Đánh giá Panasonic Lumix GF3?

trần anh đức
Trả lời 12 năm trước

GF3 là phiên bản nâng cấp của GF2 với nhiều cải tiến cả về kiểu dáng lẫn trang bị bên trong. Mẫu máy này nhỏ nhẹ hơn người tiền nhiệm tới 17 và 15% tương ứng. Ngoài ra, với chip xử lý ảnh thế hệ mới, GF3 cũng lấy nét nhanh hơn, xử lý hình ảnh tốt hơn so với thế hệ trước.

Panasonic Lumix GF3. Ảnh: Tuấn Hưng.
Panasonic Lumix DMC-GF3. Ảnh: Tuấn Hưng.

Lumix DMC-GF3 sở hữu cảm biến Live MOS sensor độ phân giải 12 Megapixel giống như GF2 nhưng có bộ xử lý nhanh hơn giúp lấy nét tự động 120Hz. Model này cũng có thể quay video chuẩn Full HD 1080i AVCHD, độ nhạy sáng ISO từ 160 đến 6.400, tính năng bắt nét đối tượng và chọn điểm lấy nét theo 23 vùng. Màn hình 3 inch phía sau máy có độ phân giải 460.000 pixel.

Sản phẩm này đang được bán tại Việt Nam với giá tham khảo khoảng 15,8 triệu đồng đã bao gồm hai ống kính 14mm, f/2.5 và 14 - 42mm, f/3.5-5.6.

Dưới đây là một số tổng hợp, đánh giá chi tiết về mẫu này (nhấp vào từng phần để xem chi tiết).

Phần 1:Thiết kế và điều khiển

Phần 2: Chất lượng hình ảnh

Phần 3: So sánh với model cùng tầm giá và kết luận

Đánh giá chung.

Ưu điểm
- Khả năng khử nhiễu tốt
- Kiểu dáng nhỏ gọn so với các mẫu mirrorless khác
- Thiết kế bánh xe điều chỉnh tiện dụng hơn
- Chụp phơi sáng thú vị
Nhược điểm
- Giao diện cảm ứng chưa tốt
- Hiện tượng tối 4 góc xuất hiện khi sử dụng ống kit