Tìm máy ảnh bán chuyên giá dưới 20 triệu đồng?

Em ưa hàng Canon, nhưng mọi người bảo máy Nikon bán chuyên sẽ tốt hơn.

Đặc biệt là Nikon DSLR D300s rất tốt. Về phần Canon thì e chưa tìm được máy nào. Mong các anh chị em hiểu biết tư vấn giúp em. Xin chân thành cảm ơn.

Nếu ai có máy cũ bán lại em cũng được.

Đỗ Xuân Trường
Trả lời 9 năm trước

Mình nghĩ dưới 20 triệu thì bạn mua một con 70D cũ và lens thì hợp lý hơn, có thể dùng được lâu dài

do van duong
Trả lời 9 năm trước

Vào thời điểm hiện tại , ngoại trừ 2 đại gia Nikon và Canon , hầu hết các hãng sản xuất máy ảnh tên tuổi khác đều đã tập trung vào các dòng máy ảnh mirrorless . Điều này khiến cho thị trường máy ảnh DSLR giá bình dân gần như chỉ còn là cuộc đua song mã giữa hai thương hiệu lâu đời là Canon và Nikon . Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu những chiếc máy ảnh DSLR chất lượng tốt có giá dưới 15 triệu đồng . Xin lưu ý mức giá trong bài là tham khảo từ hàng xách tay , hàng chính hãng sẽ cao hơn khoảng vài ba triệu và bạn sẽ cần dành ra một vài triệu nữa để sắm các phụ kiện cần thiết như pin dự phòng , thẻ nhớ , túi đựng máy ...

Canon

Nhìn chung , Canon là thương hiệu máy ảnh DSLR phổ biến nhất trong tất cả các hãng . Nhưng cũng chính vì vậy mà một vài năm trở lại đây , họ trở nên khá lười biếng . Lần lượt từ chiếc DSLR EOS 550D , cho đến 600D , 650D , 700D gần như không có nhiều thay đổi về chất lượng hình ảnh cũng như là tính năng sử dụng . Hai mẫu máy gần đây nhất là EOS 650D và EOS 700D gần như giống nhau hoàn toàn , và chúng có giá bán chỉ chênh lệch nhau khoảng 1 triệu . Mặc dù vậy , chúng vẫn là những chiếc máy ảnh DSLR có chất lượng rất tốt . Trong khi đấy , chiếc máy ảnh DSLR “hot” nhất của Canon hiện tại có lẽ là chiếc EOS 100D . Có giá bán rẻ EOS 650D đôi chút , và một số thua kém về tính năng , nhưng ưu thế về kích thước siêu nhỏ gọn , cùng với khả năng thao tác dễ dàng thuận tiện , khiến cho EOS 100D luôn là lựa chọn hàng đầu cho những ai hâm mộ máy ảnh Canon . Còn nếu túi tiền của bạn thực sự hạn chế , bạn có thể lựa chọn EOS 1100D , dù tính năng khá hạn chế nhưng cũng tạm đủ dùng , với mức giá rất mềm .

Giá tham khảo :

Canon EOS 700D + lens kit 18-55mm giá 14 triệu

Canon EOS 650D + lens kit 18-55mm giá 13 triệu

Canon EOS 100D + lens kit 18-55mm giá 12,3 triệu

Canon EOS 1100D + lens kit 18-55mm giá 7,5 triệu

Nikon

Thực sự là vào thời điểm hiện tại , các máy ảnh DSLR giá bình dân của Nikon có tính năng tốt hơn so với đối thủ Canon , nhưng giao diện sử dụng của chúng lại có phần kém thân thiện hơn . Lựa chọn tốt nhất của Nikon hiện tại là chiếc D5200 . Đây là đối thủ của Canon EOS 650D , nhưng Nikon D5200 có thể nói là vượt trội về nhiều mặt . Một lựa chọn kém hấp dẫn hơn D5100 , đây là đối thủ của Canon EOS 600D . Trái với cặp D5200 và EOS 650D , D5100 lại không nhỉnh hơn E0S 600D là mấy . Nikon không có sản phẩm nào là đối trọng của EOS 100D , trong khi các dòng máy cơ bản nhất của họ là D3200 , D3300 vượt trội hoàn toàn các dòng máy EOS 1100D , 1200D , nhưng bù lại giá bán cao hơn hẳn .

Giá tham khảo :

Nikon D5200 + lens kit 18-55mm giá 12 triệu

Nikon D5100 + lens kit 18-55mm giá 10 triệu

Nikon D3300 + lens kit 18-55mm giá 12,5 triệu

Nikon D3200 + lens kit 18-55mm giá 9,6 triệu

Sony

Mặc dù Sony đã tập trung phần lớn nỗ lực của họ vào các sản phẩm máy ảnh mirrorless , tuy nhiên , họ vẫn còn một số máy ảnh DSLT ( tương tự như DSLR nhưng gương phản xạ được gắn cố định ) đáng lưu ý . Các máy ảnh DSLT như A65 , A58 của Sony có chất lượng hình ảnh và tính năng rất tốt , nhưng có phần khó sử dụng , cùng với ống kính vừa có giá bán cao , vừa kém phong phú về chủng loại , khiến cho chúng hiếm khi được người tiêu dùng phổ thông ưa chuộng .

Giá tham khảo :

Sony Ạ65 + lens kit 18-55mm giá 15 triệu

Sony A58 + lens kit 18-55mm giá 10,5 triệu

Sony A37 + lens kit 18-55mm giá 8.9 triệu

Tóm lại , vào thời điểm hiện , lựa chọn máy ảnh DSLR gần như là chỉ còn có Canon và Nikon . Để không phải mất công tìm hiểu nhiều , bạn chỉ cần chọn Nikon D5200 cho một thân máy nhiều tính năng , hoặc Canon EOS 100D cho một thân máy nhỏ gọn , dễ sử dụng . Cả hai đều có khả năng cho ra những bức ảnh chất lượng tuyệt vời .