Xin Bác sĩ cho hỏi bệnh ngứa toàn thân

Hai ngày nay tôi cảm thấy bị ngứa ngáy toàn thân,nhất là vào ban đêm, khi gãy thì càng ngứa ngáy, nổi những cục bằng đồng xu hoặc lớn hơn nhiều...vậy xin cho hỏi tôi bị bệnh gì?và phải làm như thế nào để trị được dứt khoát bệnh này. Tôi xin chân thành cảm ơn!
Trả lời 15 năm trước
Mình cũng vậy , đặc biệt là sau khi tắm, lúc đầu chỉ ít ít mẩn ngứa, sau đó thì thành hẳn bệnh dị ứng, cứ đến tối và đêm là dị ứng đầy người. CUối cùng mình quyết định bôi thuốc Phenegal , dạng cream, dịu ngay cơn ngứa và hôm sau thì khỏi đấy. Nhưng mấy hôm sau lại ngứa, mình uống thuốc Phe ne gal dạng siro, ngày hai ba hụm thế là từ đó đến giờ khỏi hẳn rồi. Thuốc này dùng được cả cho trẻ sơ sinh, sau khi bé sốt phát ban cũng uống đúng thuốc này thì các nốt phát ban cũng mất ngay. Chắc là bạn bôi hay uống đều được. Bạn thử dùng ngay đi nhé, chúc mọi người đều có làn da "mịn như da em bé" nha.
Trả lời 15 năm trước
Chào chị, Tôi nghĩ đây là trường hợp bị nhiệt. Nếu chị thuờng ăn thức ăn cay nhiệt như ớt, thức chiên, uống rượu thì có thể khẳng định là nhiệt. Chị có để ý xem có phải bị dị ứng thức ăn hay không ? Hãy nhớ lại xem khi ăn những thức ăn này thì có dễ bị ngứa hay không : đồ biển, bột ngọt, đường (chè, bánh ngọt,...), bánh mì, sữa,... Xin cho biết thêm lưỡi bình thường thế nào ? Màu gì : tím, hồng, đỏ ? Có nổi những mụt đỏ trên lưỡi hay không ? Rêu lưỡi có bị lột hay không ? Có đóng bợn dày hay không ? nếu có bợn màu trắng hay vàng ? Nếu có nhưng hiện tượng trên thì đây có thể là tình trạng cơ thể có nhiều acid, và máu huyết kém lưu thông. Để trung hoà acid trong máu thì mỗi sáng có thể uống 1 ly nước chanh trước khi điểm tâm. Cần khoảng 1/4 trái chanh và 1 tí muối (1 pinch - cho dịu và bớt chua dễ uống, không nên bỏ muối nhiều) hoà trong 1 cup nước ấm rồi uống, không nên có đường hay mật gì cả. Ngoài ra có thể ăn thêm nhiều loại rau có vị đắng như khổ qua, rau má,... Để cho máu huyết lưu thông thì nên làm loại trà sơn trà vỏ quít Ngoài ra có thể dùng món ăn có xả như thịt bò xào xả, nướng xả, đậu hủ chiên xả. Thỉnh thoảng nên xông hơi mặc dầu không bị cảm. Nếu lưỡi có bợn trắng dầy thì nên vào tiệm thuốc bắc mua Nhị trần hoàn để uống. Nếu bị nổi mụt đầu lưỡi là triệu chứng nhiệt ở tim, có thể bị nhức đầu. Lúc nhai thức ăn hay bị cắn lưỡi cũng là do nhiệt làm cho thần kinh không ổn định. Cần phải giải nhiệt bằng cách ăn các thức ăn có vị đắng như đã nói hoặc uống thuốc viên 'Ngưu hoàng giải độc phiến'. Nếu rìa lưỡi bị đỏ thì dùng 'Long đởm tả can hoàn'.
Trả lời 15 năm trước
Chào bạn! Theo như bạn tả thì bạn bị ngứa và bị nổi mề đay rồi [:(] Nổi mề đay làm ngứa ngáy là bệnh ngoài da khá thông thường. Ai cũng bị nổi mề đay, nổi ngứa, ít ra một vài lần trong đời. Có người chỉ bị nhẹ, nhưng cứ phải gãi, vì ngứa mãi, cũng làm bực mình. Trường hợp bệnh nặng như bị phản vệ (anaphylaxis) có thể nguy hiểm chết người. Định bệnh nổi mề đay ra sao? Bình thường định bệnh không khó. Vì nổi mề đay làm thành những tảng đỏ ngoài da, ngứa ghê gớm. Mề đay ngứa kéo dài vài tiếng đồng hồ rồi từ từ lặn đi. Sau đó, ngứa lại hiện ra chỗ khác. Nếu mề đay không lặn trong vòng 24 giờ có thể do chứng bệnh như viêm mạch máu làm nổi mề đay (urticarial vasculitis). Nếu mề đay bị nổi từ mô màng nhày dưới da (submucosal hay subcutaneous) là do bệnh sưng mạch máu (angioedema). Nếu sưng thũng nước xuất hiện trong bộ máy hô hấp sẽ làm khó thở. Nếu sưng thũng nước (edema) trong bộ phận tiêu hóa sẽ làm đau bụng, đôi khi làm nghẹt ruột. Có 2 loại mề đay: cấp tính và kinh niên. - Mề đay cấp tính: Kéo dài dưới 6 tuần lễ. Phần lớn người trẻ dễ mắc phải. Có thể do dị ứng vì đồ ăn như nhân hạt (nuts), hột gà, cá, tôm, do hóa chất nhuộm trong đồ ăn (tartrazine dyes), hóa chất