Thời gian sử dụng pin của máy ảnh???

Em đag dùng máy ảnh BenQ DC C750, với đôi pin 2000mAh mà chụp đc khoảng 100 bức ảnh (trong đó cỡ khoảng một nửa là dùng flash). Như vậy thì liệu có phải pin nhanh hết ko vậy? vì em thấy trên mạng toàn bảo chụp mấy trăm kiểu mới hết pin (ng ta chỉ nói chung chung là pin sạc)
Jin
Trả lời 15 năm trước
cai' nay` thi` ko ai biet chac dc, tren mang noi' chi? mang tinh' chat' tham khao? thoi, ko hoan` toan` dung' dau ban, voi' lai ban coi che do chup va` han che flash, voi' pin xai` 1 thoi` gian cung~ giam? chat luong ma`[):D(]
Trả lời 15 năm trước
xin lỗi nha, nói chưa rõ. Cả máy ảnh và pin đều mới mua, chế độ chụp là mặc định như ban đầu. ko bit so với các dòng máy ảnh khác (như sony canon...) thì sao? Em vẫn cảm thấy như vậy là ít nên ko an tâm lắm. Nếu ít thì có cách j khắc phục k hay phải mua pin khác???
súnunday
Trả lời 15 năm trước
Thực ra pin máy dùng được lâu hay không phụ thuộc vào cách sạc của bạn nữa mình nghĩ do ban đầu bạn sạc không đúng nên dẫn đến tình trạng trên hoặc pin ban đầu của bạn không tốt. Bình thường máy ảnh của mình dùng Ghi hình ảnh tĩnh (trong các điều kiện trung bình): 190 phút - Quay phim (với 320 kích cỡ hình ảnh): 160 phút Bạn xem lại cách dùng pin dưới đây nhé! Cách bảo quản và sạc pin của máy kỹ thuật số tượng tự như cách bảo quản và sạc pin nói chung: 1. Không để pin ở nơi có nhiệt độ quá nóng hay trong môi trường quá ẩm. 2. Không để pin quá lâu trong máy nếu không sử dụng (5 ngày hoặc lâu hơn). Tốt nhất là nếu không dùng máy thì tháo pin ra. 3. Không xạc quá lâu (không nên quá 24h liên tục). Các pin sẽ có hướng dẫn sử dụng. Ví dụ sạc lần đầu 5 tiếng, lần 2 sạc 4 tiếng... 4. Một số pin yêu cầu phải "xả" hết điện (discharge) trước khi xạc. Nhiều bộ sạc có nút "xả" pin trước khi sạc. Tuy nhiên hầu hết các loại pin mới không yêu cầu điều này. 5. Không sử dụng lẫn lộn pin mới (xạc) và cũ. 6. Không sạc pin bằng bộ sạc không tương thích. Nhìn chung cần đọc kỹ và làm theo hướng dẫn sử dụng của pin và của các thiết bị nói chung