Vòng 1 quá nhỏ, phải làm sao?Ai tư vấn giúp mình với có dc không!

Tôi là nữ, năm nay 20 tuổi, tình trạng sức khoẻ bình thường. Nhưng hiện nay tôi rất lo lắng và băn khoăn về một vấn đề rất mong được sự giải đáp của các bác sĩ: vòng 1 của tôi quá nhỏ so với tuổi và 3-4 năm nay dường như không tiến triển được gì. Tôi nên làm gì?
Trả lời 15 năm trước
Vòng 1 cân đối phụ thuộc vào khung xương cũng như sự phát triển bình thường của tuyến vú. Sự mất cân đối của vòng 1 ở nữ giới thường do bộ ngực (đặc biệt là cặp vú) kém phát triển hoặc phát triển quá mức. Vú phát triển dưới tác dụng của hocmon buồng trứng. Vú bao gồm bầu vú, quầng vú, núm vú. Trong bầu vú có tuyến sữa và mô mỡ. Vú to hay nhỏ phụ thuộc phần lớn vào mô mỡ trong bầu vú. Còn núm vú là nơi tập trung của những tận cùng các ống dẫn sữa để đưa sữa từ trong bầu vú ra ngoài. Các tuyến sữa phát triển ở tuổi dậy thì và vú có hình bán cầu, ở thiếu nữ thì nửa dưới tròn và dô ra phía trước; cùng với quá trình sinh đẻ, nửa trên bầu vú sẽ lõm dần và vị trí của quầng vú sẽ hạ thấp. Hiện tượng vú không phát triển như ý muốn khiến cho vòng 1 nhỏ phụ thuộc vào nhiều yếu tố: - Lượng hocmon buồng trứng. Mô mỡ trong trong vú. - Điều kiện dinh dưỡng. - Môi trường sống. - Di truyền. - Trạng thái tâm sinh lý cũng như luyện tập. Trường hợp của bạn, trước mắt cần lưu ý chế độ dinh dưỡng, tăng cường luyện tập thể dục, tinh thần thoải mái, tránh căng thẳng để cơ thể có sự phát triển hài hòa, cân đối. Còn một số vần đề như: nếu do nội tiết, dậy thì trễ, di truyền… thì nên sử dụng loại áo ngực có độn… để khắc phục vấn để thẩm mĩ. Ngoài ra, còn có một số phương pháp khác nhưng cũng chỉ có tác dụng giải quyết khâu thẩm mĩ như dùng kem xoa ngực, nâng ngực (đặt túi ngực) thì cần cân nhắc vì ít nhiều ảnh hưởng đến chức năng của tuyến vú và nuôi con sau này.
ngô thị phượng
Trả lời 15 năm trước
mình bằng tuổi với bạn, cũng đau khổ vì chuyện vòng một lắm nhưng thật may mắn vì có quen ng chị rất giỏi đã tư vấn giúp mình. Bạn gửi cho mình địa chỉ email của bạn. Mình có thể giúp. Email của mình là ngophuong15@gmail.com
Bùi Xuân Minh
Trả lời 15 năm trước
Nếu bạn có nhiều tiền thì đi phẫu thuật chỉnh hình còn không thì chỉ còn cách tham gia một câu lạc bộ thể hình thôi[:D][:D]
Nguyen Viet Dien
Trả lời 15 năm trước
Bạn nên đi tập thể dục thẩm mỹ, phải vận động nhiều vào. Sinh hoạt tình dục điều độ nữa nhé.