Trẻ thường xuyên bị tiêu chảy, nóng sốt thì bị làm sao?

Con tôi 11 tháng tuổi, từ bé đến giờ đường ruột của bé rất kém, thường xuyên bị tiêu chảy, đi khám nhi đồng 1 nhiều lần nhưng chưa khỏi . cách đây 1 tháng cháu bi tiêu chảy kèm nóng sốt tôi đưa đi khám ở bệnh viện Nhiệt Đới, bác sĩ khám và cho xét nghiệm phân, kết luận là không bị nhiễm siêu vi, cho uốc men tiêu hóa và ăn yauor là khỏi, nhưng hiện nay bé đang bị tái lại, tiêu chảy và nóng sốt, tôi rất lo lắng cho tình trạng sức khỏa của bé, không biết con tôi bị bệnh gì? Đi khám Bác Sĩ bảo không sao nhưng bệnh tiêu chảy của bé vẫn không hết, xin các bạn cho lời tư vấn, tôi rất hoang mang, xin cám ơn.
lebinh
Trả lời 15 năm trước
Có thể con bạn mắc hội chứng ruột kích thích, tiêu chảy không do tổn thương thực thể đường ruột mà chủ yếu liên quan đến rối loạn co bóp và tiết nhầy của ruột già. Sau khi uống kháng sinh, hệ vi khuẩn lành tính cộng sinh trong ruột bị tiêu diệt, gây loạn khuẩn ruột; bạn nên cho bé dùng thêm các chế phẩm chứa vi khuẩn lactic như sản phẩm VIABIOVIT liên tục 1-3 tháng, sau mỗi bữa ăn để tái lập cân bằng vi sinh vật đường ruột. Ngoài ra, vi khuẩn lactic tiết ra các enzyme tiêu hóa thức ăn, đặc biệt tiêu hóa lactose trong sữa (người châu Á thường thiếu enzyme này nên hay bị tiêu chảy khi uống sữa). Vi khuẩn lactic là vi khuẩn có ích, cộng sinh trong cơ thể, đẩy lùi các vi khuẩn gây tiêu chảy một cách tự nhiên. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về sản phẩm Viabiovit qua trang web của chúng tôi: http://www.thuocbietduoc.com.vn/sanpham/viabiovit/ Chúc bé yêu của bạn sớm khỏi.