Bánh trung thu vỏ tuyết có gì khác so với bánh trung thu truyền thống?

Bánh trung thu vỏ tuyết là một biểu tượng độc đáo và bắt đầu xuất hiện trong lễ hội truyền thống của chúng ta vào những năm gần đây. Với vẻ ngoài mịn màng, mềm dẻo được làm từ bột mochi nổi tiếng của Nhật Bản kết hợp đa dạng nhân từ hạt sen, đậu xanh, cho đến các loại trái cây nhiệt đới. Vậy chiếc bánh có điểm gì khác biệt so với bánh trung thu truyền thống ? Hãy cùng Tai Thong giải đáp thắc mắc qua bài viết dưới đây nhé! 1. Bánh trung thu vỏ tuyết là gì? Bánh trung thu vỏ tuyết là cái tên cũng còn khá xa lạ đối với người tiêu dùng ở nước ta trong những mùa trung thu gần đây. Bánh có xuất xứ ở Hong Kong vào năm 1960, tuy nhiên một số người cho rằng bánh có nguồn gốc từ Singapore. Trải qua nhiều giai đoạn điều chỉnh thì cho đến năm 1980 công thức bánh đã được hoàn thiện như hiện nay. Bánh trung thu vỏ tuyết được làm từ bột mochi, bột nếp hoặc bột gạo và không cần phải nướn g. Trong công thức cũng không sử dụng nước đường vàng hay nước tro tàu như các loại bánh trung thu truyền thống khác. Theo truyền thống thì nhân bánh trung thủ vỏ tuyết chỉ được làm từ các nguyên liệu quen thuộc như hạt sen, đậu đỏ,... Nhưng sau này, được biến tấu đa dạng hơn như kết hợp thêm kem, sữa và đặc biệt là sử dụng trái cây nhiệt đới như sầu riêng Musang King giúp làm phong phú thêm lựa chọn cho thực khách. Nhìn chung, vỏ và nhân bánh có kết cấu khá giống bánh mochi nên sẽ ngon và chuẩn vị nhất khi được bảo quản lạnh. Xem thêm: Cách làm bánh mochi nhân kem tươi từ bột nếp mềm dẻo, không cần máy 2. Có mấy loại bánh trung thu vỏ tuyết? 2.1 Bánh trung thu vỏ tuyết từ bột mochi Bánh trung thu vỏ tuyết sử dụng công thức làm bánh mochi của Nhật Bản và không dùng bột mì giống các loại bánh nướng truyền thống. Vỏ bánh được chế biến từ bột mochi nên rất mềm dẻo, nhưng vẫn được tạo hình trong khuôn bánh với các hoa văn truyền thống. Bánh sẽ ngon hơn khi được bảo quản lạnh , phần vỏ bánh mềm dẻo của bột mochi kết hợp cùng phần nhân béo ngậy từ sầu riêng, hay chua ngọt của các loại trái cây sẽ làm bạn cảm thấy thích thú khi thưởng thức. 2.2 Bánh trung thu vỏ tuyết từ bột Gao Fen Không chỉ sử dụng bột mochi, ở một số nước còn sử dụng bột Gao Fen để làm bánh trung thu vỏ tuyết. Gao Fen là loại bột đã được nấu chín phổ biến với người Quảng Đông . Tuy nhiên, loại bột này không được ứng dụng nhiều ở các nước vì khá khó khăn trong việc tìm mua nguyên liệu. Nhìn chung thì bánh trung thu vỏ tuyết làm từ bột Gao Fen cũng có hương vị khá giống với bánh được làm từ bột mochi . Tuy nhiên, không được ứng dụng nhiều vào sản xuất rộng rãi. 3. Điểm khác biệt so với bánh trung thu truyền thống Dưới đây là một số điểm khác biệt giữa bánh trung thu vỏ tuyết và bánh trung thu truyền thống mà bạn có thể tham khảo để có được lựa chọn tốt nhất cho mùa Trung thu 2023 này: Vỏ bánh: Bánh trung thu vỏ tuyết có vỏ bánh mềm mịn và dẻo hơn so với dòng bánh truyền thống. Bên cạnh đó, vỏ của bánh tuyết được làm từ bột mochi hoặc Gao Fen và không cần phải nướng bánh. Nhân bánh: Bánh trung thu vỏ tuyết thường có phần nhân tuy không đa dạng bằng nhưng hiện đại hơn so với bánh truyền thống . Ngoài các nhân truyền thống như hạt sen, đậu xanh, trứng muối, bánh trung thu vỏ tuyết đã được phát triển thêm đa dạng nhân như trà xanh, sô-cô-la , sầu riêng, kem... Hình dáng: Bánh trung thu vỏ tuyết sử dụng khuôn silicon để tạo ra các hoa văn giống bánh trung thu truyền thống, tuy nhiên hình dáng sẽ nhỏ hơn nhiều và không cứng dáng bằng bánh nướng. Phương pháp làm bánh: Bánh trung thu vỏ tuyết thường được làm bằng phương pháp làm lạnh và sử dụng bột mochi để làm vỏ bánh. Trong khi đó, bánh trung thu truyền thống thường được sử dụng phương pháp làm chín bằng lò nướng. 4. Lưu ý khi chọn mua bánh trung thu vỏ tuyết Bạn có thể tham khảo một số lưu ý khi chọn bánh trung thu vỏ tuyết dưới đây để có thể đảm bảo chất lượng và mua được sản phẩm uy tín: Xuất xứ: Người tiêu dùng có xu hướng mua bánh trung thu vỏ tuyết nhập khẩu với mong muốn được thưởng thức hương vị chuẩn nhất. Tuy nhiên, hiện nay vẫn chưa có nhiều thương hiệu được phân phối chính hãng tại Việt Nam, nên khi mua bánh khách hàng cần lưu ý đến nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. Hạn sử dụng: Xem xét hạn sử dụng của bánh trung thu vỏ tuyết trước khi mua để đảm bảo rằng bánh vẫn còn trong thời gian sử dụng hợp lý. Tránh mua bánh có hạn sử dụng gần đến ngày hết hạn hoặc đã quá hạn. Thành phần: Hãy chọn những chiếc bánh trung thu vỏ tuyết được làm từ các nguyên liệu tốt , không ảnh hưởng đến sức khỏe khi sử dụng. Thương hiệu: Đây là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng của bánh . Hiện nay một số thương hiệu trên thị trường đang phân phối chính hãng bánh trung thu vỏ tuyết như Tai Thong , Kinh Đô. Trên đây là những chia sẻ về bánh trung thu vỏ tuyết. Hy vọng bài viết trên sẽ cung cấp thêm nhiều thông tin hữu ích và giúp bạn chọn mua được sản phẩm chất lượng. Hãy liên hệ trực tiếp với Tai Thong để được hỗ trợ tư vấn bánh trung thu nhanh nhất nhé! Xem bài viết gốc tại: https://taithong.com.vn/banh-trung-thu-vo-tuyet-co-gi-khac-so-voi-banh-trung-thu-truyen-thong
40-Hồ Nguyễn Thanh Ngân
Trả lời 287 ngày trước
https://taithong.com.vn/banh-trung-thu-vo-tuyet-co-gi-khac-so-voi-banh-trung-thu-truyen-thong