Cách điều trị bệnh ra mồ hôi tay???

Tôi thường xuyên phải làm việc tiếp súc với vải, nhưng tôi hay bị ra mồ hôi tay. Tôi ko biết phải làm thế nào? Ai có thể chỉ cho tôi cách chữa được ko?
duongthithuhang
Trả lời 14 năm trước
Mình thấy trên thi trường có sản phẩm "HÒA HÃN LINH" điều trị bệnh ra mmồ hôi tây rất tốt,bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin [url=http://www.hongbang.vn/Detailproduct.aspx?param=F080aWQ9MTAmZ3JvdXBpZD0wMzA1]http://www.hongbang.vn/Detailproduct.aspx?param=F080aWQ9MTAmZ3JvdXBpZD0wMzA1[/url]
Quý tuấn
Trả lời 14 năm trước
Hôm nọ có bà chị cùng chỗ làm mách cho cách trị đơn giản mà hiệu quả nên ông anh mình làm theo. Bài thuốc là thế này: lấy cây lá lốt tươi, cả lá lẫn thân, rễ, rửa sạch rồi cắt khúc phơi khô. Sao vàng hạ thổ và lấy nước đó uống như uống nước chè hàng ngày. Uống như vậy chỉ độ 2 tuần là khỏi ngay bệnh ra mồ hôi tay này. Bạn nào có con cái bị bệnh ra mồ hôi tay thì làm thử đi nhé. Cháu mình làm theo mà thấy hiệu quả lắm. [;)]
bùi quang thái
Trả lời 14 năm trước
Chúng tôi đang phân phối sản phẩm dạng sáp và khi sử dụng mồ hôi tay và chân bạn sẽ cải thiện. Bạn vui lòng gọi đến số này để đc tư vấn và mua sản phẩm ngay đc :0934690009
trinh duc hanh
Trả lời 14 năm trước

