Bật tắt liên tục TV (ko phải dùng remote đâu nhá) thì TV có bị làm sao ko?

nhà mình có thằng cháu gần 3t, nó rất thích nghịch nút tắt bật TV, ngày phải hai ba chục lần [:(]. Ko hiểu TV nó có hỏng nhanh ko nữa? [:((][:((]
Dương Thị Phương Dịu
Trả lời 15 năm trước
Tất nhiên là thiết bị sẽ dễ bị hư rồi. Thứ nhất về mắt cơ khí, khi ấn nhiều lần thì nút ấn sẽ nhanh bị hỏng. Thứ hai về mặt điện, việc bật tắt nhiều lần sẽ làm tăng quá trình quá độ trong các linh kiện điện tử dẫn đến hỏng thiết bị. Tốt nhất là bạn nên rút nguồn khi cháu nghịch máy.
binhhc
Trả lời 14 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]ducls[/b] Tất nhiên là thiết bị sẽ dễ bị hư rồi. Thứ nhất về mắt cơ khí, khi ấn nhiều lần thì nút ấn sẽ nhanh bị hỏng. Thứ hai về mặt điện, việc bật tắt nhiều lần sẽ làm tăng quá trình quá độ trong các linh kiện điện tử dẫn đến hỏng thiết bị. Tốt nhất là bạn nên rút nguồn khi cháu nghịch máy.[/quote] [size_3][red] **** Chính xác ***** Nút nguồn sẽ hỏng đầu tiên tiếp theo sẽ là các bộ khuyếch đại công suất và nhiều thứ khác [/red][/size_3]
Phạm Thu Hà
Trả lời 12 năm trước

đương nhiên là sẽ hỏng nhanh rồi.vì mỗi lần bật tắt ti vi nhiều thì nút bật tắt ti vi sẽ rất khó ấn. tốt nhất nên bật tắt ti vi = điều khiển. dù có hơi tốn điện 1 tí nhưng mà ti vi sẽ ko bị hỏng :D