benzoid, vài loại thuốc như aspirine, thuốc trị phong thấp, hay hóa chất cản quang tuyến phải chích khi chụp hình. Nhiều loại thuốc trụ sinh, kháng sinh cũng làm nổi mề đay như penicillines, sulfonamides. - Mề đay kinh niên: Phần lớn phụ nữ trung tuần dễ mắc bệnh. Có thể do nấm mốc (candida albicans), ký sinh trùng hay vi trùng (viêm xoang, nhiễm trùng đường tiểu), viêm gan B và C, bệnh mô liên kết (connective tissue như SLE và Sjogren’s syndrome), ung thư, vài thuốc men như aspirine và thuốc trị phong thấp, hay hóa chất giữ đồ ăn cho lâu khỏi hư. Nổi mề đay kinh niên còn phức tạp hơn, vì lạnh hay bị căng thẳng. Có những loại mề đay kinh niên không biết nguyên nhân vì sao, hay mề đay do miễn nhiễm tuyến giáp trạng. Bệnh kéo dài cả năm. Nhưng trước khi nghĩ đến bệnh mề đay kinh niên, ta cần lưu ý bệnh liên hệ tế bào miễn dịch (autoimmune mast cell disease). Có thể thử nghiệm phức tạp để kiếm IgE (FceRI). Cũng cần lưu ý bệnh mề đay viêm mạch máu (urticarial vasculitis). Nổi mề đay đau rát, như phỏng lửa, ngứa ngáy. Đôi khi còn thêm triệu chứng như đau khớp xương, nóng sốt, đau mắt, nước tiểu có máu, khò khè, đau ngực, tiêu chảy. Đôi khi liên hệ những loại bệnh phức tạp khác như dị ứng chất lưu huỳnh (sulfites), bệnh mô liên kết (connective tissue như SLE, Sjogren's syndrome), viêm gan B và C, dị ứng vì dược thảo, v..v.. Tiếp theo cần phải lưu ý mề đay vì lạnh, vì cọ sát, khi lặn sâu dưới nước, ra ánh sáng mặt trời, hay tập thể dục. Mề đay dễ nổi lên khi chạm vào nước đá khoảng 10 phút, lúc móng tay cào nhẹ vào da, trong khi tắm nước nóng hay tập thể dục. Khi phải đối diện với bệnh nhân bị mề đay là cần phải để ý ít điểm căn bản sau đây: 1. Bình thường nổi mề đay không có gì trầm trọng. 2. Mề đay cấp tính có thể do nhiễm trùng, thuốc men, hay đồ ăn. 3. Mề đay kinh niên thường khó chẩn bệnh hơn. Cần thử nghiệm máu (đếm máu, đo độ máu lắng tụ, thử hoá chất trong máu, tìm chất bổ thể complement C3 và C4, đo lượng thyrotropin Vài thử nghiệm phức tạp như tìm viêm gan, ANA, thử dị ứng da. Đôi khi thử da làm sinh thiết da (biopsy). Sau đây là vài điều căn bản trong vấn đề trị liệu: .Bệnh nhân cần hiểu biết, nhất là loại nguy hiểm như sưng mạch máu (angioedema) hay phản vệ (anaphylaxis). Phải chích thuốc epinephrine khẩn cấp. .Tránh nguyên nhân sinh ra bệnh như: nghi ngờ vài thứ đồ ăn, hóa chất trong đồ ăn, .v..v.. Cần ngưng uống vài thuốc có thể làm nổi mề đay như aspirine, thuốc phong thấp, thuốc cao máu (ACE inhibitors). .Nhiều thuốc men thường dùng để trị bệnh, như antihistamines hoặc thuốc chống histamines mới, thế hệ thứ 2 như Zyrtec, Claritin, Allergra. Đôi khi cần uống Elavil, thuốc đối kháng leukotriene receptors, thuốc beta-adrenergic, kích thích tố nang thượng thận corticosteroids và nhiều thứ thuốc khác tùy theo nhiều trường hợp khác nhau, những nguyên nhân bệnh khác nhau. Tóm lại, nổi mề đay có thể chỉ là bệnh đơn giản, nhưng cũng có thể là bệnh rất phức tạp. Có nhiều trường hợp bệnh kéo dài rất lâu mà nguyên nhân vẫn không thể nào tìm thấy. Có trường hợp gây khó khăn cho cả bệnh nhân và bác sĩ, nhất là bệnh nhân khi thấy ngứa mãi, gãi mãi mà không bao giờ hết bệnh! Nếu bạn có những thắc mắc gì thêm về bệnh da ngứa hay nổi mề đay, xin hỏi bác sĩ chuyên khoa về da (dermatologist).
Mr Khoa
Trả lời 14 năm trước
Trích dẫn:
Em chào các bác sỹ!
Hôm nay em đọc được bài viết của các bác em cũng không được hiểu lắm..
Vì mẹ của em bị ngứa toàn thân và thấy nó thành mề lên, uống nhiều thuốc rồi mà chẳng thấy đỡ... em rất mong các bác biết địa chỉ nào uy tín có thể khám và chữa bệnh ngoài ra tốt chỉ em với. Nếu có mong các bác cho em xin địa chỉ qua Mail: khoaauto.vn@gmail.com hoặc: 0973.172.368 Em là Khoa: rất mong được các bác giúp đỡ.ư
Trân trọng cảm ơn các bác