trị ra mô hôi chân tay / trị bệnh ra mồ hôi trộm /trị bệnh hôi thối chân / ra mồ hôi trộm đã có cách chữa / bản thân tôi đã chữa trị và đã có hiệu quả:
-phương phap em nói trên đây thật sư có hiệu quả đề nghị ADM post lên trang nhất lên cho các bạn cùng tham khảo!
-vâng em xin tự giới thiệu một chút:em là một bệnh nhân rất khổ tâm với căn bệnh chó chết này!
-em bị ra mồ hôi trộm ,không đến nỗi ra quá nhiều,nhưng mà tác hại nó gây ra rất chó chết:em là học sinh,hồi học trung học phổ thông em bắt đầu bị,cái bệnh chó này nó làm cho chân tay em ra mồ hôi rất khó chịu,,nhất là làm cho chân bị bốc mùi thối hơn cả mùi chuột chết, nhiều lần mùi nó thối quá làm cả lớp học của em ngửi thấy và truy ra thủ phạm là cái chân thối của em, mọi người biết đấy......nhục lắm... ko tìm đc cái hố nào chui me xuống cho xong !! nhưng hôm đi xe buyt đi học thì cả xe buyt luôn nó ngửi thấy cái mùi kỳ kỳ và đánh hơi.....ra cái chân của em... chắc vậy.....thà đi chiến trường đánh giăc hy sinh còn sướng gấp trăm ngàn lần chịu cái nhỤcccc...này
-phương pháp trị bệnh của em:
-em đã lên web đọc rất nhiều về bệnh này và đã dùng nhiều phường pháp và em xin đc kể ro đầu đuôi tác dụng của nó cho mọi người đỡ thắc mắc:
-phương pháp điên ion : thấy kể có tác dụng,đang đc giao bán máy này trên mạng,em chưa thử,ko có đk.
-cắt hạch thần kinh giao cảm ở ngực: tốn tiền, nguy hiểm,có thể có tác dụng phụ, chỉ khô đc 2 tay, có thể bị bù ở nhưng chỗ khác..và gây mất cảm giác tay chân thì phải.
-ngâm nước muối,chè xanh....chỉ giảm đc một chút
-ăn các thực phẩm làm giảm mồ hôi:cái này rất cầu kỳ khó có khả năng thực hiện,phức tạp..
-""""""và đây là phương pháp em đag thực hiện và nó thật sự có tác dụng mồ hôi chân tay giảm rõ rệt và ko còn mùi hôi thối ở chân nữa ( em ngửi chân ngửi dép rrồi và thật sự là nó giảm hẳn và phương pháp trị rất hiệu quả ko gây khó chịu ) em bắt đầu trị bằng pp này (từ ngày 15 tháng 3 năm 2010))
-đầu năm 2010 em dùng thuốc uống Hãn Linh Đan,Lục vị ẩm , Tra lu vi...v..v.. của Nam Dược sản xuất.......tốn kém lắm Hãn Linh Đan 150k/hỘp uống đc 5 ngày thì hết....có hiệu quả một chút.....vứt
-y học cổ truyền : dùng " CÂY LÁ LỐT" hiệu quả thật sự!
-- cách 1: lấy cây lá lốt ,cả gốc ,thân, cắt khúc,sao vàng hạ thổ : cách này vất vả lắm...đem sao thì nó cháy đen...ko khô đc....để đc 4-5 ngày rồi mốc...em đã làm rồi...vất vả....uống thuốc khó chịu lắm...như là nước chuột chết..uống nhiều thì quen thôi....có tác dụng...em uống hơn tuần có giảm nhưng uống chán lắm hiệu quả cũng đc...ko tốn kém...em dùng cách này không hiệu quả mấy còn người khác thì em không biết thấy người ta bảo hiệu quả...
--cách 2: cũng dùng cây 'LÁ LỐT" nhưng phương phápkhác : lấy cả cây lá lốt rễ thân ngon lá rửa xạch cắt khúc cho vào nồi đun sôi (lượng lá lốt tương đối) sau khi nước lá lốt sôi bắc ra lấy luôn một mảnh vải để lên miệng nồi rồi cho tay, chân lên xông hơi,xông cho đến lúc nước nguội ( nước nguội bớt em cho ít nước lạnh vào để ngâm cho nó đỡ bỏng nếu ngâm luôn đc màko chế thêm nước thì càng hiệu quả) cho chân tay vào ngâm (thời gian cả xông cả ngâm tầm 30-40 phút là ok) ... ảo lấy tấm vải để lên miệng nồi thì hơi khó...em lấy cái lồng bàn sắt nhà em để lên miệng nồi để xông..vừa tiện..lại không bị hỏng hóc gì.....nếu ko có vải màn thưa hay lồng bàn sắt...bạn có thể lấy cái lồng sắt của quạt điện để lên miệng nồi cũng đc mà....................................................em thấy cách này hay lắm em thường ngâm 1 lần một ngày vào buổi tói trước khi đi ngủ....thư giãn lắm....thoải mái lắm...em nghĩ ngâm tầm ấy hiệu quả nhất vì lúc ấy mình ngủ ko phải vận động ..chân tay đc thoáng mát...hiệu quả hơn....hôm nay là ngày 23 / 3/2010 em mới làm đc ngày.....vẫn đang trị tiếp nhưng hiệu quả thật.......dễ làm ...ko tốn kém như dùng thuốc.............em đag HP lăm ...hihi.....
--------TRÊN ĐÂY LÀ TẤT CẢ NHỮNG TÂM SỰ CỦA EM VỀ CÁI BỆNH RA MỒ HÔI TRỘM NÀY ..MỘT SỐ CHỖ EM DÙNG TỪ HƠI QUÁ MONG CÁC BÁC THÔNG CẢM ...VÌ EM BỨC XÚC VỚI NÓ LẮM.....EM MONG NHƯNG TÂM SỰ CỦA EM VỀ CĂN BỆNH NÀY ĐC CHIA SẺ ĐẾN TẨT CẢ NHỮNG AI ĐAG MẮC BỆNH ĐỂ CHỮA TRỊ XEM SAO-------------
- c

