Rụng tóc sau sinh vì sao?

Tôi năm nay 33 tuổi mới sinh cháu thứ 2 được 6 tháng, tóc tôi trước cũng đã mỏng nhưng 1 tháng nay rụng rất nhiều nhưng không thấy mọc lại. Bác sỹ tư vấn giúp tôi nên dùng thuốc gì (uống hoặc bôi) và dùng dầu gội nào để kích thích mọc tóc? [url=http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/3/6470]http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/3/6470[/url] [right]Nguồn: webtretho[/right]
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Chào bạn, Rụng tóc sau sinh là một triệu chứng thường gặp, nhất là trong những trường hợp cuộc sanh( đẻ) có rắc rối, mất máu nhiều, sản phụ suy nhược cơ thể, dinh dưỡng thiếu chất, stress sau sinh… Nếu không có vấn đề gì về bệnh lý của da đầu và nang chân tóc thì tóc sẽ mọc lại trong thời gian phục hồi sức khỏe. Bạn cần chú ý ăn uống đủ chất, không kiêng khem quá như các kinh nghiệm dân gian, bổ sung thêm các viên thuốc đa sinh tố (polyvitamin), viên sắt. Bên cạnh đó, bạn cần chú ý vệ sinh thân thể và đầu tóc (có thể tắm rửa thường xuyên chứ không phải kiêng tắm như quan niệm xưa cũ), tránh lo lắng, bảo đảm ngủ đủ thời gian. Tuyệt đối không nên tin tưởng vào các quảng cáo về loại thuốc thoa và uống, các loại mỹ phẫm … vì tác dụng và nguồn gốc không rõ ràng. Nếu cần dùng thuốc bạn phải đến chuyên khoa Da liễu để các bác sĩ chuyên khoa tư vấn và kê đơn cho thích hợp vì bạn còn đang trong thời gian cho con bú. Chúc bạn khỏe, Thân mến [right]Nguồn: webtretho[/right]
thu
Trả lời 11 năm trước

Chào các mẹ, xin được chia sẻ với các mẹ một chút thông tin về nguyên nhân rụng tóc :

Trong khi mang bầu do sự thay đổi của chất kích thích, chu kì sinh trưởng tóc của các bà mẹ được kéo dài, khiến cho tóc của các bà mẹ trong khi mang bầu nhìn vừa dày vừa nhiều. Đến khi sinh xong, những lọn tóc có chu kì sinh trưởng kéo dài đó sẽ lão hóa với tốc độ nhanh chóng cùng với sự phục hồi của các chất kích thích của người mẹ, sau 2~3 tuần sẽ rụng với số lượng nhiều. Tình trạng này được cải thiện khi em bé khoảng 1 tuần tuổi, các bà mẹ không nên lo lắng tình trạng rụng tóc sau khi sinh, tóc chỉ là khôi phục tới lượng bình thường trước khi sinh mà thôi. Thông thường tóc mọi người sẽ rụng 50~100 sợi mỗi ngày, tóc xoăn sẽ rụng càng nhanh, mỗi ngày rụng khoảng 200 sợi là bình thường, nếu rụng nhiều hơn thì các mẹ nên đến khám bác sỹ.

Ngoài ra, có một số mẹ sau khi sinh không chỉ rụng tóc mà còn xuất hiện rất nhiều tóc bạc. Nguyên nhân của hiện tượng này có 2 khả năng, một là do tóc bị lão hóa, các sắc tố dần dàn mất đi khiến cho màu sắc tóc biến thành màu nhạt, mặt khác cũng có thể là do sau khi sinh phải chăm sóc trẻ sơ sinh, áp lực lớn hoặc là tinh thần không tốt dẫn đến rụng tóc, thậm chí tóc biến thành màu nâu, trắng... Vì thế nếu như thấy tóc biến màu trắng, thậm chí sẽ có hiện tượng rụng tóc nhiều, các bà mẹ nên tìm các bác sĩ da liễu tiến hành các bước thẩm đoán và trị liệu

Tặng các mẹ các chăm sóc tóc : Sau khi gội đầu, dùng hai quả trứng gà, hai muỗng mật ong, một muỗng dầu quả trám trộn lẫn vào nhau thoa đều lên tóc, dùng khăn bao chặt tóc, để 30 phút sau gọi sạch lại.

lam lam
Trả lời 10 năm trước

Bình thường mỗi ngày tóc của chúng ta rụng khoảng 100 sợi, nếu rụng nhiều hơn số đó được coi như bị rụng tóc nhiều. Có nhiều nguyên nhân gây rụng tóc, trong đó có chứng rụng tóc do liên quan tới việc sinh con, gọi là telogen effluvium.

Telogen effluvium là tình trạng có những thay đổi, chấn thương của cơ thể làm cho số lượng tóc "về hưu non" tăng lên đến 30%.

Các thay đổi này có thể xảy ra sau một chấn thương của cơ thể về thể chất hoặc tinh thần như: sốt cao, nhiễm khuẩn nặng, ăn uống kém, giảm cân, thiếu chất sắt, sau một cuộc mổ, thay đổi nội tiết tố như trường hợp của bạn là sau khi sinh, phụ nữ thời kỳ mãn kinh, bệnh của tuyến giáp, một số loại thuốc cũng có thể gây ra rụng tóc.

Nếu chỉ bị telogen effluvium, tóc sẽ mọc trở lại sau thời gian khoảng 6 tháng mà không cần điều trị gì. Tuy nhiên, tóc rụng có thể do các nguyên nhân khác như bệnh da đầu, bệnh hệ thống, do hoá chất, do thuốc men, do dinh dưỡng...

Vì vậy bạn cần đến bác sĩ khám để có chẩn đoán chính xác và điều trị đúng.