Say xe có phải do rối loạn tiền đình không?

Tôi bị say xe có phải do rối loạn tiền đình không? Xin hỏi bệnh rối loạn tiền đình ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống?

Trả lời 8 năm trước
Say tàu xe là tình trạng có liên quan đến tiền đình nhưng cũng liên quan đến nhiều cơ quan trong cơ thể. Do đó nếu chỉ có say tàu xe đơn thuần thì chưa thể gọi là rối loạn tiền đình được.
Trả lời 8 năm trước
Bệnh lý của tiền đình hầu hết là do nguyên nhân lành tính, chỉ một số rất nhỏ là bệnh của não. Ảnh hưởng của bệnh chủ yếu là do triệu chứng chóng mặt gây ra. Nghĩa là nếu còn chóng mặt thì các sinh hoạt, vận động của bệnh nhân sẽ khó khăn, cảm giác người không khỏe, không thoải mái... làm giảm chất lượng sống. Ngược lại nếu bệnh nhân đã hết triệu chứng, hoạt động trở lại bình thường thì bệnh không còn ảnh hưởng gì khác. Như vậy nếu bị rối loạn tiền đình và bác sĩ đã loại trừ các bệnh lý của não (rất hiếm) thì có thể an tâm, hết triệu chứng là ổn, không có ảnh hưởng gì tiềm ẩn âm thầm bên trong.
Dao Haiyen
Trả lời 8 năm trước
Mình cơ thể khỏe mạnh hoàn toàn bình thường đây mà đi xe vẫn cứ bị say như thường nhé
Trả lời 8 năm trước
Không nhé bạn, mình hay bị say xe nhưng chắc chắn mình không bị rối loạn tiền đình :)