Lê Thị Thùy Linh check gia
Trả lời 14 năm trước

Bệnh ra mồ hôi tay gây rất nhiều phiền toái cho người bệnh, nhất là khi phải giao tiếp hay viết bút. Mồ hôi ra nhiều còn làm cơ thể mất nước, mất muối, nhanh mệt mỏi.

Nguyên nhân của bệnh

Nguyên nhân dẫn đến ra mồ hôi tay, chân (tăng tiết mồ hôi) có nhiều loại như: cảm xúc, do vị giác hoặc do phụ nữ có thai, mãn kinh, bệnh về thần kinh giao cảm, khối u di căn chèn ép hoàn toàn thần kinh tủy sống, hạ đường huyết, uống thuốc hạ nhiệt salicylat quá liều... Ngoài ra, yếu tố môi trường, thời tiết khí hậu nhiệt đới như nước ta là điều kiện thuận lợi cho tăng tiết mồ hôi trầm trọng hơn.

Ngoài ra còn có chứng tăng tiết mồ hôi vị giác và toàn thân.

Biểu hiện của bệnh

Tăng tiết mồ hôi bàn tay bàn chân (còn được gọi là tăng tiết mồ hôi do cảm xúc). Thể loại này thường thấy là trong suốt mùa hè, bàn tay, bàn chân ướt sũng, nếu để bàn tay rủ xuống có thể thấy nước nhỏ giọt ở các đầu ngón tay, bàn chân luôn luôn ướt đôi khi xuất hiện tiêu sừng lõm lòng bàn chân là căn nguyên của chân nặng mùi.

Bệnh trầm trọng nên mỗi khi có xúc cảm đột ngột như vào phòng thi, nhận tin vui, buồn đột ngột, người bệnh thường lo lắng bồn chồn dễ bị sang chấn tinh thần (stress), mất bình tĩnh.

Phương pháp điều trị

Tăng tiết mồ hôi bàn tay, bàn chân và nách được điều trị tại chỗ bằng cách bôi aluminum chloride 20% vào các buổi tối tác dụng rất tốt. Ngoài ra, còn có một số phương pháp chuyên sâu khác như:

Điện chuyển ion: Đưa các hạt điện tích của thuốc qua da vào sâu dưới da. Thuốc sử dụng trong điện chuyển ion là aliminum chloride 20% và glycopyrrolate 0,01% trong môi trường điện chuyển ion.

Phương pháp này dùng thay thế cho phương pháp bôi tại chỗ. Bằng cách tiêm botulinum A toxin: tiêm botox vào mỗi bàn chân, tay hoặc nách tác dụng giảm tiết mồ hôi rất tốt. Tuy nhiên, tác dụng phụ của thuốc là gây yếu cơ khi cầm nắm nên khuyên bệnh nhân khi làm việc phải thận trọng. Phương pháp này có tác dụng trong 5 tháng sau khi tiêm nhưng giá thành cao. Ở điều kiện nước ta chỉ cần tiêm một lần vào cuối mùa xuân, đầu mùa hè.

Liệu pháp uống thuốc: Sử dụng thuốc kháng cholinergic như pro-banthine hoặc glycopyrrolate có thể có tác dụng giảm tiết mồ hôi toàn thân trong vòng 4-6 giờ sau khi uống thuốc.

Phương pháp phẫu thuật: Khi tất cả các phương pháp trên thất bại thì phương pháp phẫu thuật được áp dụng: cắt bỏ hạch giao cảm ngực để điều trị tăng tiết mồ hôi bàn tay.

