Làm sao để xoa dịu đôi chân?

Hiện nay, do yêu cầu của công việc và làm đẹp khiến phụ nữ luôn đi những đôi giầy cao gót. Chính điều này là một trong những nguyên nhân khiến chân tôi bị mỏi và đau. Xin tư vấn các bước xoa dịu cho đôi chân?
Con Nan
Trả lời 15 năm trước
Dưới đây là 6 bước xoa bóp đơn giản nhưng có thể giúp đôi chân bạn mềm mại hơn và đỡ mỏi sau một ngày đi dép cao gót: Bước 1: Một chân bạn gập lại, để xuống mặt sàn. Chân kia bạn co lên. Sau đó, bạn lấy tay bóp và xoa nhẹ nhàng từ mắt cá chân lên trên đầu gối. Bạn bóp trong khoảng 3 phút, sau đó bạn đổi chân bên kia và tiếp tục làm như thế. Bước 2: Bạn massage cho bàn chân theo cách sau, hai ngón tay cái của bạn được để trên mặt bàn chân, các ngón còn lại được luồn xuống dưới mu bàn chân. Bạn tiến hành bóp nhẹ nhàng từ trên xuống dưới và ngược lại, bạn lặp lại khoảng 10 lần. Bước 3: Bạn massage cho từng ngón chân theo chiều kim đồng hồ, mỗi ngón chân bạn lặp lại khoảng 30 giây. Cách này làm ngón chân bạn được thư giãn, ngón chân bạn đỡ mỏi hơn. Bước 4: Gót chân cũng là nơi bạn cần xoa dịu vì nó là nơi tiếp xúc với đế giầy, dép cả ngày. Bạn dùng tay bóp nhẹ từ phần mắt cá đến hết gót chân để tăng cảm giác mềm mại cho da. Bước 5: Với "bụng" chân bạn xoa bóp theo cách, ngón tay cái bạn để lên trên, còn các ngón còn lại để dưới. Sau đó bạn xoa từ mắt cá lên đến hết "bụng" chân. Bước 6: Bạn nằm xuống sàn nhà, tay để vuông góc với vai, còn hai bạn chân khép kín đặt lên tường. Bạn làm động tác này trong vòng 8 - 10 phút. Tác dụng của động tác giúp máu lưu thông dễ dàng và có tác dụng làm cho đôi chân đẹp và uyển chuyển hơn.