Iphone 5C bị treo logo?

Vu Chu Hoang Trung
Trả lời 8 năm trước

Bạn nâng cấp phiên bản bị lỗi rồi, đem ra cửa hàng để họ up lại bản mới đi

Vũ Chu Hoàng Trung
Trả lời 8 năm trước

Lỗi thường sảy ra nhất với dòng máy iPhone là treo cáp hoặc treo táo, nếu bạn từng gặp phải lỗi này và chưa biết cách khắc phục ra sao thì bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn khắc phục lỗi treo táo trêniPhone 5.

Nguyên nhân khiến iPhone 5 treo táo:

iPhone 5cũng như các dòng smartphone chạy hệ điều hành khác, đôi khi bị đơ, treo máy phải reset lại là điều bình thường. Tuy nhiên hiện tượng treo là lỗi cần phải chạy lại phần mềm. NGuyên nhân gây treo cáp trên iPhone 5 thường gặp:

  • Máy sử dụng Cydia, cài các phần mềm bên ngoài, phần mềm của bên thứ 3 khiến máy bị xung đột, bị sập nguồn gây treo cáp
  • Thực hiện jailbreak cho iPhone 5 bị lỗi trong quá trình thực hiện
  • Restore iPhone đôi khi cũng bị treo táonếu không làm đúng cách hoặc gặp trục trặc trong quá trình restore

Khắc phục iPhone 5 bị treo táo

Trước tiên hay thử reset lại máy bằng cách: nhấn và giữ 2 phím nguồn + phím home liên 1 lúc, nhấn giữ trong khoảng 15-20 giây sẽ thấy máy tắt nguồn và tự bật trở lại. Đợi chút xíu xem máy có thể khởi động lại bình thường hay không.

Nếuđã thử thực hiện khởi động lại máy bằng cách trênvẫn không khắc phục được lỗi nàythì bạn có thể thực hiện tiếp như sau:

  • Cắm củ sạcvào ổ điện và điện thoại để sạc pin rồi bấm và giữ nút Home cho tới khi máy tắt
  • Khi màn hình điện thoại xuất hiện logo bạn tiếp tục giữ phím tăng âm lượng sau đó thả ra rồi chuyển sang bấm nút nguồn và nút Home cùng lúc cho đến khi máy tắt. Màn hình điện thoại sẽ xuất hiện logo trái táo và bạn tiếp tục bấm giữ phím tăng âm lượng một lát rồi thả ra.
  • Logo hình trái táo chuyển sang màu cam rồi chuyển lại thành màu trắng thì bạn có thể chờ đợi cho đến khi điện thoại hiện lên màn hình khóa.

Nếu cả 2 cách trên vẫn khiến máy bạn bị treo táo thì bạn cần tiến hành restore lại máy hoặc ra 1 cửa hàng sửa chữa uy tin để chạy lại phần mềm cho chiếc iPhone 5 của bạn

 Anh
Trả lời 8 năm trước

Nếu bạn là người dùng iOS lâu năm thì việc giải quyết lỗi treo táo là vô cùng đơn giản, nhưng nếu bạn là người mới thì xin mời bạn đọc bài viết mình sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục thông thường nhất.

Bước chuẩn bị:

  • Một máy tính OS X hay Windows đều được, có iTunes phiên bản mới nhất và các bạn có thể download iTunes mới nhất ngay tạilink này
  • Cáp kết nối thiết bị iOS với máy tính (cáp lightning hoặc 30 chân cũ)
  • Thiết bị iOS bị treo táo đang muốn khắc phục
  • Firmware iOS mới nhất của thiết bị iOS bị treo (iPhone 4 thì mới nhất là iOS 7.1.2, iPhone 4S, iPad 2 và iPad Mini trở lên thì iOS 8.1.2). Tại firmware tạilink này
  • Máy tính phải có kết nối Internet
[​IMG]

Bắt đầu:

Bước 1:
Download firmware mới nhất và tương thích với thiết bị iOS của bạn từ liên kết ở trên. Để firmware ở thư mục nào đó mà bạn dễ tìm kiếm.

Bước 2:Kết nối iPhone bị treo táo vào máy tính, lúc này máy tính sẽ không nhận iPhone và bạn cần phải đưa iPhone về chế độ DFU Mode để iTunes có thể nhận iPhone. Nói nôm na ra thì DFU Mode là chế độ đặc biệt mà khi ở chế độ này iTunes sẽ nhận iPhone dù máy có bị treo, nhờ vậy bạn có thể tiến hành restore máy để khắc phục lỗi treo táo.

Cách đưa iPhone về DFU:

  • Kết nối iPhone bị treo táo vào máy tính
  • Nhấn đồng thời nút home và nguồn trong vài giây cho tới khi máy tắt hẳn
  • Sau đó bỏ nút nguồn ra nhưng vẫn tiếp tục giữ phím home cho tới khi iTunes báo có thiết bị iOS đang kết nối ở chế độ "Recovery mode"
  • Lưu ý là lúc iTunes báo nhận thì màn hình iPhone vẫn đen như đang tắt.

Vậy là iPhone của bạn đã được đưa về DFU thành công.

Bước 3:Trên iTunes, bạn có thể nhấn "restore" để iTunes tự download firmware mới nhất từ Apple. Hoặc các bạn có thể nhấn Shift + click vào Restore (Windows) hoặc Option + Restore (OS X) và chọn đường dẫn đến cái firmware mà bạn đã download ở bước 1. Chờ iTunes restore lại thiết bị và máy của bạn sẽ hết bị lỗi treo táo.

** Sở dĩ mình hướng dẫn các bạn download firmware từ nguồn ngoài thay vì download trên iTunes vì tốc độ sẽ tương đối tốt hơn. Sau khi iTunes hoàn tất restore máy của bạn sẽ trở về nguyên trạng như lúc xuất xưởng và được cập nhật lên iOS mới nhất, những dữ liệu trong máy sẽ được xoá sạch và bạn có thể tiến hành khôi phục một số dữ liệu đã back up trước đó lên iCloud hoặc iTunes.

Vũ Chu Hoàng Trung
Trả lời 8 năm trước

Bạn làm theo cách này xem

Trước tiên hay thử reset lại máy bằng cách: nhấn và giữ 2 phím nguồn + phím home liên 1 lúc, nhấn giữ trong khoảng 15-20 giây sẽ thấy máy tắt nguồn và tự bật trở lại. Đợi chút xíu xem máy có thể khởi động lại bình thường hay không.

Nếu đã thử thực hiện khởi động lại máy bằng cách trên vẫn không khắc phục được lỗi này thì bạn có thể thực hiện tiếp như sau:

  • Cắm củ sạc vào ổ điện và điện thoại để sạc pin rồi bấm và giữ nút Home cho tới khi máy tắt
  • Khi màn hình điện thoại xuất hiện logo bạn tiếp tục giữ phím tăng âm lượng sau đó thả ra rồi chuyển sang bấm nút nguồn và nút Home cùng lúc cho đến khi máy tắt. Màn hình điện thoại sẽ xuất hiện logo trái táo và bạn tiếp tục bấm giữ phím tăng âm lượng một lát rồi thả ra.
  • Logo hình trái táo chuyển sang màu cam rồi chuyển lại thành màu trắng thì bạn có thể chờ đợi cho đến khi điện thoại hiện lên màn hình khóa.

Nếu cả 2 cách trên vẫn khiến máy bạn bị treo táo thì bạn cần tiến hành restore lại máy hoặc ra 1 cửa hàng sửa chữa uy tin để chạy lại phần mềm cho chiếc iPhone 5 của bạn