Bệnh viêm gan B, con đường lây nhiễm của bệnh này là gì? Bệnh này có thuốc chữa không? Có những biến chứng nào?

Trả lời 15 năm trước
Bệnh viêm gan B (VGB) có thể lây theo 3 phương thức chính là truyền máu, các sản phẩm của máu; tiếp xúc qua đường tình dục và lây truyền mẹ con; các phương thức phụ khác như: lây qua nước bọt, đường miệng do tổn thương miệng, dùng chung bàn chải, qua tiếp xúc gần gũi với người nhiễm trong gia đình, nhà trẻ... Virut có thể qua các tổn thương vi thể ở da, niêm mạc để xâm nhập vào hệ tuần hoàn của người lành. Người mang virut đào thải ra môi trường rất lâu dài, vì thế được coi là nguồn bệnh nguy hiểm trong cộng đồng. Hiện đã có một số thuốc điều trị bệnh nhưng không phải tất cả người nhiễm VGB đều phải dùng thuốc mà tùy thể bệnh. Biến chứng của bệnh bao gồm các tổn thương gan rầm rộ trong đợt cấp tính gây: gan to, đau tức vùng hạ sườn phải, vàng da, vàng niêm mạc mắt, nước tiểu sẫm màu. Trường hợp viêm gan cấp tính nặng có thể dẫn đến tử vong. Qua đợt cấp, người bệnh có thể nhiễm HBV kéo dài hoặc VGB mạn tính, khoảng 15-20% số người bị VGB mạn tính có thể trở thành xơ gan và ung thư gan. HBV được chứng minh là nguyên nhân của 80% các trường hợp ung thư gan nguyên phát trên toàn cầu. Hiện tại sức khỏe của bạn bình thường nhưng cần đi khám và làm các xét nghiệm để kiểm tra tình trạng gan và tình trạng nhiễm virut. Có kế hoạch dự phòng cho vợ và con sau này như tiêm vaccin, sử dụng bao cao su... Đồng thời kiểm tra tình trạng nhiễm VGB của vợ. Người bị viêm gan nói chung và nhiễm viêm gan virut B nói riêng cần chú ý chế độ ăn kiêng không dùng rượu và các chất có cồn, hạn chế mỡ. ThS. Phạm Quang Thái ---------------------------------------------- Câu 2: Tôi bị viêm gan B đã 5 năm nay, tuy nhiên sức khỏe bình thường, trong thời gian qua tôi có chữa bằng thuốc nam, khi làm xét nghiệm máu HBsAg vẫn dương tính. Nghe nói tiêu chuẩn để đánh giá khỏi bệnh là phải sạch virut trong cơ thể có phải không? Trả lời: Nhờ sự phát triển của y học, xét nghiệm để chẩn đoán bệnh viêm gan B đã được làm rộng rãi. Người mắc viêm gan virut B, khi xét nghiệm máu HBsAg từ dương tính (+) chuyển sang âm tính (-) là dấu hiệu bệnh khỏi. Tuy vậy có nhiều trường hợp virut viêm gan B còn tồn tại trong cơ thể vẫn được coi là khỏi bệnh. Họ là những người nhiễm virut viêm gan B mạn tính, cơ thể hoàn toàn khỏe mạnh, gan không bị viêm, chức năng gan bình thường. Họ không phải là bệnh nhân nhưng xét nghiệm HBsAg sau 6 tháng vẫn dương tính (+) thì được gọi là người lành mang virut viêm gan B mạn tính. Virut có thể tồn tại trong nhiều năm, thậm chí suốt đời trong máu và trong các dịch tiết của cơ thể họ. Các thuốc đặc hiệu đã chặn đứng sự nhân đôi của virut nghĩa là xét nghiệm máu HBsAg âm tính (-), nồng độ men gan GOT và GPT trong huyết thanh giảm rõ rệt một cách lâu dài.
pure
Trả lời 14 năm trước
Viêm gan B lây qua đg tình dục, đg máu, lây từ mẹ sang con. Để ngừa viêm gan B, bạn có thể đi tiêm phòng viêm gan B. Nếu ko may bị rui thì còn tùy xem mức độ nặng nhẹ rồi viêm gan B cấp tính hay mãn tính mà có cách điều trị riêng. Nhưng nếu hiểu đúng về bệnh này thì ko có gì đáng lo cả. Gia đình bác tớ có 3 ng nhiễm viêm gan B nè! mọi người tập sống chung với nó, ko để bệnh biến chứng sang xơ gan hay ung thư gan là đc. Có vẻ bạn đang mơ hồ về bệnh này thì phải, bạn test link này tham khảo thêm nhé! [url=http://security.dantri.com.vn/c7/s162-351885/mac-benh-viem-gan-b-lam-sao-de-tranh-ung-thu-gan.htm]http://security.dantri.com.vn/c7/s162-351885/mac-benh-viem-gan-b-lam-sao-de-tranh-ung-thu-gan.htm[/url]
