Có phải bé bị thiếu canxi nên mới khò khè không?

Lâu lâu tôi nghe con tôi thở khò khè và có ho (không có đàm), có phải bé bị thiếu canxi nên mới khò khè không? Hay là do lúc mới sinh bé không được hút hết đàm và nhớt trong miệng (tôi sinh mổ) nên mới như vậy? Bé khò khè như vậy có cần điều trị không hay là nó sẽ tự khỏi sau vài tuổi?
Trả lời 15 năm trước
Tình trạng thiếu Canxi không gây triệu chứng khò khè. Các triệu chứng sau đây có liên quan đến hạ Canxi máu: khóc đêm, mồ hôi ra nhiều về đêm ngay cả khi bé không vận động, chậm mọc răng, răng sậm màu, dễ gãy, thóp đóng chậm. Thỉnh thoảng chị nghe cháu ho và khò khè thường là do tình trạng chảy mũi sau, chỉ cần nhỏ mũi và làm thông thoáng mũi tình trạng khò khè giảm. Nếu tình trạng khò khè kéo dài ảnh hưởng đến sức khoẻ bé chị nên cho cháu đến khám tại phòng khám hô hấp của các bệnh viện nhi để có hướng chẩn đoán và hướng dẫn xử trí thích hợp. Nếu cảm thấy không yên tâm thì chị nên đưa cháu đến bệnh viện để khám xem sao.[:)]