Tôi 29 tuổi, khi vào phòng có máy lạnh 20-30 phút là cảm thấy người khó chịu, tôi bị làm sao?

Tôi 29 tuổi, khi vào phòng có máy lạnh 20-30 phút là cảm thấy người khó chịu (chóng mặt, mặt tái nhợt, nhức đầu). Khi ở trong phòng máy lạnh lâu, người như muốn ói mửa. Khi ra ngoài hiện tượng đó lại hết. Hiện tượng trên xảy ra khi tôi vào phòng có máy lạnh và rộng 30m2 trở lại, còn vào phòng lớn và thoáng thì không bị. Xin hỏi đó là bệnh gì?
biert rui
Trả lời 15 năm trước
Khả năng thích ứng với sự thay đổi của nhiệt độ ở mỗi người đều khác nhau. Có người không chịu được nhiệt độ lạnh quá, khi đó do tác dụng của sự thay đổi nhiệt độ các mạch máu sẽ co lại gây tình trạng thiếu máu cục bộ ở một số bộ phận nhạy cảm như mạch máu não, gây đau đầu, chóng mặt hay mạch máu của mặt gây tím tái... Tình trạng này tăng lên khi bệnh nhân ở trong một không gian chật chội vì ngoài yếu tố nhiệt độ, những cảm xúc về tâm lý đi kèm cũng làm tăng thêm các triệu chứng khó chịu cho bệnh nhân. Chính vì vậy để tránh tình trạng trên, không nên để nhiệt độ trong phòng xuống quá thấp, tốt nhất là vào 25-26OC, vệ sinh máy lạnh thường xuyên. Phòng làm việc phải thoáng, tránh gây cảm giác chật chội, tù túng bằng cách sắp xếp đồ vật trong phòng ngăn nắp, bỏ bớt các loại giấy tờ và đồ vật không cần thiết; phòng làm việc được thiết kế trang nhã, lịch sự, thoáng và phù hợp với phong thủy.