Cách làm bánh PIZZA như thế nào?? ai chỉ giúp với?

Trả lời 15 năm trước
PIZZA ĐÂY ... VỎ BÁNH :Bột :200gr ,men nở bánh mỳ:2gr(1 tý thui),muối :4gr, dầu ăn:20gr ,nước :120gr * LÀM VỎ: *Cho tất cả vào chậu nhỏ (trừ nước) rùi dùng tay bóp cho đều hết nguyên liệu sau đó cho nước vào bóp thật kỹ cho bột nhuyễn và mịn >>để 5 phút cho bột hồi lại thì dùng chày cán thành hình tròn dầy 2mm,tuỳ theo độ to nhỏ của bánh (công thức này được 1 cái to phi 30cm hay 3 cái nhỏ phi 12cm) >>>để cho bột nở 20 phút thì nướng :230-250 độC/ 7-10 phút(bắt đầu chuyển sang màu vàng nhạt là được) .....XONG PHẦN VỎ *NHÂN PIZZA: 1 hộp sốt cà chua nhỏ,nấm xoè :100gr ,hành tây 1 củ ,cà chua :1/2 quả ,ớt đỏ hoặc ớt xanh 1 quả(loại to như quả cà chua) ,jăm bông(loại ko mặn nhé) 100gr ,súc xích:1 thanh ,foma :100gr ,dầu ô liu :20gr ,cỏ thơm:10gr ,vài quả o liu đen ,chút muối ,tiêu * LÀM NHÂN : *nấm rửa sạch,xé nhỏ rùi vắt kiệt nước (phải thật kỹ cho hết sạch nước rồi cho lên bếp xào(nửa thật to) với chút dầu ăn,muối ,tiêu cho vừa khẩu vị *hành tây rửa,thái lát cũng xào như nấm nhưng chỉ xào qua qua Đầu tiên dùng sốt cà chua dàn lên trên vỏ bánh đã nướng >>>>thái mỏng foma (dùng 1/2 foma xếp nên trên fần cà chua>>>>Sau đó xếp nấm lên foma (xếp đều lên trên mặt) >>>đến lượt hành tây>>>>thái lát quả cà chua xếp lên >>>>thái jambông rải lên trên >>>>tiếp đó thái súc xích xếp xung quanh thành hình hoa >>>>thái lát ớt xanh theo hình tròn cho lên bánh >>>> rắc cỏ thơm lên >>>>cho nốt phần foma thái mỏng còn lại lên trên cùng >>>>>tưới dầu o liu lên đều khắp mặt bánh >>>>>>cho quả Ô liu lên >>>>>>NƯỚNG LUÔN (hèhè có vẻ vòng vo wá) *NƯỚNG 250độ C /khoảng 10 phút (nhiệt độ càng cao thì mặt bánh trông càng tươi) *bánh pizza cho chút tương ớt ngọt lên trên mẹt ăn nóng ...không khác nhà hàng .... :D (nếu không tìm được mấy nguyên liệu khó như :dầu ôliu ,quả ô liu ,cỏ thơm thì không cần cũng được ,thay dầu ô liu = dầu ăn thường còn quả oliu và cỏ thơm thì bỏ qua) (trong wá trình làm các nguyên liệu đều có thể tự thay đổi cho hợp với khẩu vị ..vidu ..hành tây hay bằng bí ngô hay toàn bằng cà chua ,jăm bông thay bằng thịt tự chế biến v.v.. nhưng sốt cà chua và foma thì phải có (thành phần chính mờ) chúc thành công măm măm!!
roi biet
Trả lời 14 năm trước
Công thức làm đế bánh Pizza Công thức cho 4 chiếc Pizza đường kính 30cm 750gr bột mì 2 thìa dầu olive 1/2 thìa cà fe muối 2 thìa đường 1 gói bột nở men bánh mì nhỉ (yeast) 7mg 300ml nước ấm khoảng 30 độ ( không quá nóng thì sẽ chết men mà lạnh quá thì men không ăn) Cách làm: Bột trộn với đường, muối ,dầu cho gói men vào chỗ nước ấm hòa tan rồi trộn từ từ với bột có máy trộn ( máy đánh trứng có đi kèm 2 chân trộn bột ý) thì nhanh mà đều không có thì bác trộn tay cũng tốt tuy hơi mất thời