Tư vấn mua TV LED: Sony 40EX700 hay Sam Sung 40C6900?

Mọi người tư vấn nhận xét hộ mình 2 con này với, giá 2 con này same same nhau tầm 24-26tr. Mình mua cả bộ VTC-HD nữa nên chắc xem HD là chính, ông già kiêng tháng này mua đồ nên sang tháng sau sẽ mua, tham khảo thì đc 2 em này.
Sony

Samsung

Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Về công nghệ thì mình chưa biết con nào hơn con nào nhưng nếu là mình thì mình sẽ chọn Sony ., hơn ở cái tên thương hiệu đã với lại EX700 cũng rất ngon rồi .

Hoang Minh Thu
Trả lời 13 năm trước

Sony bạn nhé. Samsung tuổi gì...

Sam Sung chỉ đc cái lòe loẹt chứ coi riết nhức con mắt ,về bền thì Sony vô đối
Gần nhà có con Sam Sung gì 40' dòng trung mà mới xài 1 năm mấy thôi mà màu nó xuống nhanh hơn con 32' SOny dòng S nhà mình nữa (của mình mua trước ổng gần 1 năm)

Lai Hoang Doanh
Trả lời 13 năm trước

Hỏi ở VN thì 100 bác phải 95 bác bảo Sony, còn lại 5 bác cho các loại khác.

So sánh EX 700 với C5000 thì khác gì bác so Camry với Vios. Mà C5000 sao tận 25 củ vậy? Giá đấy phải nhấc được ít nhất là em C6900 rồi chứ.

Trước khi mua TV bác cần xác định rõ nhu cầu của mình là gì: xem truyền hình bao nhiêu %, giải trí đa phương tiện bao nhiêu %, đồ điện tử trong nhà đang dùng (dàn dân dụng, đầu đĩa v.v...) của bọn nào vì mỗi hãng nó lại có công nghệ liên kết dùng chung một điều khiển riêng etc ...

Dám chắc với bác là mấy bác vote cho Sony trong này thì có ít nhất 80% chưa xem Sony LCD hoặc LED.

Về thương hiệu thì SS thua Sony chắc. Nhưng công nghệ thì Sony chạy dài trong cùng tầm giá: con SS hỗ trợ đa phương tiện bét nhè: video .avi, .mpg, .mkv v.v.... chạy tuốt, chơi cả phụ đề luôn, còn Sony lúc nào cũng trung thành với .mpg. Down torrent về bây giờ 99% là .avi với .mkv, chắc bác down xong lại hì hục convert sang .mpg để xem trên em Sony thân yêu chắc.

Còn về phần truyền hình thì nhà tôi đang dùng hai con LCD Sony 40WE550 (model 2009) và SS 40C650 (mới ra 2010). So sánh hình ảnh (truyền hình cáp bình thường) thì giống Chung Vô Diệm (Sony) đấu với Tây Thi (SS). Nói thật là mua con Sony về xem rồi cay quá mới nhấc em SS về đấy, và hoàn toàn thấy hài lòng.

Vụ bền hay không thì không ai nói trước được, tuy nhiên các bác nhớ là Panel màn hình của EX700 là do chính SS sản xuất theo đơn đặt hàng của Sony đấy nhé. EX710 sau này ra đời vì Sony không nhận đủ Panel màn hình để tiếp tục dòng EX700.

Vài dòng nhắn bác. Theo tôi thì chả tội đếch gì tốn thêm vài triệu cho cái thương hiệu cả

Tran Van Trung
Trả lời 13 năm trước

E chả biết so sánh thế này đúng hay sai, nhưng con Sony nhà em đời 2008 40W300A(thời đấy chỉ có W vs X full HD) và 1 con Samsung mua đầu năm nay là 40B530
Khi để 2 con cạnh nhau chạy phim HD thì nói thật là em chỉ muốn đập cái Samsung đi vì màu nó lòe loẹt quá, còn cái vụ usb thì e chả bao h dùng đến vì xem film HD đã có HTPC, laptop, HD box, cho nên player tích hợp chả để làm cái gì

Tran Quynh Nhung
Trả lời 13 năm trước
Trích dẫn:
Từ bài viết của diendantraodoi

Hỏi ở VN thì 100 bác phải 95 bác bảo Sony, còn lại 5 bác cho các loại khác.