Một số tác giả áp dụng tiêm huyết thanh nóng để diệt hạch giao cảm ngực thay cho phẫu thuật cũng đạt hiệu quả cao. Phương pháp diệt hạch giao cảm có tác dụng nhanh và ngừng tiết mồ hôi hoàn toàn 2 bàn tay, da trở nên khô ráp rất khó chịu.

Đối với tăng tiết mồ hôi ở nách thường đi kèm với hôi nách thì phương pháp phẫu thuật tỏ ra rất ưu việt: cắt da theo hình elip tẩy bỏ tuyến mồ hôi cách 2 bên mép cắt 2cm dựa vào sự phân bố của lông nách để cắt lọc. Phương pháp này đơn giản, dễ làm, hiệu quả cao, có thể áp dụng rộng rãi ở tuyến huyện

phuonghuyen
Trả lời 13 năm trước

Trích dẫn:
Từ bài viết của tdhanh

trị ra mô hôi chân tay / trị bệnh ra mồ hôi trộm /trị bệnh hôi thối chân / ra mồ hôi trộm đã có cách chữa / bản thân tôi đã chữa trị và đã có hiệu quả:
-phương phap em nói trên đây thật sư có hiệu quả đề nghị ADM post lên trang nhất lên cho các bạn cùng tham khảo!
-vâng em xin tự giới thiệu một chút:em là một bệnh nhân rất khổ tâm với căn bệnh chó chết này!
-em bị ra mồ hôi trộm ,không đến nỗi ra quá nhiều,nhưng mà tác hại nó gây ra rất chó chết:em là học sinh,hồi học trung học phổ thông em bắt đầu bị,cái bệnh chó này nó làm cho chân tay em ra mồ hôi rất khó chịu,,nhất là làm cho chân bị bốc mùi thối hơn cả mùi chuột chết, nhiều lần mùi nó thối quá làm cả lớp học của em ngửi thấy và truy ra thủ phạm là cái chân thối của em, mọi người biết đấy......nhục lắm... ko tìm đc cái hố nào chui me xuống cho xong !! nhưng hôm đi xe buyt đi học thì cả xe buyt luôn nó ngửi thấy cái mùi kỳ kỳ và đánh hơi.....ra cái chân của em... chắc vậy.....thà đi chiến trường đánh giăc hy sinh còn sướng gấp trăm ngàn lần chịu cái nhỤcccc...này
-phương pháp trị bệnh của em:
-em đã lên web đọc rất nhiều về bệnh này và đã dùng nhiều phường pháp và em xin đc kể ro đầu đuôi tác dụng của nó cho mọi người đỡ thắc mắc:
-phương pháp điên ion : thấy kể có tác dụng,đang đc giao bán máy này trên mạng,em chưa thử,ko có đk.
-cắt hạch thần kinh giao cảm ở ngực: tốn tiền, nguy hiểm,có thể có tác dụng phụ, chỉ khô đc 2 tay, có thể bị bù ở nhưng chỗ khác..và gây mất cảm giác tay chân thì phải.
-ngâm nước muối,chè xanh....chỉ giảm đc một chút
-ăn các thực phẩm làm giảm mồ hôi:cái này rất cầu kỳ khó có khả năng thực hiện,phức tạp..
-""""""và đây là phương pháp em đag thực hiện và nó thật sự có tác dụng mồ hôi chân tay giảm rõ rệt và ko còn mùi hôi thối ở chân nữa ( em ngửi chân ngửi dép rrồi và thật sự là nó giảm hẳn và phương pháp trị rất hiệu quả ko gây khó chịu ) em bắt đầu trị bằng pp này (từ ngày 15 tháng 3 năm 2010))
