Bạn có hay bị đau dạ dày không? Nếu bị nhẹ thì chữa như thế nào?

Trả lời 16 năm trước
Có , tớ bị loét dạ dày . Khi đau thì tớ thường uống nước nóng pha với mật ong cho nó loãng dịch vị dạ dày . Nên ăn cháo trong 1 tuần đó để ruột được sạch , và để hệ tiêu hóa ko hoạt động quá nhiều ...Sau đó thì ko nên ăn chua , cay , ko nên ăn các gia vị có tính kích thích . Tớ bị nhẹ nên cũng chẳng đến bệnh viện mà cũng chẳng uống thuốc . Lười kinh khủng , nhưng mà sáng sớm tớ uống một cốc nước nóng pha mật ong có tác dụng đó . Bây h hầu như chẳng bị đau nữa chỉ ko béo lên được thui ...
nguyen quang tu
Trả lời 16 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]reflection82[/b] Có , tớ bị loét dạ dày . Khi đau thì tớ thường uống nước nóng pha với mật ong cho nó loãng dịch vị dạ dày . Nên ăn cháo trong 1 tuần đó để ruột được sạch , và để hệ tiêu hóa ko hoạt động quá nhiều ...Sau đó thì ko nên ăn chua , cay , ko nên ăn các gia vị có tính kích thích . Tớ bị nhẹ nên cũng chẳng đến bệnh viện mà cũng chẳng uống thuốc . Lười kinh khủng , nhưng mà sáng sớm tớ uống một cốc nước nóng pha mật ong có tác dụng đó . Bây h hầu như chẳng bị đau nữa chỉ ko béo lên được thui ...[/quote] Bị đau dạ dày thì cố gắng ăn uống ngủ nghỉ hợp lý, tránh ăn xong phi luôn, thức khuya quá. Tớ thường ăn bánh mỳ cho ruột bánh mỳ thấm dịch axit trong dạ dày, thỉnh thoảng đau quá thì mới uống thuốc. Tớ sẽ thử uống nước nóng với mật ong, (ngon lắm đây ). Cảm ơn bạn.