Cách lắp SIM mobile vào điện thoại cố định không dây của Viettel?

tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Điện thoại cố định không dây của Viettel có 2 loại SIM (trả trước và trả sau), nếu bạn sử dụng loại trả trước thì mỗi ngày tài khoản của bạn sẽ bị trừ 990đ (mỗi tháng gần 30k cước thuê bao, loại trả sau thì mất 27k thuê bao mỗi tháng.đằng nào cũng tốn tiền thuê bao.Tớ có cách này khá hay: Tớ không có đtdđ nhưng vẫn xài được SIM mobile của Viettel?Đơn giản, nếu bạn có một máy đt cố định không dây của Viettel thì bạn hoàn toàn có thể xem danh bạ, gọi điện, nhắn tin, nhận tin bằng SIM đtdđ.Tuy nhiên, không phải "khơi khơi" tháo ra, gắn sim, bật máy là xài được. Nhà tớ đang sử dụng máy ZTE WP626 nên tớ sẽ hướng dẫn các bạn cách lắp SIM đtdđ của Viettel vào máy này để sử dụng nó như một đtdđ. [b]Bạn tắt máy, tháo SIM của nó ra:[/b] Lật úp máy lại (giữ cho ống nghe không bị kênh ra khỏi máy), để máy theo chiều sao cho bạn đọc được dòng chữ in trên tem sau máy (ZTE WP626-GSM Wireless Phone) Lưu ý sẽ có 2 ô đằng sau máy, ô nhỏ (bên trái), ô lớn (bên góc phải, nằm dưới ô nhỏ),Tháo ốc của ô nhỏ (nếu có), mở nắp, bạn sẽ thấy SIM HomePhone được gài vào thân máy.Ấn nhẹ (nhẹ thôi nha coi chừng gãy đó, tớ ko đền đâu) và gạt SIM xuống dưới (về phía mình) nghe một tiếng tách nhỏ thì bạn có thể SIM kéo SIM ra khỏi khe của miếng giữ SIM rồi đó (miếng giữ SIM gắn với một bản lề), khi gắn SIM thì tao tác ngược lại: luồn SIM vào khe của miếng giữ SIM (lưu ý phải luồn vào cho đúng chiều, cạnh bị vát của SIM nằm phía bên trái, và phía trên), đóng bản lề, ấn nhẹ, đẩy về trước. Nếu tháo SIM của máy ra ,thay SIM của mình vào rồi bật máy trở lại, nếu SIM đó ko phải của Viettel thì máy sẽ hiện ngay : SIM bị khoávà không thao tác gì được với máy hết,với SIM của Viettel thì đỡ hơn: máy sẽ đọc danh bạ, tin nhắn, trong SIM, bạn có thể thao tác với máy bình thường nhưng lúc này sẽ không gọi điện or nhắn tin gì được. Trên màn hình hiện: Chỉ gọi khẩn cấp.Vậy là Viettel đã ngăn chặn việc lắp SIM khác loại HomePhone lên máy.Tớ nghĩ bản chất của đt cố định ko dây này cũng là đt di động, chẳng qua bị thằng Viettel kia "khoá" không cho gắn SIM di động mà thôi. Hì, tớ mà, không chịu thua đâu, máy kiểm tra SIM lúc bật máy, vậy ta hãy gắn SIM... sau khi đã bật máy.Thêm một rắc rối đây: bạn tháo SIM ra, bật máy (không có SIM) thì máy lại hiện : Chỉ gọi khẩn cấp, ấn "Liên hệ" thì nó báo: Lắp thẻ SIM, nếu bạn lắp SIM di động vào: tình hình không có gì thay đổi, máy vẫn báo Lắp thẻ SIM. [b]Kết luận:[/b] cách này không được :D. [b]Ngồi nghĩ mãi.... he he, ra rồi:[/b] 1. hãy bật máy cùng với SIM của nó, nếu máy bạn đang bật thì nhảy qua bước 2, khi máy đã bật lên, bạn hãy đợi một chút, chờ cho nó tìm mạng, tải liên hệ vào bộ nhớ... mất khoảng 1 phút (hãy chờ, đừng ấn gì vào máy). Khi màn hình hiện Viettel, cột báo sóng cũng đã có nấc, bạn thử ấn vào Liên hệ, nếu nó hiện Đang tải liên hệ thì hãy chờ một chút nữa đi.Máy nào chậm lắm thì cũng chỉ mất khoảng 3 phút là tất cả đã xong. 2. để yên máy ở trạng thái bật như vậy, tháo SIM của nó ra và thay thế SIM