Tran van khanh
Trả lời 14 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]pure[/b] Viêm gan B lây qua đg tình dục, đg máu, lây từ mẹ sang con. Để ngừa viêm gan B, bạn có thể đi tiêm phòng viêm gan B. Nếu ko may bị rui thì còn tùy xem mức độ nặng nhẹ rồi viêm gan B cấp tính hay mãn tính mà có cách điều trị riêng. Nhưng nếu hiểu đúng về bệnh này thì ko có gì đáng lo cả. Gia đình bác tớ có 3 ng nhiễm viêm gan B nè! mọi người tập sống chung với nó, ko để bệnh biến chứng sang xơ gan hay ung thư gan là đc. Có vẻ bạn đang mơ hồ về bệnh này thì phải, bạn test link này tham khảo thêm nhé! [url=http://security.dantri.com.vn/c7/s162-351885/mac-benh-viem-gan-b-lam-sao-de-tranh-ung-thu-gan.htm]http://security.dantri.com.vn/c7/s162-351885/mac-benh-viem-gan-b-lam-sao-de-tranh-ung-thu-gan.htm[/url][/quote] Hình như Linh can khang uống đc hay sao mà dạo này em thấy nhiều người giới thiệu thuốc này lắm.
ngo thi hang
Trả lời 14 năm trước
Mình sinh hoạt trên webtretho cũng thấy các mẹ, các chị bàn khá nhiều về viêm gan B, Linh can khang cũng đc bàn tới. Mình tìm thấy topic này trên webtretho bàn về Linh can khang nè! [url=http://www.webtretho.com/forum/f113/linh-can-khang-kho-tim-426699/]http://www.webtretho.com/forum/f113/linh-can-khang-kho-tim-426699/[/url]
tran van le
Trả lời 14 năm trước
Căn bệnh này lây nhiễm nguy hiểm như HIV á
But chi
Trả lời 14 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]anhtuyet23[/b] Mình sinh hoạt trên webtretho cũng thấy các mẹ, các chị bàn khá nhiều về viêm gan B, Linh can khang cũng đc bàn tới. Mình tìm thấy topic này trên webtretho bàn về Linh can khang nè! [url=http://www.webtretho.com/forum/f113/linh-can-khang-kho-tim-426699/]http://www.webtretho.com/forum/f113/linh-can-khang-kho-tim-426699/[/url][/quote] Dễ hiểu đc tại sao mọi người lại dùng Linh can khang nhiều, trong dân gian mọi người hay dùng cây chó đẻ để chữa bệnh gan, hiệu nghiệm lắm đó nhưng khá là khó uống. Mà trong thành phần thuốc của Linh can khang có thành phần của cây chó đẻ, trong dân gian thì gọi là cây chó đẻ, ở quê mình còn gọi là cây chó đẻ răng cưa nhưng trong vị thuốc nó có tên hay lắm "Diệp hạ châu" nghe hay ho hơn nhiều so với "cây chó đẻ" đúng ko?
bui thuy
Trả lời 14 năm trước

benh nay lay qua duong tinh duc, tu me sang co(day la con duong chu yeu) va lay theo duong mau.benh nay co thuoc chua, neu nguoi truong thanh mac benh dieu tri trong khoang 6thang co the phuc hoi hoan oan den 90%. bien chung cua benh nay la viem gan man tinh va xo gan

dotranphu
Trả lời 14 năm trước

Em cũng có người bà con bị viêm gan b, thấy các bác ở đây bàn luận sôi nổi về thuốc Linh Can Khang gì đó. Tiện đây cho em hỏi những thành phần chính của thuốc này là gì? Tại sao thuốc này lại có tác dụng tốt như vậy? Và có thể đến đâu để mua thuốc này? E cảm ơn nhiều

Tuân
Trả lời 9 năm trước

Truy cậpwebsite

www.nguyenthanhthai.com

Để xem hướng dẫn bấm huyệt tự trị bệnh, bạn nhé.

phương pháp này hay và hiệu quả lắm