Hướng dẫn sử dụng máy ảnh Canon PowerShot S5 IS ?

Em mới tập tành nên mua con S5is nghịch cho thoả lòng ham trước khi chuyển sang bộ Dx + Lens .Nghe nói nhiều về em S5 nhưng thực tế khi chụp ảnh ko căng có khi full 100% lại thấy hạt.Bác nào ra tay chỉ bảo giúp em cách chụp hay chỉnh cho nó bớt và căng ảnh được ko ạ .Em xin đa tạ
L2 love
Trả lời 14 năm trước

Nhiễu hạt là khó tránh khỏi đặc biệt là từ ISO 200 trở lên đối với máy ảnh số compact, trong thực tế không ai in hình quá lớn và/hoặc xem ở 100% vì vậy nên chấp nhận nhiễu ở mức vừa phải. Nếu xăm xoi quá thì chỉ có cách mua dSLR thôi

Chụp căng hay không là do bác lấy nét có chuẩn hay không và có ... dùng phần mềm tăng sharpness

hoa lan
Trả lời 14 năm trước

Độ nhiễu ảnh của S5 IS có vẻ như vượt trên mức trung bình so với các loại máy cùng đẳng cấp. Bởi vậy, trừ các chế độ chụp tự động (máy muốn cho ISO bao nhiêu thì cho ta không thể can thiệp được ), còn các chế độ chỉnh tay anh nên cài ISO 200, đối với một số cảnh nhất định có thể sử dụng tới ISO 400 nhưng trên mức đó sẽ bị mất chi tiết ảnh và màu sắc.

- Về zoom : Optical = 12x được hỗ trợ thêm Digital Zoom lên đến 48x có nghĩa là rất xa nhưng ảnh chụp ra sẽ bị mờ và nhuốm vàng, ở mức zoom này khi chụp không thể cầm máy bằng tay được mà phải có cái chân máy (Tripod). Vậy nên anh nên khóa cái zoom Digital lại và chỉ dùng 12x thôi. Thực hiện khóa như sau:
Nhấn nút Menu Digital Zoom Off. Nhấn Menu lần nữa để thoát ra.

Anh còn thắc mắc gì về cách sử dụng Canon S5Is trong thực tế và :Tại sao nó lại như thế này? Tại sao nó không được như thế kia? anh cứ post bài lên ngay topic này (đừng tạo mới) tôi rất hy vọng sẽ giải đáp cho anh được tường tận.

Tiện đây tôi cũng gửi tới anh tài liệu tham khảo về cách sử dụng máy ảnh S5IS (lý thuyết thôi) nhưng nếu anh quan tâm nó sẽ giúp cho anh nhiều lắm đó. Thân mến

Sách hướng dẫn sử dụng máy ảnh Canon S5IS bằng tiếng Việt.
http://lebaominh.com.vn/vn/default.aspx?c=72&n=1836

Mở trang web ra và bấm vào dòng chữ :
Nhấn vào đây để tải về HDSD Tiếng Việt PS S5IS

Anh lưu ý dùm là trang web của Lê Bảo Minh nó chạy lung tung, nếu nhấn vào Link trên nếu nó dẫn anh tới trang khác anh nên bấm lại có khi đến vài lần, tôi đã kiểm tra chính xác rồi.