Em đang tính thiết kế 1 cái dù để kết hợp chụp với Flash. Theo các bác thì nên mua Dù trắng hay Sofbox?

Tình hình là em đang tính thiết kế 1 cái dù để kết hợp với Flash, chụp ban đêm và cả ban ngày, trong phòng. Em đang lăn tăn giữa việc mua:
1/ Dù trắng
2/ Sofbox
Các bác có kinh nghiêm về mảng này xin tư vấn giúp e cái nào dùng hiệu quả hơn, tiện lợi hơn ah!
Thanks cac bac nhieu!

Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn

mình ko pro nhưng cũng muốn tham gia góp ý tí chút

Theo ý kiến riêng mình: nếu dùng flash thì dùng dù trắng rất hiệu quả, giá thành rẻ, nhẹ nhàng, dễ mang theo, chụp đẹp, còn softbox thì dùng đèn flash studio thì okie.

Không biết đã chính xác chưa, các bạn góp ý thêm nhé.

Thân!!!!!

Hoang Trung Thuc
Trả lời 13 năm trước

Mình cũng có ý kiến thế này:

Dù trắng xuyên hay tản và softbox đều có công dụng như nhau đó là khuếch tán cho ánh sáng nó mềm ra tạo độ mịn màn nên bác mua cái mua loại nào cũng được miễn là tiện dụng
Chụp trong studio thì bác nên mua softbox vì nó có nhiều hình dạng phong phú hơn để dể control ánh sáng
Dù trắng thường được dùng chụp ngoài trời vì nó có thể xếp gọn khi di chuyển

Lai Hoang Doanh
Trả lời 13 năm trước

Để khuyên bác dùng cái nào thì hơi khó vì cho dù có tác dụng làm mềm ánh sáng nhưng mỗi thằng đặc biệt mạnh ở 1 vài trường hợp khác nhau. Về độ tiện dụng thì dù trắng dù phản và hiện cũng có 1 vài loại softbox cơ động với các kích cỡ khác nhau .
Hy vọng link này sẽ giúp bác nắm rõ hơn thế mạnh của từng loại
http://www.flickr.com/photos/polvero...7615873440953/

Chúc bác có những bức ảnh đẹp!