Xin hỏi về chuyển nhượng nhà ?

Vợ chồng con trai tôi có làm thủ tục cho tôi một căn nhà (nhà đã có “giấy hồng”). Khi hồ sơ sang Chi cục Thuế quận, cơ quan này yêu cầu con dâu tôi phải đóng lệ phí trước bạ là hơn 1,2 triệu đồng. Yêu cầu này đúng hay sai?
Nguyen Thi Huyen Trang
Trả lời 15 năm trước
. Theo Hướng dẫn số 2539 ngày 18-7-2006 của Tổng cục Thuế, trường hợp con đẻ có chồng hoặc vợ (con dâu hoặc con rể) đồng đứng tên trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, khi vợ chồng chuyển giao quyền sử dụng đất cho cha mẹ chồng hoặc vợ thì con dâu (hoặc con rể) phải nộp thuế chuyển quyền sử dụng đất. Giá trị tính thuế chuyển quyền sử dụng đất phải nộp được xác định bằng 1/2 giá trị quyền sử dụng đất chuyển nhượng.
Nguyễn Mạnh Hùng
Trả lời 14 năm trước
Theo luật chuyển nhượng, cho, tặng, đều phải đóng thuế bác ạ.[:D]