MÌnh hay nổi dị ứng vào buổi trưa khi thời tiết nóng, bệnh này kéo dài gần 2 năm nay dù có đi bác sĩ nhưng cũng ko hết bệnh. Ai có thể cho lời khuyên

thu
Trả lời 11 năm trước

Bệnh của bản mô tả rất giống trường hợp của tôi. Bạn có thể tham khảo cách chữa như sau:
- Lý do bị ngứa: Do da của bạn quá khô, nên khi trời lạnh sẽ bị kích ứng, gây ngứa, càng gãi thì da càng bị kích ứng và sưng tấy. Việc khô da có thể do bạn hay tắm nước quá nóng vào mùa đông hoặc hay tắm nước nóng khi cả vào mùa hè. Bạn chú ý: khi bạn bị ngứa và được ủ ấm trong chăn, phần ngứa của bạn sẽ giảm vì cơ thể nóng lên và ra mồ hôi nên da của bạn bớt khô. Nếu đúng như thế thì mình đã đoán đúng bệnh của bạn.

- Cách chữa: Mua một lọ lotion (nên mua loại tốt tại cửa hàng uy tín để tránh hảng giả rồi tiền mất tật mang), thoa lên toàn bộ chân, tay hoặc chỗ bất kỳ chỗ nào nếu bạn bị ngứa sau khi tắm sạch. Nhớ là phải thoa ngay sau khi tắm (tắm xong, lau khô người, thoa lotion), thời gian đầu bạn thoa kỹ và nhiều một chút. Tốt nhất là mua lotion của các hàng có giá trị từ 500.000vnđ trở lên.

thaovy
Trả lời 11 năm trước

nhưng mua nó ở đâu vậy bạn?

dieuchi
Trả lời 11 năm trước

Cu Bin nhà mình cũng gặp tình trạng như bạn. Mình không dám cho bé uống thuốc tây vì cháu nhỏ uống thuốc tây ko tốt. Mình được chị bạn chỉ cho biết sp thảo dược dùng rất tốt bjo thì không thấy bị nữa. Sp đó có tên Hepacap. Bạn dùng thử xem

Hà Thị Hồng Châu
Trả lời 10 năm trước

Chào bạn. Mình không biết bạn bao nhiêu tuổi và mình cũng bị bệnh này khoảng 2 năm rồi từ năm lớp 12 hihi.. Giờ mình đã 20 nhưng rất khổ sở, nó lúc nào cũng ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày của mình vì khi trời nóng là mình lại bị nổi tùm lum hết làm sao mà học, làm sao dám đi ra ngoài người ta dòm mình cứ như quái vật vậy.. Mình muốn chia sẻ vs bạn mong có thể giúp bạn.

Bệnh mình hồi nhỏ không có chỉ khi lớp 12 mới có thôi và chữa kiểu nào cũng không khỏi, đi bác sĩ họ cũng nói y như bạn vậy.. khi mình học chỉ cần cảm nhận thấy cơ thể bắt đầu nóng lên là biết bệnh đến rồi, lúc đó mình cũng sắp khùng và dễ nổi nóng.... Mình nghĩ mình còn trẻ if cứ như vậy quài làm sao mà học được, nó không làm mình chết thì chắc cũng sẽ trốn ở nhà tự kỉ( trốn nóng).. Bạn có thể áp dụng những cách này vì hãy xác định rằng bệnh sẽ sống chung vs mình dài dài chỉ có cách tập sống chung vs nó và khắc phục thôi chứ bệnh không khỏi biết sao bây giờ ( phải mất 1 năm mình mới suy nghĩ ra được mặc dù mình đọc rất nhiều trang web nghiên cứu, sách báo mà không trị được bệnh này)

1. Bạn có uống cà phê, hay trà ( trà đường), rượu, bia, trà xanh 0 độ, C2( nói chung là nước uống đóng chai họ hay nói là uống giải khát nhưng là nước uống có chứa thành phần hóa học trừ nước suối) không. If có thì hãy tìm mọi cách bỏ đi đừng đụng đến nó.. Bây giờ ngay cả trà đá mình cũng không dám uống nữa=> cách này thật sự rất có ích đó chỉ cần trong vòng 2 tuần bạn không đụng đến ngay cả 1 giọt cũng không bạn sẽ thấy công dụng thần kì như thế nào. Mặc dù không phải ai cũng bỏ được thấy vậy chứ khó bỏ lắm. hihi

2. Thay vào đó ngày nào bạn cũng nên uống hột é ( cách này hiệu quả cực kì luôn chỉ trong 1 tuần bệnh mình thuyên giảm rất nhiều. If bạn đang đi học or đi làm bạn có thể mua hột é khô mang theo khoảng 1 hay 200g bỏ trong túi xách, mang theo 1 chai nước suối và 1 bình đựng nước uống sau đó pha thật đặc quan trọng là không đường nhé ngày uống 2 bình, uống 1,5 l nước nữa .. Lúc đầu sẽ hơi khó uống nhưng sau cũng quen thôi hãy nghĩ rằng mình đang bệnh mà.. ở nhà bạn có thể uống những thứ thiệt là mát như dừa( nên uống tối đa 2 trái thông nhé), nước sâm ,đậu nành, đậu xanh , cam chanh cũng được nói chung là cái gì mát thì uống, ăn nhiều rau vào rau luộc ý, ngày nào cũng uống đồ mát vào sẽ ít bị nổi giờ mùa hè mà.. Hiệu quả cực kỳ

