Em bị lây bệnh ghẻ nước. Nó nổi khắp người, rất ngứa?

Em xin chào các bác sĩ. Em bị lây bệnh ghẻ nước. Nó nổi khắp người, rất ngứa. Em có dùng một số thuốc nhưng không trị khỏi. Khi bôi thuốc thì nó chỉ hết ngứa. Có phải bệnh này không có thuốc chữa hữu hiệu không? Em rất mong các Bác sĩ giải đáp và hướng dẫn cho em cách điều trị. Em xin cám ơn các Bác sĩ.
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Bệnh ghẻ là bệnh do ký sinh trùng gây nên , bệnh lây do tiếp xúc với người bị bệnh thông qua quần áo , giường , chiếu , ghế ngồi . Bệnh thường lay lan nhiều ở các nơi sống tập thể thiếu vệ sinh . Bệnh có thuốc rất hữu hiệu chữa khỏi được , dùng thuốc phải kết hợp với vệ sinh cá nhân và điều trị tất cả những người trong tập thể đang bị bệnh thì bệnh mới không tái phát . Để tránh sẩy ra biến chứng do bệnh gây ra Em nên tới phòng khám Da Liễu khám bệnh bác sĩ sẽ tư vấn cho em cụ thể hơn . Em hãy tự tin lên , không nên mặc cảm với bệnh ghẻ . Chúc Em nhanh chóng khỏi bệnh ! nguồn: bacsigiadinh