gian. Trộn kỹ sao cho bột mềm dẻo mịn màng nhấc lên không dính tay. Xong cho vào bát tô to lấy khăn ẩm đậy kín khoảng 3h bột sẽ nở gấp 3 lần chỗ bột lúc mới trộn là thành công. Sau đó chỉ việc cắt bột từng khúc rồi rắc bột áo ra bàn cán mỏng là xong đế pizza. Nguyên liệu làm nhân bánh - Nguyên liệu chủ đạo cho nhân : dăm bông, cá hộp, tôm, sò, ngao, hải sản nói chung, thậm chí cả "xúc xích" ... - Rau quả phổ biến nhất : cà chua, ớt quả to ba mầu, hoặc xanh hoặc đỏ hoặc vàng, thường thì mỗi loại một tí cho mầu đẹp, nấm, hành tây, dứa, khoai tây, quả oliu... Trong đó được làm thành một số kiểu sau : - Pizza + xốt cà chua, dăm bông, nấm, pho mát - Pizza với cá thu hộp, cà chua và hành tây thái khoanh tròn, quả oliu, pho mát, rắc nhiều tiêu - Pizza với cá thu hộp, xốt cà chua, ớt quả to ba mầu thái miếng nhỏ bản và dài, nhiều hạt tiêu, pho mát - Pizza với xốt cà chua, hải sản ( tôm - ngao - sò ), ớt quả, pho mát - Pizza với tỏi cay ( cái này ăn được lắm ), chỉ có xốt cà chua, dăm bông để lát to bản không cắt, dưới dầu oliu trộn thật nhiều tỏi và ớt băm nhỏ rồi nướng - Pizza với xốt cà chua, thịt bò băm nhỏ, hành tây khoanh tròn, pho mát - Rồi cả pizza chay... Những thứ có hương vị như lá thơm basilic, origan, nhất là dầu o liu và pho mát mozzarella thì không thể thiếu. Lưu ý: Để cho bánh không bị ướt khi nướng thì phải cho đế vào lò nướng 10 phút, thấy nó hơi nở, bánh khô là lấy ra, ko để vàng Pizza thì phải dùng Mozzarella không dùng pho mát khác nó không dúng vị và không chẩy ngon thế. Đi mua thì xem hình và hỏi kỹ, kẻo nhầm sang loại làm salad cùng tên. Gia vị và đồ hộp Tây nói chung có ở 66 Bà Triệu - hơi đắt nhưng nhiều thứ. Mình không ở HN thành ra không rõ ở Metro có tất cả mọi thứ không nhưng thấy các mẹ vẫn rủ nhau đi mua đế bánh ở Metro Có thể cho Dứa, quả Dứa hợp với mùi Dăm Bông và đồ biển khác * Một kỹ thuật nhỏ khi làm đế bột thành hình tròn : Dùng tay dàn miếng bột ra một chút trên mặt bàn sao cho có hình tròn nhỏ. Sau đó kẹp miếng bột vào giữa hai bàn tay, giống như đang chắp tay cúng cụ vậy rồi úp miếng bột từ bàn tay này sang bàn tay kia, cứ như thế theo chiều hướng làm hết một vòng tròn cái đế bột, và tiếp tục đến khi nào thấy nó đủ mỏng và đủ rộng về đường kính thì stop. Làm thế này bột vừa tròn tự nhiên là mà không bị co lại như cán bằng cây cán bột. Bột làm Pizza người ta không ủ lâu như các loại bánh khác mà. Lò bật trước một lúc ở 200°, nếu là loại đế bánh mỏng ( kiểu Ý thì bánh rất mỏng, mỏng tang luôn ) và nhân đã chín thì chỉ nướng max 15 phút, đế mỏng nên không cần nướng trước đế. Nếu là loại nhân còn sống thì cũng nên nướng lâu hơn, khoảng 22' Nếu là loại đế dầy, thì nên nướng qua đế bánh 10, cho đế khô, mới đặt nhân nướng tiếp bánh 15'.
Còi lười
Trả lời 13 năm trước

