Cách sạc pin (Ni-MH) lần đầu như thế nào?

Hi all, Em vừa mua máy Canon A570, thấy rất hài lòng. Mua kèm cả pin sạc AA Panasonic HHR-3MPS 2000mAh đi cùng bộ sạc Panasonic BQ-321. Có điều hướng dẫn của nó toàn tiếng Nhật nên ko thể dịch được. Em nghe ai đó nói là lần đầu khi mua pin về nên sạc đủ 12 tiếng, sau đó xả rồi sạc lần nữa 12 tiếng rồi mới sử dụng được. Trong quá trình sử dụng phải xài cho cạn pin rồi mới sạc, và sạc đầy. Cho em hỏi như thế có đúng cách không ah? Em cảm ơn trước.
Con Nan
Trả lời 14 năm trước
Bạn nên mua bộ sạc pin AA -AAA có chức năng "xả pin" sẽ tiện và tốt hơn, thường thì máy ảnh báo hết pin thì pin vẫn còn, trước khi sạc bạn bấm nút xả trên bộ sạc. Chúc vui!