-đầu năm 2010 em dùng thuốc uống Hãn Linh Đan,Lục vị ẩm , Tra lu vi...v..v.. của Nam Dược sản xuất.......tốn kém lắm Hãn Linh Đan 150k/hỘp uống đc 5 ngày thì hết....có hiệu quả một chút.....vứt
-y học cổ truyền : dùng " CÂY LÁ LỐT" hiệu quả thật sự!
-- cách 1: lấy cây lá lốt ,cả gốc ,thân, cắt khúc,sao vàng hạ thổ : cách này vất vả lắm...đem sao thì nó cháy đen...ko khô đc....để đc 4-5 ngày rồi mốc...em đã làm rồi...vất vả....uống thuốc khó chịu lắm...như là nước chuột chết..uống nhiều thì quen thôi....có tác dụng...em uống hơn tuần có giảm nhưng uống chán lắm hiệu quả cũng đc...ko tốn kém...em dùng cách này không hiệu quả mấy còn người khác thì em không biết thấy người ta bảo hiệu quả...
--cách 2: cũng dùng cây 'LÁ LỐT" nhưng phương phápkhác : lấy cả cây lá lốt rễ thân ngon lá rửa xạch cắt khúc cho vào nồi đun sôi (lượng lá lốt tương đối) sau khi nước lá lốt sôi bắc ra lấy luôn một mảnh vải để lên miệng nồi rồi cho tay, chân lên xông hơi,xông cho đến lúc nước nguội ( nước nguội bớt em cho ít nước lạnh vào để ngâm cho nó đỡ bỏng nếu ngâm luôn đc màko chế thêm nước thì càng hiệu quả) cho chân tay vào ngâm (thời gian cả xông cả ngâm tầm 30-40 phút là ok) ... ảo lấy tấm vải để lên miệng nồi thì hơi khó...em lấy cái lồng bàn sắt nhà em để lên miệng nồi để xông..vừa tiện..lại không bị hỏng hóc gì.....nếu ko có vải màn thưa hay lồng bàn sắt...bạn có thể lấy cái lồng sắt của quạt điện để lên miệng nồi cũng đc mà....................................................em thấy cách này hay lắm em thường ngâm 1 lần một ngày vào buổi tói trước khi đi ngủ....thư giãn lắm....thoải mái lắm...em nghĩ ngâm tầm ấy hiệu quả nhất vì lúc ấy mình ngủ ko phải vận động ..chân tay đc thoáng mát...hiệu quả hơn....hôm nay là ngày 23 / 3/2010 em mới làm đc ngày.....vẫn đang trị tiếp nhưng hiệu quả thật.......dễ làm ...ko tốn kém như dùng thuốc.............em đag HP lăm ...hihi.....
--------TRÊN ĐÂY LÀ TẤT CẢ NHỮNG TÂM SỰ CỦA EM VỀ CÁI BỆNH RA MỒ HÔI TRỘM NÀY ..MỘT SỐ CHỖ EM DÙNG TỪ HƠI QUÁ MONG CÁC BÁC THÔNG CẢM ...VÌ EM BỨC XÚC VỚI NÓ LẮM.....EM MONG NHƯNG TÂM SỰ CỦA EM VỀ CĂN BỆNH NÀY ĐC CHIA SẺ ĐẾN TẨT CẢ NHỮNG AI ĐAG MẮC BỆNH ĐỂ CHỮA TRỊ XEM SAO-------------
- c

Thanks pé nha. Àh cho chị hỏi nè. Chị còn bịchaảy ở nách nữa, trị vậy ở nách có hết k em. Mà chị bị ra rất nhìu, mùa đông lạnh ngắt mà vẫn bị. Đi làm bất tiện zã man lun. Àh mà con gái đừng có dại mà nấu nước lá lốt uống, tắc lun tuyến sữa bi h nha, ảnh hưỏng chuyên làm mẹ sau này. Cảm ơn bài viếtof em nhìu.
diepbillion
Trả lời 12 năm trước

