Tư vấn giúp em mua máy ảnh KTS dùng cho gia đình dưới 2 triệu

Em muốn mua 1 chiếc máy ảnh KTS dùng cho gia đình giá tiền khoảng 2triệu nhưng ko bít chọn loại nào tốt. Em thấy con Panasonic LS80 giá khoảng 1,8tr, thông số kỹ thuật cũng cao. Bác nào biết về con LS80 tư vấn giúp em có nên mua nó ko nhé? Với số tiền nhỏ này có thể mua được còn nào tốt ko? Cảm ơn các bác rất rất nhiều!
styles
Trả lời 14 năm trước
Bạn có thể tham khảo thêm sản phẩm bạn định chọn [b]Lumix DMC-LS80 sản phầm tiên phong năm 2008 của Panasonic[/b] [quote] Mới đây, hãng Panasonic đã "trình làng" máy ảnh DMC-LS80. Đây được coi là bước dạo đầu của đại diện đến từ xứ anh đào trong năm 2008. DMC-LS80 là một mẫu máy compact mới thuộc dòng Lumix có độ phân giải 8,1 Megapixel và zoom quang 3x. Sở hữu các số đo 95.7 x 62 x 31.2 mm(3.8 x 2.4 x 1.2 in) và nặng 129g, mẫu máy mới này rất phù hợp cho những buổi dã ngoại, du lịch. Bên cạnh vẻ ngoài thời trang, chiếc máy ảnh thời trang này còn được trang bị màn hình LCD 2,5 inch với độ phân giải 230.000 điểm ảnh. Điều này sẽ giúp cho người sử dụng tạo có được hình ảnh, góc nhìn tốt trước khi bấm máy. Cũng giống như những dòng máy ảnh du lịch khác, sản phẩm mới của Panasonic sử dụng pin 2AA để duy trì hoạt động của máy. Về tính năng, chiếc Panasonic Lumix DMC-LS80 được này sản xuất tích hợp công nghệ chỉnh ISO tự động. Theo đó, nói sẽ tìm và nhận diện được những chuyển động của vật thể có trong khung hình và đặt ra mức ISO phù hợp nhất. Vì vậy, những bức ảnh loá hay thiếu sáng sẽ không xuất hiện sau khi bạn bấm máy. Nhưng điểm đặc biệt nhất và cũng hấp dẫn nhất của chiếc máy này là khả năng chụp ảnh tự động chất lượng cao. Khi chọn chế độ Auto, người sử dụng sẽ không sợ chụp bị nhoè hình hay rung tay. Hiện DMC-LS80 có ba màu là trắng, bạc và hồng. Dưới đây là một số tính năng của chiếc máy này. Thông số kỹ thuật : Sensor • 1/2.5" Type CCD • 8.32 million pixels total • 8.1 million effective pixels Image sizes • 4:3 Aspect Ratio: 3264 x 2448, 2560 x 1920, 2048 x 1536, 1600 x 1200, 640 x 480 • 3:2 Aspect Ratio: 3264 x 2176, 2560 x 1712, 2048 x 1360 • 16:9 Aspect Ratio: 3264 x 1840, 2560 x 1440, 1920 x 1080 Movie clips • 4:3 Aspect Ratio: 640 x 480 pixels, 320 x 240 pixels 30 fps, 10 fps • 16:9 Aspect Ratio: 3264 x 1840 pixels, 2560 x 1440 pixels,1920 x 1080 pixels File formats • Still: JPEG (EXIF 2.21) • Movie: QuickTime Motion JPEG Lens • f=5.5-16.5mm • 33-100mm (35mm Equiv.) • LUMIX DC VARIO • 6 elements in 5 groups (3 Aspherical Lenses / 4 Aspherical surfaces) Image stabilization MEGA O.I.S. (Mode1/ Mode2) Conversion lenses No Digital zoom Yes, up to 4x Focus • Normal • Macro • Quick AF on/off [/quote] Theo đánh giá cá nhân của tôi thì Panasonic Lumix DMC-LS80 với công nghệ chỉnh ISO tự động sẽ dò tìm và nhận diện những chuyển động của vật thể có trong khung hình, để từ đó đặt mức ISO phù hợp với tốc độ chuyển động và điều kiện ánh sáng xung quanh. Nếu vật thể ở quá gần ống kính, máy sẽ tự động chuyển sang chế độ chụp Macro. Đặc biệt, tất cả các tính năng kể trên đều được máy thực hiện một cách tự động hoàn toàn, nên người dùng không phải bận tâm mỗi khi điều kiện chụp thay đổi. Máy chụp ảnh khá nét và ổn. Nếu chưa ưng với LS80 bạn có thể chọn Sanyo. Mặc dù có nhiều lời khen chê, VPC-603 vẫn là cú sốc cho dân nghiệp dư chuộng hàng tên tuổi. Máy ảnh 6 chấm hàng hiệu rẻ nhất trên thị trường hiện nay. Trong khi đó màn hình LCD vẫn đạt 2,4 inch gần với mức đại trà 2,5 inch và zoom quang 3x tiêu chuẩn. Tuy bộ nhớ trong chỉ 8MB nhưng bạn có thể trang bị thẻ nhớ mở rộng SD với dung lượng hỗ trợ tối đa lên đến 2GB. Máy chụp ảnh khá tốt nhưng quay video thì hơi xoàng trong khi pin nhanh cạn. Giá tham khảo: 1.900.000 đồng. Thân chào.
Pham Van Bay
Trả lời 14 năm trước
Mình nhất trí với bạn chọn Panasonic LS80, vì mình có xài qua Panasonic LS70 chụp hình tốt kể cả ánh sáng yếu nhờ có chế độ bù sáng chỉnh tay (+/-), nhiều tính năng, quay phim nhiều chức năng như 4:3, 16:9 và hình khá tốt nhờ có chống rung, nhưng chỉ tiếc là không có tiếng. Theo mình nên mua Panasonic LS85 đời mới sản xuất đầu năm 2009 sẽ có thêm cải tiến, có zoom quang tới 4x và quay phim có tiếng, ở siêu thị Vĩnh Long hoặc Long Xuyên giá chỉ có 1999000 đ.
djghjdgh
Trả lời 12 năm trước

