Như thế nào được gọi là ngũ cốc nguyên hạt?

Vũ Quang Thắng
Trả lời 9 năm trước

Mỗi một hạt có cấu tạo thành 3 lớp rõ rệt: lớp cám giàu chất xơ, lớp phôi là phần bên trong của hạt chứa dưỡng chất và phần “thân”, nội nhũ. Ngũ cốc nguyên hạt có nghĩa là cả 3 phần trên đều được bảo quản nguyên vẹn.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm từ ngũ cốc và các chuyên gia dinh dưỡng khuyên chúng ta nên chọn ngũ cốc nguyên hạt theo tiêu chuẩn như sau: sản phẩm ngũ cốc có hàm lượng chất xơ ≥ 3 gr/khẩu phần; sản phẩm có lượng muối không quá 240 mg/khẩu phần; sản phẩm có lượng đường không quá 7 mg/khẩu phần.