3. Mình cũng là nữ nên ra đường hay mặc áo khoác, đeo găng tay,kính, khẩu trang ( nói chung là kín mít hihi) Nhưng bệnh này càng trùm càng nổi nên mình quyết định rời xa cái áo khoác yêu quý hic. Ra đường chỉ mặc quần dài, áo sơ mi đeo găng tay dài và khẩu trang thôi.. Cách này sẽ giảm bớt nóng đấy. À buổi tối đi ngủ nên hạn chế đắp mềm và bật quạt lên nhé.. Hồi đó tối ngủ mình hay trùm mềm nhưng giờ phải tập bỏ thói quen này.

4. Nhà bạn có sài máy lạnh không.. Hồi trước nhà mình sài nhưng giờ không dám sài nữa chỉ dám sài quạt thôi vì như thế bạn sẽ tập thích ứng được vs những môi trường khác nhau chứ không đến chỗ khác không có máy lạnh chắc chết quá hic

5. Cuối cùng là kinh nghiệm lúc nổi quá trời mà đang học hay làm việc thì sao mặc dù trong phòng có quạt hay máy lạnh vẫn bị nổi.. Bạn có thể mua nước đá đập nhỏ khoảng 2.000 thôi không cần nhiều sau đó vào toilet chuờm lên những chổ bị nổi cũng không lạnh lắm đâu, nó làm bạn hạ hỏa ngay lập tức rồi còn phải học hay làm việc nữa mà, sau đó kiếm 1 cây quạt ngồi ở đó khoảng 10 phút,uống 1 chai nước vào sẽ bớt liền à. Cách này chỉ dùng khi khẩn cấp thôi nhé vì sài nhiều quá sẽ bị khô da đấy. à nên hạn chế trang điểm và sài mỹ phẩm, da dễ dị ứng sài nhiều cũng khổ lắm. Mỏi tay quá! mong rằng bài viết này giúp ích cho bạn

Phạm Công Minh
Trả lời 10 năm trước

Mình cũng từng bị triệu chứng giống y hệt bạn, trong hơn 2 năm mình bị mẩn đỏ liên tục, rất ngứa đến nỗi các đầu ngón tay ngón chân còn bị đau nhức, mình có khám ở rất nhiều bệnh viện lớn ở HN nhưng ko hiệu quả, sau đành uống thuốc dị ứng bán ngaòi hiệu thuốc để "cắt cơn" ngứa, nhưng vì uống quá nhiều thuốc Tây nên mình bị dạ dày sau đó mình ko uống nữa. Về sau mình được biết nguyên nhân và phương pháp hiệu quả nhất để điều trị căn bệnh này, và gần 5 năm ko bị tái phát nữa. Nếu bạn thực sự quan tâm hãy liên lạc với mình qua sđt 0164 33 22 167( Minh) hoặc email: minhanh0612@gmail.com , mình sẽ chỉ cách giúp bạn.

thaovy
Trả lời 10 năm trước

Cám ơn mọi người nhiều!!!!!!

Nguyễn Đức Cường
Trả lời 10 năm trước
Chao ban. Minh la bac si. Ban hay dieu tri nhu moi nguoi bao. Neu k khoi duoc thi lien he cho minh theo so 0982154774. Minh giup ban dieu tri. Chuc ban mau khoi benh
Diep Anh Co Ltd
Trả lời 9 năm trước

Bạn nên sử dụng sữa tắm không xà phòng dạng dược mỹ phẩm ( vì đã được kiểm định cho da nhạy cảm & dị ứng). Đặc điểm của các loại sữa tắm này là làm sạch nhẹ nhàng, không có tính kiềm nên duy trì được PH sinh lý trên da giúp da khỏe đẹp tự nhiên ( PH kiềm là môi trường thích hợp cho vi sinh vật phát triển nên tình trạng viêm da và ngứa sẽ trở nên nghiêm trọng hơn) & Dùng kem dưỡng thể cho da mẫn cảm. Tình trạng viêm da cơ địa sẽ đỡ dần bạn nhé

Tư vấn bởi Stanhome VN

www.facebook.com/stanhome.com.vn

Bác Thư
Trả lời 9 năm trước

Triệu chứng bệnh chàm-viêm da, mề đay, mẩn ngứa là do dị ứng tiếp xúc(chàm tiếp xúc). BẠn có thể tham khảo triệu chứng và cách chữa tận gốc tại nhà thuốc nam của Ông tôi, hoặc liên lạc trực tiếp email:rongkinh.vn@gmail.com- để Ông tôi hướng dẫn giúp.

http://rongkinh.vn/chua-benh-cham-eczenma-2/

ngoi sao bang
Trả lời 9 năm trước

mình trước ki cũng bị mẩn ngứa nổi khắp người đạc biệt là khi nào lạnh lạnh là bị, rất khó chịu. nhưng h đã chữa khỏi rồi. nếu bạn nào cần thì liên hệ với mình theo sdt 0987 895 996. mình chỉ chỗ cho