di động vào. Đừng lo lắng, sẽ không hỏng máy đâu.Thao tác này phải thực hiện nhanh (trong vòng khoảng 10 giây. 3. Nếu trên màn hình không có gì thay đổi, tức là vẫn dòng chữ Viettel thì tiếp tục bước 4, nếu máy hiện Dịch vụ bị giới hạn, thì khả năng thành công là rất thấp, nên tắt máy rồi lắp SIM gốc vào (ấn và giữ nút "Thoát"), thực hiện lại bước 1-2 4. Thao tác trên máy:Menu->Cài đặt (ấn số 3) -> Cài đặt mạng (ấn số 6)-> Tự động (ấn số 1), đợi cho máy tự động chọn mạng, nếu thành công máy sẽ hiện Đã thực hiện. Vậy là xong rồi đấy, bạn thoát ra ngoài màn hình chính sẽ thấy chữ VIETTEL (viết hoa) giờ thì bạn có thể sử dụng nó như một đt di động:xem các liên hệ trong SIM, nhắn tin, gọi điện, kt tài khoản ( *101# )... thậm chí, trong phần Menu sẽ có thêm một Menu : Viettel Plus, đây là các dịch vụ của Viettel tích hợp trên SIM di động (bạn có thể sử dụng nó bình thường). Lưu ý là không phải free đâu nhé, tài khoản của bạn cũng sẽ bị trừ nếu như bạn nhắn tin hay gọi đt đấy. Quá hay phải không, bản chất của đt này là một cái đt di động đã bị khoá. Tuy nhiên cách này chỉ áp dụng cho SIM của Viettel (cùng nhà cung cấp,dễ "hack" hơn),và có một hạn chế: bạn không thể đọc được các tin nhắn trước đây đã lưu trong SIM nhưng bạn vẫn có thể đọc những tin nhắn mới gửi tới (gửi sau khi đã gắn SIM di động vào máy) những tin nhắn này cũng sẽ được lưu vào trong SIM của bạn (lúc gắn vào đt dđ "thứ thiệt" vẫn có thể đọc lại). [b]Cách thứ 2:[/b] Đơn giản hơn: thực hiện bước 1-2-3 (ko qua bước 4), tức là bạn bật máy cùng với SIM gốc của nó, chờ cho máy thực hiện xong các lệnh đăng kí và tải liên hệ xong, để nguyên máy như vậy, tháo SIM của nó ra, gắn SIM di động vào. Nếu màn hình vẫn giữ nguyên trạng thái thì ổn. Và sau cùng chỉ cần.... chờ, đừng thao tác gì lên máy hết, máy sẽ lần lượt hiện: Viettel(trạng thái ban đầu)-trong vòng 1 phút->Dịch vụ không có-trong vòng 15 giây->Dịch vụ bị giới hạn-trong vòng 10 giây->VIETTEL. Xong, nhưng cũng cần chờ để máy nạp liên hệ trong SIM mới thay của bạn. [b]Nguyên lý[/b]: sau mỗi khoảng 1 phút (ko biết chính xác là bao nhiêu), máy sẽ tự động "Refresh", tức là kiểm tra kết nối, kiểm tra mạng, kiểm tra SIM và tự động đăng kí lại nếu có sự thay đổi, vô tình nó đăng kí giùm mình cái SIM di động vào mạng "VIETTEL" luôn (ở bước 4 thì mình phải tự tay Refresh mạng)->tuy cách này hơi lâu nhưng đỡ thao tác hơn mà cũng chắc ăn hơn. Thấy cũng khá hay nên post lên blog cho mọi người xem (blog tớ treo cả năm rồi), ai có thắc mắc hay vướng ở khúc nào thì liên hệ qua nick playgemboy (or <This number has deleted> ). [b]Lưu ý: [/b]Tớ đã thực hiện thành công, cách này do tớ tự nghĩ ra, nếu ai có copy thì xin để lại nguồn là link blog, tớ không chịu trách nhiệm cho các sự cố ngoài ý muốn xảy ra với đt của các bạn, tớ cũng không đảm bảo quyền lợi khi các bạn sử dụng SIM di động trên máy cố định không dây của Viettel. Một số máy có thể sai khác một chút, hướng dẫn này chỉ áp dụng cho máy ZTE WP626, các loại máy khác thì tớ chưa thử (các bạn có thể làm tương tự thử xem?, báo cho tớ biết với nhé)
lê văn nhiên
Trả lời 6 năm trước