Tôi chẳng biết nguyên nhân của bẹnh ra mồ hôi tay chân là như thế nào. Tôi chỉ biết là tôi bị ra mồ hôi rất nhiều. Tôi phải giao tiếp nhiều nên hay phải bắt tay. Mà mỗi lần bắt tay với đối tác tôi lại cảm thấy ngại ngùng và khó chịu vô cùng. Về nhà mỗi lần tháo tất ra thì cả nhà phải chạy hết vè mùi hôi khó chịu của đôi chân. Một lần gặp lại anh bạn cũ và bắt tay, anh hỏi tôi sao ra nhiều mồ hôi vậy.Không chữa trị à. thế là anh ta giới thiệu tôi đến một anh bạn khác có mấy sản phẩm chlorofyll, trà Nam Phi...thấy từ thảo dược cũng hay hay mau về sử dụng thử không ngờ đỡ hẳn và giảm dần sau hơn 1 tháng thì hết hẳn.

Bác bào bị thì cứ gọi tới số: 0973.476.274 - 01653.424.969( gặp anh Điệp). Tôi khẳng định bệnh ra mồ hôi tay chân sẽ không bao giờ làm bạn phải khó chịu nữa!!!

Tran Van Trung
Trả lời 12 năm trước

Chứng ra mồ hôi tay là bệnh di truyền

Bàn tay ẩm ướt là một trở ngại trong giao tiếp.

Trái với quan điểm tồn tại bấy lâu nay cho rằng chứng tăng tiết mồ hôi là bệnh liên quan tới stress, nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học tại Đại học UCLA (Mỹ) đã phát hiện ra rằng bàn tay ẩm ướt là một rối loạn liên quan tới tâm lý truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác.

Nhóm nghiên cứu dưới sự chỉ đạo của giáo sư Samuel Ahn, chuyên khoa phẫu thuật mạch máu, nhận thấy rằng, tỷ lệ người bị tăng tiết mồ hôi trong cộng đồng là 5% chứ không phải 1% như người ta vẫn dự đoán.

Các nhà khoa học cũng đã tiến hành nghiên cứu trên 2 nhóm bệnh nhân:

- Nhóm 1 gồm 49 người bị bệnh tăng tiết mồ hôi.

- Nhóm 2 (đối chứng) gồm những người không bị bệnh này.

Sau khi nghiên cứu kỹ lưỡng tiền sử gia đình của tất cả những người nói trên, các bác sĩ nhận thấy:

* 65% đối tượng thuộc nhóm 1 có người thân trong gia đình cũng bị bệnh này.

* Không ai trong nhóm đối chứng có thân nhân bị bệnh.

* Nếu bố hoặc mẹ bị ra mồ hôi nhiều thì con họ có 28% nguy cơ mắc bệnh.

* Nếu con mắc chứng ra mồ hôi tay thì cha mẹ có 14% nguy cơ bị bệnh.

* Bệnh không liên quan tới giới tính, dân tộc và mang tính di truyền trội.

Bước tiếp theo, các nhà khoa học sẽ tiến hành phân tích ADN của những người bị chứng bệnh này để xác định gene gây bệnh. Nghiên cứu đăng trên Tạp chí Phẫu thuật Mạch máu số tháng 2 của Mỹ.

Có thể điều trị

Giáo sư Ahn nói: "Chứng tăng tiết mồ hôi tay ảnh hưởng tới cuộc đời và sự nghiệp của một người, ví dụ cảnh sát có thể làm rơi súng và để tuột kẻ tình nghi; người lính cứu hỏa không thể kéo vòi phun nước, còn nhân viên ngân hàng không đếm tiền được vì tay ra quá nhiều mồ hôi".

