Tôi bị chó nhà người quen căn vào chân, không chảy máu nhưng hơi sưng. xin hỏi có cần phải chích ngừa không, chích ở đâu thì đảm bảo, giá bao nhiêu?

cc
Nguyễn Trương Đức
Trả lời 15 năm trước
Người bị chó, mèo cắn, kể cả khi con vật đã được tiêm phòng dại, cần xử lý ngay vết cắn bằng xà phòng hoặc chất sát trùng. Sau đó đến phòng tiêm vác xin dại của viện Pasteur thành phố hoặc các trung tâm y tế dự phòng quận/huyện để khám và nhận điều trị dự phòng bằng kháng huyết thanh và, hoặc vắc xin dại theo thường quy. Chú ý theo dõi triệu chứng biểu hiện của súc vật cắn người từ 7-15 ngày để phát hiện những dấu hiệu nghi ngờ bệnh dại. Súc vật cắn người này không được giết chết. Nếu súc vật bị nhiễm virus dại trong thời gian cắn người thì những triệu chứng dại ở súc vật đó sẽ xuất hiện khoảng 5 –7 ngày sau khi cắn với những biểu hiện thay đổi tính tình, chó dễ bị kích động hoặc bị liệt và chết.