Điện thoại bàn homephone

Wireless GSM Desk Phone HUAWEI Sử dụng được tất cả các loại sim di động tại VN.

Có kiểu dáng cũng giống như bao chiếc điện thoại để bàn điện tử.thông thường

Nó có kích cỡ 19 x 21 x 6,5 cm, được trang bị màn hình 2,4 inch, hỗ trợ 2G với 4 băng tần (GSM 850/900/1.800/1.900 MHz).

sử dụng bằng nguồn điện sinh hoạt thông thường 110-240v AC

sử dụng pin sạc gắn trong 1000 -3000mAH - dùng được liên tục trong 3-5 giờ đàm thoại (đến 3 - 5 ngày nếu ở chế độ chờ).

.Có 1 khe hoặc 2 khe gắn SIM.

Bàn phím lớn và nhạy

Sóng rất khỏe , 10 - 20 kiểu nhạc chuông lớn và âm thanh nghe cực rõ

Hiển thị số gọi đi và đến , thời gian đàm thoại

Bộ nhớ lưu trữ 10 cuộc gọi đến, 10 cuộc gọi đi và 10 cuộc gọi nhỡ;

SỬ DỤNG ĐƯỢC SIM HOMEPHONE VIETTEL 8 SỐ toàn quốc

Thiết lặp được tính năng call forward sau:

1. divert all voice calls: Chuyển hướng tất cả các cuộc gọi thoại đến số chỉ định

2.call divert if unrichable : Chuyển hướng cuộc gọi nếu không thể kết nối được

3.call divert if no answer : Gọi chuyển hướng nếu không có câu trả lời

4.call divert if busy : Gọi chuyển hướng nếu bận

5.divert all data calls : Chuyển hướng tất cả các cuộc gọi dữ liệu

6.cancel diverts : Hủy lệnh chuyển hướng

Loa và microphone ngoài. Với cấu hình như vậy, ngoài chức năng nghe gọi, Wireless GSM Desk Phone HUAWEI còn có thể được dùng để nhắn tin SMS và thoại rảnh tay.

Wireless GSM Desk Phone hiện đang được chào hàng qua mạng với giá khoảng 1.050.000 đồng

tại địa chỉ rút gọn là http: www. http://alcom-soho.com/dien-thoai-ban-co-dinh-homephone-huawei-3125i-119.html.

Sản phẩm này sẽ được bảo hành 1 năm trên phạm vi toàn quốc và nhà sản xuất cũng chấp nhận giao hàng toàn quốc Việt Nam thông qua các dịch vụ chuyển phát nhanh phổ biến, chẳng hạn như EMS ,tín thành Kerry , chành xe các tỉnh.

Liên hệ Mr Nhiên 0903862486

Đ/C : 2/2/2 – 2/2/4 Thiên phước, P.9 , Q. Tân Bình . Tp HCM

Le Sy Thien
Trả lời 5 năm trước

sao mk lam k co dc v bn