Có nhiều công thức làm pizza, đôi khi rất phức tạp yêu cầu phải ủ men biga, đôi khi lại chỉ cần công thức phần nhân bánh trên nền đế bánh mua sẵn. Nhưng ở đây, chúng mình có thể làm một chiếc bánh Pizza đế mỏng kiểu Ý từ a-z cực đơn giản mà chất lượng thì vô cùng hoàn hảo từ chị esheep dạy

Cho một chiếc pizza 30cm, bạn cần:

Đế bánh:

- 150ml nước ấm (~40 độ C).
- 220g bột mì 9bột làm bán hmì hoặc bột mì đa dụng).
- 1 thìa men nở khô.
- 1 thìa to dầu oliu, 1 thìa nhỏ đường, ½ thìa nhỏ muối.

Nhân bánh:

- 3 thìa to cà chua nghiền hoặc tương cà chua.
- 200g phomai Mozzarella bào sợi.
- 200g thịt bò băm.
- ½ quả dứa thái lát.
- 100g cà chua bi.
- 4 thìa hành tây thái nhỏ.
- 2 thìa lá Oregano sấy khô.

• Mách bạn:Dầu oliu, phomai Mozzarella và lá Oregano là những gia vị không thể thích được của một chiếc pizza Ý. Bạn hãy hỏi mua ở các siêu thị thực phẩm đồ Âu nhé!

Bước 1:Trộn đều các nguyên liệu phần đế bánh, bắt đầu từ pha men nở vào nước ấm cho tan rồi phan ước men đó vào hỗn hợp bột

- Nhào thật kỹ trong âu lớn rồi chuyển ra nhồi bột ở 1 mặt phẳng sạch (thớt chẳng hạn) khoảng 10 phút (cho đén khi bột mịn màng, không dính tay là được)

- Sau đó viên bột tròn lại, quét 1 lớp dầu oliu mỏng bên ngoài, để vào tô lớn rồi bọc kín.

Để nguyên cho bột nở to gấp đôi trong khoảng 1-2 tiếng ở nhiệt độ ấm.

Nếu trời quá lạnh thì nên ủ bột trong lfo nướng để nhiệt độ lò khoảng 30-35 độ.

Bước 2:
Rắc bột mì khô lên mặt phẳng sạch (đáy mâm chẳng hạn). Rồi dùng cây cán bột cán bột mỏng 3mm, dàn bột tròn đều.

Xếp vỏ bánh lên khay đã rắc 1 lớp mỏng bột mì khô, gấp 1cm mép bánh lại cho thành viền bánh. Dùng dĩa (nĩa) xâm đều lỗ nhỏ trên mặt vỏ để giúp vỏ bánh giòn hơn và 0 bị phồng lên sau khi nướng nhé. .

Bước 3:Xào nhanh bò băm với dầu ăn, tỏi và cà chua nghiền đến chín thơm. Nhớ để bếp to lửa đẻ thịt bò không bị dai và chảy nước. Cheesbe bào sợi.

Bước 4:Bật lò nóng 210 độ C cả 2 thanh nhiệt trên và dưới.Trải đều cà chua nghiền lên mặt bánh. Tiếp theo, rải đều 1/2 lượng phomai đã bào sợi lên trên. Lần lượt xếp đều thịt bò băm, dứa, hành tây và cà chua. Rải tiếp số phomai còn lại lên trên rồi rắc lá oregano.

[IMG]Bước 5: Để khay bánh vào thanh giữa lò, nướng khoảng 15-20 phút cho đến khi viền bánh xém vàng, pho mai chảy ra thơm phức.[/IMG]

Pizza đê!!!!! Vừa ra lò đây!!!

Esheep Kitchen

Hoang Thi Lan
Trả lời 13 năm trước

Những chiếc bánh thơm ngon, hấp dẫn này không khó làm như bạn nghĩ. Rất đơn giản. Hãy thử xem!
Pizza hải sản

Thời gian chuẩn bị và chế biến khoảng 20 phút
Dành cho 4 người ăn

Nguyên liệu:

- 220g bột bánh mì tươi nhồi sẵn
- 3 thìa súp tương cà
- 40g phô-mai Mozzarella bào sợi
- 70g mực thái miếng nhỏ dài
- 70g tôm đã bóc vỏ
- 50g thịt nghêu
- 1 quả cà chua thái lát
- 1/2 thìa súp dầu ô-liu
- 1/3 thìa cà-phê lá thơm oregano, húng quế.

