Có ai giúp tôi w 230 có thể sử dụng phần mềm vitalk được ko ? và đẻ dùng nó thì phải làm những gì ?

Cao Sơn Hải
Trả lời 15 năm trước
Hướng dẫn cài đặt GPRSCó 2 cách để bạn lựa chọn : Cách 1 : Sử dụng 1 tin nhắn duy nhất để cài đặt GPRS + ViTalk Điều khó khăn khi cài đặt GPRS là làm sao cấu hình tại máy của người dùng trong khi thị trường có rất nhiều loại máy mà hướng dẫn của các nhà cung cấp mạng chỉ cung cấp một số loại. Từ nhu cầu đó, ViTalk Team đưa ra giải pháp: “Cài đặt GPRS tự động qua tin nhắn”. Điểm ưu việt của công nghệ này là - Áp dụng được hầu hết các máy di động trên thị trường - Và áp dụng được hầu hết các mạng di động GSM trên thị trường Giải pháp của ViTalk Team là làm sao giảm bớt nhiều khó khăn nhất cho người dùng trong việc cài đặt GPRS trên di động. Với cú pháp đơn giản, di động của bạn được cài đặt tự động hoàn toàn. Soạn tin ( giá 15.000 VNĐ / 1 tin nhắn ) Người dùng sẽ nhận ngay được 3 tin nhắn từ hệ thống của tổng đài 8713. Trong đó: - 1 tin thông báo việc đăng ký dịch vụ cài đặt GPRS tự động. - 1 tin file cấu hình cho việc cài đặt GPRS. - Cuối cùng là 1 link wappush download phần mềm ViTalk để người dùng sử dụng cũng như thử GPRS. Thật quá dễ dàng để có 2 công nghệ mới nhất chỉ trong một tin nhắn. Cách 2 : Cài đặt tùy theo nhà cung cấp dich vụ mạng Bước 1: Đăng ký GPRS cho SIM * Soạn tin nhắn với nội dung : "DK GPRS" gửi đến 994 để kích hoạt dịch vụ GPRS cho thuê bao. * Nếu cần hỗ trợ vui lòng gọi đến tổng đài: 18001090 để được hướng dẫn cài đặt Bước 2: Cài đặt GPRS cho máy di động Gửi SMS với nội dung: "GPRS TÊNHÃNGLOẠIMÁY" gởi đến số 994, Tên Hãng: Nokia = N, Samsung=SA, Sony=SE. Motorola=M, LG=L, Siemens=S. Ví dụ: "GPRS N6300" cho Nokia 6300. Chờ để nhận tin nhắn phản hồi cài đặt. Bấm vào Cài đặt để cài cấu hình GPRS cho máy. Mã PIN để cài đặt: 1234 Tham khảo giá cước GPRS tại: http://www.mobifone.com.vn/web/vn/products/tariff_vas.jsp Bước 1: Đăng ký GPRS cho SIM * Đăng ký tài khoản tại trang www.vinaphone.com.vn , đăng nhập vào mục "Cài đặt dịch vụ" * Nếu cần hỗ trợ vui lòng gọi đến tổng đài: 18001091 để được hướng dẫn cài đặt Bước 2: Cài đặt GPRS cho máy di động Gửi SMS với nội dung: "GPRS LoạiĐiệnThoại", đến số 333. Ví dụ: "GPRS 6300" cho Nokia 6300. Chờ để nhận tin nhắn trả về để cài đặt. Bấm vào Cài đặt để cài cấu hình GPRS cho máy. Mã PIN để cài đặt: 1111 Tham khảo giá cước GPRS tại: http://www.vinaphone.com.vn/view.do?g=tariff&p=tariff_gprs Bước 1: Đăng ký GPRS cho SIM * Soạn tin nhắn với nội dung "GPRS1" hoặc "GPRS2" gửi đến 191 để kích hoạt dịch vụ GPRS (Lưu ý thuê bao GPRS1: 5000VNĐ/tháng, GPRS2: 20000VNĐ/tháng) * Nếu cần hỗ trợ vui lòng gọi đến tổng đài: 18008198 để được hướng dẫn cài đặt Bước 2: Cài đặt GPRS cho máy di động Gửi SMS với nội dung: "GPRS LoạiMáy" đến 191, ví dụ: "GPRS 6300" cho Nokia 6300. Chờ để nhận được cấu hình cài đặt. Bấm cài đặt để cài GPRS cho điện thoại của bạn. Mã PIN để cài đặt : 1111. Chờ giây lát bạn sẽ nhận được 3 tin nhắn cài đặt bao gồm: Viettel MMS, Viettel GPRS, Viettel Wap. Để chạy được ViTalk bạn phải set active Viettel GPRS. Lưu ý: Để tải ViTalk bằng GPRS bạn phải set active là Viettel Wap, để chạy được ViTalk bạn set active lại Viettel GPRS. Muốn set active bạn vào biểu tượng