So sánh EX 700 với C5000 thì khác gì bác so Camry với Vios. Mà C5000 sao tận 25 củ vậy? Giá đấy phải nhấc được ít nhất là em C6900 rồi chứ.

Trước khi mua TV bác cần xác định rõ nhu cầu của mình là gì: xem truyền hình bao nhiêu %, giải trí đa phương tiện bao nhiêu %, đồ điện tử trong nhà đang dùng (dàn dân dụng, đầu đĩa v.v...) của bọn nào vì mỗi hãng nó lại có công nghệ liên kết dùng chung một điều khiển riêng etc ...

Dám chắc với bác là mấy bác vote cho Sony trong này thì có ít nhất 80% chưa xem Sony LCD hoặc LED.

Về thương hiệu thì SS thua Sony chắc. Nhưng công nghệ thì Sony chạy dài trong cùng tầm giá: con SS hỗ trợ đa phương tiện bét nhè: video .avi, .mpg, .mkv v.v.... chạy tuốt, chơi cả phụ đề luôn, còn Sony lúc nào cũng trung thành với .mpg. Down torrent về bây giờ 99% là .avi với .mkv, chắc bác down xong lại hì hục convert sang .mpg để xem trên em Sony thân yêu chắc.

Còn về phần truyền hình thì nhà tôi đang dùng hai con LCD Sony 40WE550 (model 2009) và SS 40C650 (mới ra 2010). So sánh hình ảnh (truyền hình cáp bình thường) thì giống Chung Vô Diệm (Sony) đấu với Tây Thi (SS). Nói thật là mua con Sony về xem rồi cay quá mới nhấc em SS về đấy, và hoàn toàn thấy hài lòng.

Vụ bền hay không thì không ai nói trước được, tuy nhiên các bác nhớ là Panel màn hình của EX700 là do chính SS sản xuất theo đơn đặt hàng của Sony đấy nhé. EX710 sau này ra đời vì Sony không nhận đủ Panel màn hình để tiếp tục dòng EX700.

Vài dòng nhắn bác. Theo tôi thì chả tội đếch gì tốn thêm vài triệu cho cái thương hiệu cả

Cái TV chứ không phải cái lẩu thập cẩm mà tích hợp cả đống hỗ trợ ( play avi,mkv..),mà bro nhắm nó hỗ trợ full hết ko.TV thì ra TV,TV mà kèm player theo chi,nếu TV play ngon quá thì mấy thằng như TVIX này nọ dẹp tiệm cm nó luôn cho ròi

SS màu sắc do nó quá lòe loẹt nên nhìn vào thì thấy thích thôi với lại cũng do tùy người ví dụ như bác thích màu lòe lẹt,còn riêng mình thì thích màu trung thực thôi

Bro biết thời Sony làm TV thì thằng SS nó đang ntn không??

Hoang Trung Thuc
Trả lời 13 năm trước
Trích dẫn:
Từ bài viết của diendantraodoi

Hỏi ở VN thì 100 bác phải 95 bác bảo Sony, còn lại 5 bác cho các loại khác.

So sánh EX 700 với C5000 thì khác gì bác so Camry với Vios. Mà C5000 sao tận 25 củ vậy? Giá đấy phải nhấc được ít nhất là em C6900 rồi chứ.

Trước khi mua TV bác cần xác định rõ nhu cầu của mình là gì: xem truyền hình bao nhiêu %, giải trí đa phương tiện bao nhiêu %, đồ điện tử trong nhà đang dùng (dàn dân dụng, đầu đĩa v.v...) của bọn nào vì mỗi hãng nó lại có công nghệ liên kết dùng chung một điều khiển riêng etc ...