Nguyên nhân gây bệnh là do dây thần kinh giao cảm kích thích mồ hôi tiết ra nhiều hơn bình thường. Dây này gửi tín hiệu tới các mạch máu, buộc chúng co lại, khiến bàn tay bàn chân lạnh ngắt và ẩm ướt. Tuy nhiên, bệnh có thể điều trị được. Giáo sư Ahn đã đưa ra một phương pháp điều trị gây rất ít tổn thương là cắt dây thần kinh giao cảm nối tới tay. Theo ông, kỹ thuật này tới nay đã tỏ ra thành công trong 100% trường hợp và không có hiệu quả phụ.

diepbillion
Trả lời 12 năm trước

Tôi chẳng biết nguyên nhân của bẹnh ra mồ hôi tay chân là như thế nào. Tôi chỉ biết là tôi bị ra mồ hôi rất nhiều cả trên người và ở nách nữa. Tôi phải giao tiếp nhiều nên hay phải bắt tay. Mà mỗi lần bắt tay với đối tác tôi lại cảm thấy ngại ngùng và khó chịu vô cùng. Về nhà mỗi lần tháo tất ra thì cả nhà phải chạy hết vè mùi hôi khó chịu của đôi chân. Một lần gặp lại anh bạn cũ và bắt tay, anh hỏi tôi sao ra nhiều mồ hôi vậy.Không chữa trị à. thế là anh ta giới thiệu tôi đến một anh bạn khác có mấy sản phẩm chlorofyll, trà Nam Phi...thấy từ thảo dược cũng hay hay mau về sử dụng thử không ngờ đỡ hẳn và giảm dần sau hơn 1 tháng thì hết hẳn.

Bác bào bị thì cứ gọi tới số: 0973.476.274 - 01653.424.969( gặp anh Điệp). Tôi khẳng định bệnh ra mồ hôi tay chân sẽ không bao giờ làm bạn phải khó chịu nữa!!!

Lại Nguyên Văn
Trả lời 12 năm trước

Ở một số người, có hiện tượng mồ hôi tiết ra rất nhiều ở tất cả những vùng da có tuyến mồ hôi, nhiều nhất là ở nách, bàn tay, bàn chân, cổ, mặt... Phần lớn các trường hợp đều không có nguyên nhân và thường bắt đầu vào tuổi dậy thì, chấm dứt ở lứa tuổi 25-35 tuổi.

Một số ít trường hợp có nguyên nhân rõ ràng như do thời tiết nóng, do hoạt động thể lực nhiều, do tình trạng sốt bởi nhiễm trùng, do cường giáp, hạ đường huyết, bệnh ở hệ thần kinh hoặc do bệnh nhân trong tình trạng lo sợ (sợ toát mồ hôi).

Vì vậy để điều trị bệnh này, bạn phải đi khám sức khỏe tổng quát ở các cơ quan y tế để các bác sĩ khám và cho làm các xét nghiệm cần thiết tìm nguyên nhân như thử đường/máu, xét nghiệm tìm bệnh lý ở tuyến giáp... từ đó mới điều trị dứt hẳn.

Nếu không tìm ra nguyên nhân thì có thể điều trị bằng các phương pháp như:

- Mặc áo, quần rộng rãi, thoáng mát bằng vải cô-tông cho dễ hút mồ hôi.

- Môi trường làm việc thông thoáng, mát mẻ.

- Dùng đều đặn các chất chống tiết mồ hôi như aluminum chloride và aluminum hydrochloride.

- Dùng thuốc chống tiết cholin.

- Phẫu thuật nội soi cắt hạch giao cảm (phẫu thuật này có làm ở BV Nhân dân Gia định, BV Bình dân, BV Trưng vương, BV Đại học y dược).

- Hiện nay có phương pháp mới là chích botox vào các hạch giao cảm để gây liệt hạch giao cảm khiến mồ hôi không được tiết ra nữa. Phương pháp này khá hiệu quả và đơn giản nhưng khá đắt và chỉ hiệu nghiệm từ 6-9 tháng nên có lẽ thích hợp cho những người làm các công việc như ngoại giao phải tiếp xúc với nhiều người, người làm các công việc chính xác như điện tử, kim hoàn...