Thân hình gầy nhưng gương mặt "trông như bị thừa mỡ", chạy bộ có giúp khắc phục được không?

Cháu có một người bạn thân, nó rất lười tập thể dục, thân hình không béo, hơi gầy, nhưng khuôn mặt thì rất to giống như bị thừa mỡ. Cháu nghe nói là chạy bộ sẽ giúp làm giảm lượng mỡ thừa trên khuôn mặt có đúng không ah? Vậy nếu bạn cháu chạy bộ thì gương mặt có thon gọn hơn không? Vì cháu thấy mọi người khi chạy bộ thì ra rất nhiều mồi hôi trên mặt và cả cơ thể, hai bên má lại cứ rung rung nữa...
PhanHungSon
Trả lời 15 năm trước
Rất tiếc hiện nay chúng tôi chưa có thông tin nào về việc chạy bộ để thon gọn gương mặt. Vì chạy bộ là vận động toàn thân, có tác dụng tăng cường sự trao đổi chất và tiêu hao năng lượng của cả cơ thể, không tập trung vào vùng mặt. Trong trường hợp chăm chỉ chạy bộ, xét về logic, hoạt động này sẽ giúp đốt cháy năng lượng và tiêu hao lượng mỡ thừa của toàn cơ thể, giúp cơ thể có được vóc dáng cân đối, do đó cũng sẽ giúp cho gương mặt có nét nhìn thon gọn hơn. Trong trường hợp “thân hình gầy nhưng lại có khuôn trông như bị thừa mỡ”, nếu muốn làm cho gương mặt thon gọn hơn có thể áp dụng các phương pháp thẩm mỹ có tác dụng trực tiếp lên vùng mặt, như máy phát sóng tần số Radio (RF), công nghệ điện sinh học có tác dụng săn chắc cơ vùng mặt, hoặc chích BoTox làm thon gọn mặt... Chúng tôi khuyên bạn nên đến trực tiếp cơ sở để được thăm khác và tư vấn chi tiết hơn.