Internet (truy cập web) -> Setting. Tùy từng dòng máy sẽ có những tên gọi khác nhau. Đối với máy Nokia Series 40 cần làm thêm các thao tác để truy cập ViTalk từ điện thoại Nokia Series 40 bạn làm như sau: • Vào Settings / ( Cài đặt). • Vào Configuration/ ( Cài đặt cấu hình). • Vào Personal Configuration Settings/ ( Cài đặt cấu hình riêng). • Sau đó, Nhấn nút Add New ( Thêm mới) ( Nếu chưa có cấu hình) hoặc nhấn nút Options/(Tùy chọn). Khi bạn chọn nút Option/(tùy chọn) thì sẽ sau đó chọn Add new/(Thêm mới). • Khi chọn Add New/ ( Thêm mới), Bạn sẽ nhận một menu mới trong đó bạn phải chọn một vài thông số. • Sau đó, cuộn xuống và chọn Access Point / ( Điểm truy cập) và nhấp Select / ( Chọn). (Lưu ý rằng tùy chọn này không có trong máy Nokia 3220 và một số model khác, Bạn bạn sẽ chọn Service / ( Dịch vụ) nếu máy không có chữ Access Point / ( Điểm truy cập) trên máy Nokia 3220 và một số máy khác.) Không chọn Web option / (Web) • Vào Access Point Settings/ ( Cài đặt Điểm truy cập). • Vào Bearer Settings/ ( Cài đặt Bearer). • Vào Packet Data Access Point/ ( Điểm truy cập Dữ liệu gói). • Sau đó, Nhập địa chỉ APN theo nhà cung cấp ( APN Viettel: v-internet, APN MobiFone: m-wap, APN Vinaphone: m3-world). Sau đó chọn OK/ ( Đồng ý). • Trở lại menu Personal Configurations Settings/ ( Cài đặt cấu hình riêng), nơi mà bạn nên có thể thấy Access Point /( Điểm truy cập) đã chọn. • Chọn Options/ ( Tùy chọn), sau đó chọn để activate / ( kích hoạt) Access Point / (Điêm truy cập) này. • Bật ứng dụng ViTalk và sử dụng. Nếu bạn vẫn gặp vấn đề “KHÔNG KẾT NỐI” được với Nokia dòng Series 40 2.0, Bạn phải chắc chắn là phải nhập đầy đủ các thông tin của cài đặt APN gồm username, mật khẩu, port… Bạn tham khảo thông số tại..”CÀI ĐẶT BẰNG TAY”. Để biết máy bạn có phải là Series 40 hay không vui lòng lên Google gõ: “Tên máy và Series 40”. Tham khảo giá cước GPRS tại: http://mobile.vietteltelecom.vn/home/services.type.jsp?type=7&id=683#683 Lưu ý khi cài đặt cho máy di động Các tin nhắn gởi đến tổng đài đều hoàn toàn miễn phí. Có một số trường hợp của một số máy điện thoại như samsung thì sau khi cài đặt dịch vụ GPRS hoàn tất, vui lòng tắt máy và khởi động lại. Nếu cần hỗ trợ vui lòng liên hệ với đội ngũ ViTalk. Mách nước: 1. Nếu máy bạn chưa có trong hệ thống, bạn có thể chọn một mẫu điện thoại thông dụng của từng hãng. Nokia: 6300, Samsung: X700, Motorola: V3i. Ví dụ máy bạn thuộc hãng Nokia nhưng dòng máy của bạn chưa hỗ trợ bạn có thể soạn tin nhắn "GPRS 6300". 2. Cài đặt bằng tay Thông số GPRS-MobiFone + Homepage: http://wap.mobifone.com.vn + Security: off + IP address: 203.162.21.114 + Bearer: GPRS + Username: mms + Password: mms + APN/GPRS access point: m-wap + nếu có gateway hoặc proxy + khai báo IP: 203.162.021.107 Port : 3128 hoặc 9201 Thông số GPRS-Vinaphone + Homepage: http://wap.vinaphone.vnn.vn + Security: off + IP address: 10.1.10.46 + Bearer: GPRS + Username: mms + Password: mms + APN/GPRS access point: m3-world + nếu có gateway hoặc proxy + khai báo IP: 10.1.10.46 + Port: 3128 hoặc 9201 hoặc 8000 Thông số GPRS-Viettel + Homepage: http://www.viettelmobile.com.vn + Security: off + IP address: + Bearer: GPRS + Username: + Password: + APN/GPRS access point: v-internet