên lựa chọn hàng đảm bảo chất lượng, chính hãng, như thế Apple có thể dễ dàng quản lý các sản phẩm, và tình trạng mất iMei cũng ít xảy ra hơn. Một bí kíp khi kiểm tra mã iMei là xem xét 2 số đầu tiên trong dãy số, đặc biệt là từ Iphone 4 trở đi. Cụ thể là các máy có iMei của nhà mạng CDMA bắt đầu bằng 99, và 13 sẽ là máy của mạng GSM.

Hy vọng với những chia sẻ này, bạn đọc sẽ có thêm hiểu biết về cách xử lý khi Iphone của mình mất iMei, và hãy luôn là một người dùng thông minh khi lựa chọn dòng sản phẩm chính hãng Apple nhé!

Vũ Chu Hoàng Trung
Trả lời 8 năm trước

IPHONE BỊ MẤT IMEI KHẮC PHỤC NHƯ SAU

Đối với nhiều người dùng điện thoại, khái niệm iMei còn khá lạ lẫm. Cũng giống như số chứng minh nhân dân của mỗi người, các dòng Smartphone cũng có những dãy số riêng biệt để nhận biết. Do đó, người ta dùng đến khái niệm iMei – dãy số nhận dạng thiết bị di động trên toàn thế giới. Ngay từ khi ra đời chiếc điện thoại đầu tiên, Apple đã chú trọng đến vấn đề này, hiện nay các dòng sản phẩm Iphone đều sở hữu một mã số riêng. Nhưng người dùng vẫn băn khoăn nên làm gì khiIphone bị mất iMeivà cách để có lại số iMei đã mất. Bài viết hôm nay sẽ giải đáp vấn đề này.

69_img1

Số IMEI không hiển thị trên giao diện thông tin điện thoại

Là dãy số gồm 15 kí tự, về nguyên tắc, mỗi một địa chỉ iMei chỉ được tạo ra cho riêng một thiết bị di động, thường với một chiếc Iphone đời đầu, iMei được in kèm lên vỏ, nhưng từ đời 3G nó được in lazer lên viền khay sim .

cach-kiem-tra-so-imei-tren-iphone-va-android-2

Thông tin điện thoại iPhone được in phía sau thân máy

Với dãy số này, người dùng có thể biết được chính xác thời gian bảo hành của máy, tình trạng cũ mới và các thông tin chính hãng về điện thoại của mình. Có 2 nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng Iphone bị mất iMei:

  • Thứ nhất, do mạng AT&T cũng như các mạng khác mà bạn dùng cho chiếc Iphone của mình đều chưa được unlock nên đều là code hack. Khi phát hiện ra điều này, điện thoại của bạn sẽ ngay lập tức bị Apple khóa iMei

  • Thứ hai, có thể máy của bạn bị hư chip Baseband hay lỗi phần cứng.

Khi một chiếc Iphone bị mất iMei, sẽ có nhiều hiện tượng đi kèm như không bắt được sóng Wifi, Bluetooth và màn hình sẽ hiện biểu tượng SOS.

Cách tốt nhất để khắc phục những vấn đề này là bạn nên mang điện thoại của mình ra trung tâm bảo hành Iphone uy tín để khôi phục lại chip Baseband. Đấy là trường hợp máy của bạn mắc cả 3 lỗi: mất wifi, bluetooth, và không bắt được sóng, chi phí để sửa và lấy lại iMei vào khoảng 1,5 triệu đồng. Còn trong trường hợp điện thoại của bạn chỉ mất sóng thì bạn chỉ cần một vài thao tác Restore lại máy là ổn. (Lưu ý nhỏ khi Restore máy là nên copy dữ liệu vào trong iTunes vì sau khi Restore điện thoại sẽ mất hết dữ liệu).

img_www.suachuadienthoai24h.com_20130804045120

Có thể tháo mặt lưng máy iPhone ra để kiểm tra IMEI

Còn một cách nên chú ý khi mua Iphone bạn nên lựa chọn hàng đảm bảo chất lượng, chính hãng, như thế Apple có thể dễ dàng quản lý các sản phẩm, và tình trạng mất iMei cũng ít xảy ra hơn. Một bí kíp khi kiểm tra mã iMei là xem xét 2 số đầu tiên trong dãy số, đặc biệt là từ Iphone 4 trở đi. Cụ thể là các máy có iMei của nhà mạng CDMA bắt đầu bằng 99, và 13 sẽ là máy của mạng GSM.

Vũ Chu Hoàng Trung
Trả lời 8 năm trước
  • do mạng AT&T cũng như các mạng khác mà bạn dùng cho chiếc Iphone của mình đều chưa được unlock nên đều là code hack. Khi phát hiện ra điều này, điện thoại của bạn sẽ ngay lập tức bị Apple khóa iMei

  • Hoặc ó thể máy của bạn bị hư chip Baseband hay lỗi phần cứng.

Khi một chiếc Iphone bị mất iMei, sẽ có nhiều hiện tượng đi kèm như không bắt được sóng Wifi, Bluetooth và màn hình sẽ hiện biểu tượng SOS.

Cách tốt nhất để khắc phục những vấn đề này là bạn nên mang điện thoại của mình ra trung tâm bảo hành Iphone uy tín để khôi phục lại chip Baseband. Đấy là trường hợp máy của bạn mắc cả 3 lỗi: mất wifi, bluetooth, và không bắt được sóng, chi phí để sửa và lấy lại iMei vào khoảng 1,5 triệu đồng. Còn trong trường hợp điện thoại của bạn chỉ mất sóng thì bạn chỉ cần một vài thao tác Restore lại máy là ổn. (Lưu ý nhỏ khi Restore máy là nên copy dữ liệu vào trong iTunes vì sau khi Restore điện thoại sẽ mất hết dữ liệu).