Nên mua máy ảnh nào? Panasonic FX35 hay FujiFilm F100fd hay Canon Ixus860 hay canon Ixus960

híc, hôm nọ em nhờ các bác tư vấn cho con máy ảnh có điều...mua hụt..... Có tiền ta mua máy mới cho bõ tức, em cặm cụi nghiên cứu trên mấy hôm nay và đang phân vân giữa 3 con này 1.Panasonic FX35 2.FujiFilm F100fd 3.canon Ixus860 4.canon Ixus960 ( con này xem cũng thấy thinh thích ) Thông tin trên internet thì em đọc cả rồi, nhưng còn thực tế thì ko biết thế nào. Mấy máy này chắc chụp ngoài trời thì ok rồi, nhưng còn trong điều kiện thiếu ánh sáng ? Anh em trong tinh tế thực tế nhiều rồi tư vấn cho em nhé. Híc vẫn đang cay cú
Ngô Tiến Dũng
Trả lời 15 năm trước
Hai con máy đầu mới toe, chắc các bác nhà mình chưa mấy người được dùng cả đôi đâu. Em thống kê giúp bác thêm 1 lựa chọn đánh giá của người tiêu dùng Nhật, góp ý về 4 con này để bác tham khảo chung (trong ngoặc là số người cho ý kiến): IXUS 960IS(36) IXUS860IS(92) FX35(43) F100fd(54) Ra mắt 9/07 9/07 2/08 3/08 cho điemtren 50: Thiết kế 49 44 47 41 C/lg ảnh 48 44 45 48 Thực thi 45 44 45 39 Pin đi kèm 41 42 42 38 Portable 45 44 48 41 Nếu tính thời gian tung ra thị trường thì có vẻ như lượng người quan tâm đến con Canon 960IS hơi ít, mặc dù nhìn chung được đánh giá cao. So sánh về chất lượng ảnh thì F100fd quá ổn. Theo catalogue thì pin đi kèm của con này cũng chụp được 230-240 ảnh như con 960IS Con FX35 có đặc tính quay film phân giải cao 720p 1280x720 với 30fps, cái này nếu nhòm tren tivi sẽ nét căng đây. Mỗi tội tốn thẻ nhớ :D Thôi, còn lại zoom mấy, giá bao nhiêu, ... bác tự tìm nhé. MP thì chả quan trọng lắm vì toàn 10-12MP to vật vã À, mà bác cùng chưa ra shop cầm thử nhỉ? Người Nhật đánh giá cũng khá giống em về design máy: con F100fd hơi dày và có vẻ thô, con FX35 thì lạ cảm giác be bé quá, cũng cool đấy... Theo em thích sự nổi trội bác chơi con F100fd; củ chắc giống mọi người thì IXUS 960IS. Em thì hồi xưa Sony mới ra dòng W, chả biết sao mua về dùng bừa thấy cùng ngon; ảnh có vẻ ngon hơn IXUS cùng thời. Vậy nên bác cũng chả ngại máy lạ và mới làm gì... em nghĩ thế.
Lê Sỹ Xinh
Trả lời 15 năm trước
Tớ Vote con FX35,được đánh giá cao ở châu âu
cu ti
Trả lời 15 năm trước
Bác nên chú ý về pin , ai xài rồi mới thấy "đau khổ" khi phải sạc hoài . Tui đang khổ vì cái Fuji đây mà ảnh chụp cũng nhạt, bác sao không tìm 1 con sony , pin nó trâu bò lắm