Em bị đau bụng bên phải là bị làm sao?

Ko hiểu sao từ lúc trưa đến giờ..em cứ bị đau âm ỉ bụng bên phải..khó chịu quá.. Em ko có tiền sử dạ dày hay bất cứ gì cả.. Hay là do em căng thẳng, mệt quá nên thế..hichic.. Bác nào bít,trả lời cho em với..hik.. Thanks a lot..
yeutienmathoi
Trả lời 16 năm trước
- Đau bụng trên bên phải thường là do nguyên nhân gan mật. Cơn đau sạn mật thường xảy ra sau bữa ăn. Bệnh nhân đau liên tục, cường độ tăng dần, kéo dài từ 15 phút đến vài giờ, thường không quá 4 giờ, có thể kèm theo ói mửa. Chẩn đoán chủ yếu dựa vào siêu âm, đôi khi cần xét nghiệm chuyên môn khác. Khi sạn túi mật có biến chứng nhiễm trùng, bệnh nhân bị sốt, đau kéo dài, có khi bị vàng da, cần nhập viện can thiệp ngoại khoa. - Đau bụng dưới bên phải tức là hố chậu phải, trước nhất cần phải nghĩ đến viêm ruột thừa. Bệnh nhân bắt đầu đau quanh rốn, sau đó di chuyển xuống hố chậu phải. Bệnh nhân có thể sốt nhẹ, buồn ói, thường không đi cầu, có điểm đau rõ rệt. tình trạng nặng dần, cần nhập viện để can thiệp ngoại khoa. hầu tránh biến chứng. -Đau bụng ở phụ nữ. Chẩn đoán cần dựa vào tuổi và kinh nguyệt. +Viêm tử cung phần phụ. Bệnh nhân thường có huyết trắng, đau giữa bụng dưới, có thể sốt và ói mửa. +Bướu buồng trứng xoắn, vỡ hoặc chảy máu. +Thai ngoài tử cung, xảy ra 6-8 tuần sau khi có kinh, ra huyết âm đạo nhẹ. thăm khám thấy khối u ngoài tử cung. Thai ngoài tử cung chưa vỡ không đau. Khi thai ngòai tử cung vở chảy máu vào ổ bụng, gây đau, trụy mạch, cần giải phẫu khẩn cấp.