Cách làm:

1.Dùng tay ấn, xoa tròn bột bánh mì để tạo vỏ bánh mỏng, tròn, dẹp, phần... hơi dày một chút. Quết tương cà khắp mặt vỏ bánh rồi xếp cà chua lên trên. Xếp đều các loại hải sản lên mặt bánh.

2.Dùng tay xé rời phô-mai Mozzarella, rắc đều lên khắp mặt bánh.

3.Rắc lá thơm oregano và vài lá húng quế lên bánh để tạo hương thơm đặc trưng. Rưới dầu ô-liu lên, sau khi nướng, bánh có mùi thơm và không bị khô.

Mẹo nhỏ: Cần bật lò nướng trước 10-15 phút, để nhiệt độ ở mức cao nhất rồi nướng bánh.

Pizza Capricciosa

Thời gian chuẩn bị và chế biến khoảng 20 phút
Dành cho 4 người ăn

Nguyên liệu:

- 220g bột bánh mì tươi nhồi sẵn
- 3 thìa súp tương cà
- 40g phô-mai Mozzarella bào sợi
- 100g thịt xông khói
- 40g nấm rơm
- 40g hành tây
- 30g ô-liu đen
- 1/2 thìa súp dầu ô-liu
- 1 quả cà chua thái lát
- 1/3 thìa cà-phê lá thơm oregano.

Cách làm:

1.Thịt xông khói rán sơ, thái nhỏ. Hành tây thái khoanh. Nấm rơm, ô-liu thái lát. Dùng bột bánh mì để tạo vỏ bánh mỏng, dẹp.

2.Quết tương cà đều mặt vỏ bánh rồi xếp cà chua lên trên. Xếp đều thịt xông khói, hành tây, nấm rơm, ô-liu lên. Rắc phô-mai Mozzarella, lá thơm oregano, rưới dầu ô-liu, nướng vàng.

Mẹo nhỏ: Sau khi rán, đặt thịt xông khói lên khăn giấy để thấm hết mỡ thừa, giúp món bánh không ngán.

Pizza Tume

Thời gian chuẩn bị và chế biến khoảng 20 phút
Dành cho 4 người ăn

Nguyên liệu:

- 220g bột bánh mì tươi nhồi sẵn
- 3 thìa súp tương cà
- 40g phô-mai Mozzarella bào sợi
- 1/2 hộp cá ngừ ngâm dầu
- 40g ớt chuông và 40g hành tây thái lát
- 1 thìa súp sốt mayonnaise
- 1 quả cà chua thái lát
- 1/2 thìa súp dầu ô-liu
- 1/3 thìa cà-phê lá thơm oregano.

Cách làm:

1.Dùng bột bánh mì để tạo vỏ bánh mỏng, dẹp. Quết tương cà đều mặt vỏ bánh rồi cho cà chua lên.

2.Tiếp đến là ớt chuông, hành tây, cá ngừ xé nhỏ, sốt mayonnaise, phô-mai Mozzarella, lá thơm oregano. Rưới dầu ô-liu lên. Cho vào lò nướng vàng

Mách bạn: Cá ngừ ngâm dầu có bán tại các siêu thị. Giá khoảng 14.000 đồng/hộp.

Pizza Salame

Thời gian chuẩn bị và chế biến khoảng 20 phút
Dành cho 4 người ăn

Nguyên liệu:

- 220g bột bánh mì tươi nhồi sẵn
- 3 thìa súp tương cà
- 40g phô-mai Mozzarella bào sợi
- 70g xúc xích Ý cay
- 30g ô-liu đen
- 40g hành tây thái khoanh
- 1/2 thìa súp dầu ô-liu
- 1 quả cà chua thái lát
- 1/3 thìa cà-phê lá thơm oregano

Cách làm:

1.Dùng bột bánh mì để tạo vỏ bánh mỏng dẹp. Quết tương cà khắp mặt vỏ bánh.

2.Xếp cà chua lên, sau đó là xúc xích, hành tây, ô-liu đen thái khoanh. Xé rời phô-mai Mozzarella, rắc đều lên mặt bánh. Rắc lá thươm oregano để tạo hương thơm.

3.Rưới dầu ô-liu lên để sau khi nướng, bánh không bị khô. Đem nướng chín vàng.

Mách bạn: Bột bánh mì nhồi sẵn bán tại các lò bánh mì. Giá khoảng 10.000 đồng/phần.