Bạn tham khảo mấy em Fujufilm này thế nào nhé!

Fujifilm Finepix AV160 (Giá tham khảo: 1.690.000 VNĐ)

Cộng đồng Hỏi đáp, chia sẻ trực tuyến AZ24 http://az24.vn/hoidap

AV160 có những tính năng nổi bật như:độ phân giải: 14 Megapixel, màn hình LCD 2,7″, IS0: Auto, 100-3200, quay phim chuẩn HD, nhận diện khuôn mặt,Zoom quang học 3x, Zoom kỹ thuật số 6.3x. Máy có kích thước93 x 60.2 x 27.8 mm, trọng lượng 119g, sở hữu màn hình LCD 2.7 inch và sử dụng nguồn pin AA.

Fujifilm Finepix AV150 (Giá tham khảo: 1.790.000 VNĐ)

Cộng đồng Hỏi đáp, chia sẻ trực tuyến AZ24 http://az24.vn/hoidap

AV150 có giá cả phải chăng, được trang bị cảm biến 14 Megapixel với nhiều chức năng như: nhận diện khuôn mặt, chống rung khi chụp ảnh, hạn chế mắt đỏ… Máy có kích thước nhỏ gọn 93 x 60,2 x 27.8 mm, trọng lượng 119g, sử dụng màn hình LCD 2,7 inch, máy có bộ nhớ trong 24Mb và sử dụng pin AA.

Fujifilm FinePix L50 (Giá tham khảo: 1.790.000 VNĐ)

Cộng đồng Hỏi đáp, chia sẻ trực tuyến AZ24 http://az24.vn/hoidap

L50 sở hữu đầy đủ các tính năng cần thiết dành cho những người chụp nghiệp dư, như sửa lỗi mắt đỏ, zoom kỹ thuật số, quay video, ổn định ảnh kỹ thuật số, cùng các chế độ chụp tự động hoàn toàn, chụp trẻ em, chụp chân dung và một loạt chế độ chụp mặc định khác. Camera này ISO được trang bị rất cao luôn là một trong những thế mạnh của các dòng máy ảnh point-and-shoot của Fujifilm. Màn hình LCD rộng 2,4 inch là một chi tiết đáng ngợi khen ở Fujifilm FinePix L50, khi so sánh với các dòng máy ảnh giá rẻ khác. Không những vậy, khả năng hiển thị của màn hình cũng rất tốt, ngay cả trong những môi trường có nguồn sáng mạnh. Máy sử dụng pin Lithium-ion và hỗ trợ hai loại thẻ nhớ SD và SDHC.

Fujifilm Finepix AX250 (Giá tham khảo: 1.890.000 VNĐ)

Cộng đồng Hỏi đáp, chia sẻ trực tuyến AZ24 http://az24.vn/hoidap

Máy ảnh số AX250 nhỏ gọn với kích thước 93,0×60,2×27,8 mm, trọng lượng 115 gram, độ dài tiêu cự f=5,0-25,0mm, màn hình LCD 2,7 inch, zoom quang học 5x, Zoom số 6,7x, bộ nhớ trong 24 MB, hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ SD/SDHC, độ nhạy ISO lên tới 3200, một kết nối USB, và sử dụng hai AA pin.