Sắp mua Nikon D90-muốn hỏi vài điều ?

Lúc đầu em định mua canon 7D cho nó máu nhưng anh em khuyên nên đầu tư ống kính hơn lens nên e quyết định mua nikon D90. phần vì thích chất màu của nikon.Có 1 số điểm em vẫn còn thắc mắc,mong các bác có kinh nghiệm DSLR,đặc biệt là những bác đg xài D90 cho 1 vài lời khuyên: 1/nên mua lens theo Kit hay chỉ mua body+mua thêm lens rời 2/k biết nikon D90 made in Japan only hay made in Thailand 3/-nghe nói body D90 chỉ làm bằng plastic ,body D90 có bền k ?như mưa nhẹ,phùn,cát (đi chụp ở mũi né chẳng hạn) ,nóng,lạnh (như thời tiết Sapa chẳng hạn), vì em xài hơi "phá đồ " (k phải là cầm chọi cạch cạch,mà tính nó vô ý) 4/-em thích chụp chân dung (xoá phông,...),ph
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
1. Mua len rời đừng dùng kit, kít của nó là 18-105 F3.5-5.6 VR ngàm bằng nhựa chất lượng o bền 2. D90 là Thái land 3. Vỏ bằng nhựa ko có weather seal như các dòng pro khác 4. Mua len xóa phông thì nên chọn tele như 80-200 F2.8, 70-200 F2.8 VR hoặc các fix có độ mở lớn như 50F1.4, 85F1.8, 85F1.4
Nguyen The Hoang
Trả lời 14 năm trước
Em xài D90 thấy hài lòng ạ. Em xin trả lời mấy câu hỏi của bac: 1/ Mới bắt đầu thì kit là cũng ngon rồi, nếu bác muốn thay kit thì có thể dùng Tamron 17-50 f2.8 cũng ổn 2/ nikon D90 made in Thailand 3/ D90 làm bằng plastic, ko weather shield, cầm ko sướng như D300 4/ Chụp chân dung (xoá phông,...) thì con 17-50 f2.8 là walk around lens, phong cảnh cũng dc mà chân dung cũng ko đến nỗi tệ. Nếu ko bác làm thêm 1 con 50mm f1.8 Hy vọng giúp dc bác. Nếu bác có nhu cầu thẻ nhớ 8GB Sandisk hàng xịn thì lh em nhé. Chúc bác có máy tốt và chụp càng ngày càng lên tay
Hoang Trung Thuc
Trả lời 14 năm trước
Em xài 85 1.4 roi, fải nói là đáng đồng tiền bát gạo đó ạ,nhưng nếu bác xài D90 là máy crop nên có lẽ sẽ đứng cách mẫu hơi xa tí, nhưng chụp chân dung khỏi fải chê, nếu chụp phong cảnh nữa thì mua lens wide, dưới 35mm thì ok, tùy túi tiền thôi,