Dám chắc với bác là mấy bác vote cho Sony trong này thì có ít nhất 80% chưa xem Sony LCD hoặc LED.

Về thương hiệu thì SS thua Sony chắc. Nhưng công nghệ thì Sony chạy dài trong cùng tầm giá: con SS hỗ trợ đa phương tiện bét nhè: video .avi, .mpg, .mkv v.v.... chạy tuốt, chơi cả phụ đề luôn, còn Sony lúc nào cũng trung thành với .mpg. Down torrent về bây giờ 99% là .avi với .mkv, chắc bác down xong lại hì hục convert sang .mpg để xem trên em Sony thân yêu chắc.

Còn về phần truyền hình thì nhà tôi đang dùng hai con LCD Sony 40WE550 (model 2009) và SS 40C650 (mới ra 2010). So sánh hình ảnh (truyền hình cáp bình thường) thì giống Chung Vô Diệm (Sony) đấu với Tây Thi (SS). Nói thật là mua con Sony về xem rồi cay quá mới nhấc em SS về đấy, và hoàn toàn thấy hài lòng.

Vụ bền hay không thì không ai nói trước được, tuy nhiên các bác nhớ là Panel màn hình của EX700 là do chính SS sản xuất theo đơn đặt hàng của Sony đấy nhé. EX710 sau này ra đời vì Sony không nhận đủ Panel màn hình để tiếp tục dòng EX700.

Vài dòng nhắn bác. Theo tôi thì chả tội đếch gì tốn thêm vài triệu cho cái thương hiệu cả

Bác nói như kiểu thương hiệu không nói lên điều gì nhưng không nghĩ đến cái gì đã làm nên thương hiệu

Mọi người không thích Samsung chủ yếu do độ bền của nó thôi . Cá nhân em trước kia TV CRT Samsung dùng được hơn 1 năm thì màu chuyển sang dạng 3D chưa đeo kính ( không biết đeo kính có đc 3D ko ) , nhà bác em mua cái tv LCD samsung thì dùng được thời gian không biết sao bật không lên nữa . Chưa kể đến mấy cái điện thoại SS . Đồ điện tử SS bị mang tiếng mất rồi bạn ạ .
Còn về xem HD thì dân xem HD không ai xem trên USB đâu bạn ơi , khỏi mất công convert . 1 bộ phim hơn chục GB nhét cũng chẳng vừa .
Còn bác nói đúng , về chất lượng hình ảnh cũng như kiểu dáng SS cũng đẹp mà . Mỗi tội nhanh hỏng thôi , kinh nghiệm chung của mọi người rồi .

Phạm Thu Hà
Trả lời 12 năm trước

tớ nghĩ bạn nên mua ti vi LG vì bây giờ ti vi LG cải tiến lắm rồi, đứng đầu châu Á và thế giới về các mặt hàng điện tử đấy bạn ạ. Tớ thấy em LGđược đấy vì ti vi LG có kiểu dáng mỏng và đẹp, hiệu ứng 3D và tiết kiệm đc điện hơn so với rất nhiều lần ti vi Samsung; giá cả rất phải chăng với người tiêu dùng và rẻ hơn so với ti vi Sony; chất lượng hình ảnh vô cùng sắc nét và đẹp hơn rất nhiều lần so với Panasonic; dùng bền hơn so với Toshiba. công ty mìnhđã làm cuộcđiều tra vềđiều này mà. nhà mình cũng đang dùng 1 em LW4500, dùng ngon lắm nên mình rất tin tưởng vào hàng của hãng LG :x nếu có nhu cầu cầu mua ti vi, thì bạn có thể vào đây để có thể ngâm cứu: http://www.lg.com/vn/tv-audio-video/television/index.jsp