Ixus 900Ti và Ixus 860IS

Các bác ơi, cho em hỏi tí nhé. Máy Ixus 900Ti và 860IS có giá gần như ngang nhau, nhưng mỗi máy có điểm mạnh như thế nào? Em thấy hình như cái 900Ti có được cái vỏ bằng Titan với lại 10.1 chấm thôi chứ không có chống rung? Vậy cái nào sẽ tốt hơn, chụp đẹp hơn, em tính mua máy mà đang phân vân giữa 2 cái đó. Các bác giúp em phân tích nhé! Cám ơn các bác nhiều.
Phố mùa đông
Trả lời 16 năm trước
Chú IXUS900Ti (IXY1000)này về chất lượng chụp OK, vỏ máy được làm = hợp kim Titan, nhưng nếu bạn cần 1 chú máy có góc chụp rộng hơn và có chống rung thì nên chọn chú IXUS 860IS - Giá hiện tại 2 chiếc này tương đương nhau . Chúc vui vẻ!
Tử vi lá số
Trả lời 16 năm trước
Ko biết bạn đã mua máy chưa nhỉ. Tôi cũng đang xài con 900Ti thấy cũng OK nếu bạn ưa thích sự tiện lợi do máy hỗ trợ các chế độ chụp sẵn rất tốt. Màn hình LCD 2.5'' hiển thị đẹp và có chức năng rotate hình khi mình cầm máy ảnh theo chiều đứng hoặc chiều ngang, có ngõ AV output và dây cáp kèm theo để xuất ra TV...(bạn có thể tự tìm hiểu thêm nhiều tính năng khi đã mua về xài).Vỏ máy đúng là rất đẹp, nhẹ và chắc chắn. Tuy nhiên máy ko hỗ trợ chống rung quang học, bạn nên mua thêm 1 chân đế (tripod) để hỗ trợ chụp trong điều kiện thiếu sáng. Độ zoom chỉ là 3X-7.7mm-23.3mm( tương đương với 37-111mm trên máy 35mm) và Aperture range chỉ là F2.8-F4.9 thôi... Còn về 860IS: Có chống rung, độ mở ống kính là 28-105mm; f2,8 - f5,8... Theo ý kiến của tớ thì cái ống kính bé tẹo này thì độ mở 2.8 hay 2.3 chẳng quan trọng lắm . Quan trọng là hình ảnh chụp, thời khắc chụp, khuôn hình. Chúc bạn sớm có máy tốt để dùng !
Phan
Trả lời 16 năm trước
Ixus 900 Ti đã từng xài và rất hài lòng. Dòng compact thì 900 Ti là ok. Đúng là xài dòng compact độ mở ống kính chênh nhau giữa 2.3 và 2.8 ko khác biệt nhau lắm. Nên chọn Ixus 900 Ti đẹp dễ sử dụng. Thân langtu_fr
duy phong
Trả lời 16 năm trước
Cám ơn các bác rất nhiều. À, nếu vậy thì cái Ixus 860is phải hơn vì có chống rung chứ.