Tuân
Trả lời 9 năm trước

Truy cậpwebsite

www.nguyenthanhthai.com

Để xem hướng dẫn bấm huyệt tự trị bệnh, bạn nhé.

phương pháp này hay và hiệu quả lắm

Bác Thư
Trả lời 9 năm trước

Đây là triệu chứng bệnh viêm da -Chàm(eczema) , mề đay mẩn ngứa,…thuộc phạm trù của chứng “thấp chẩn” – là dophong, nhiệt, thấpkết hợp gây bệnh, nhưng dophonglà chủ yếu, thể mạn tính thường dophonggây ra huyết táo rồi phối hợp với nhau gây bệnh– Rất khó chữa trị.

Cách chữa: Dùngbài thuốc dân gianuống trong, có tác dụngkiện tỳ, dưỡng huyết và thanh trừ thấp nhiệtở kinhcan. Mục đích là nhằm để giải độc, điều hòa khí huyết và cơ năng của tạng phủ bên trong cơ thể.

BẠn có thể tham khảo triệu chứng và cách chữa tận gốc tại nhà thuốc nam của Ông tôi, hoặc liên lạc trực tiếp về email: rongkinh.vn@gmail.com - để Ông tôi hướng dẫn giúp.

http://rongkinh.vn/chua-viem-da-benh-cham-eczenma-me-day-man-ngua/