Đại lễ 1000 năm Thăng Long: Xem gì, ở đâu ngày 1/10/2010?

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Lễ khai mạc Đại lễ 1000 năm Thăng Long Hà Nội sẽ diễn ra vào ngày 1/10 tại Vườn hoa Lý Thái Tổ. Mời các bạn theo dõi các chương trình hoạt động trong ngày này cũng như suốt 10 ngày Đại lễ.

Dai le 1000 nam Thang Long Xem gi o dau ngay 1102010

Hoạt động kỷ niệm Đại lễ Nghìn năm Thăng Long sẽ diễn ra trong 10 ngày.

Các hoạt động sẽ diễn ra

Ngày 1/10/2010

8h00: Khai mạc 10 ngày Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội

- Địa điểm: Vườn hoa tượng đài Lý Thái Tổ và đường Đinh Tiên Hoàng, xung quanh Hồ Hoàn Kiếm.

Lễ khai mạc Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nôi, Phó Thủ tướng chỉ đạo UBND TP. Hà Nội chủ trì, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị liên quan tập trung thực hiện tốt kịch bản Khai mạc 10 ngày Đại lễ, tổ chức tập luyện, sơ duyệt và tổng duyệt Lễ khai mạc Đại lễ.

9h30: Biểu diễn nghệ thuật tại 5 sân khấu lớn

- Địa điểm: Xung quanh hồ Hoàn Kiếm.

14h00: Triển lãm các tác phẩm Văn học - Nghệ thuật qua các thời kỳ

- Địa điểm: Trung tâm Triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam số 2 Hoa Lư, Hai Bà Trưng

15h00: Triển lãm ảnh nghệ thuật Hà Nội

- Địa điểm: Nhà triển lãm 45 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm

19h30: Khai mạc Triển lãm Thành tựu kinh tế - xã hội Việt Nam và Thăng Long – Hà Nội

- Địa điểm: Trung tâm Hội chợ triển lãm Việt Nam, 138 Giảng Võ, Ba Đình

>>>
Bộ TT&TT chào mừng Đại lễ 1000 năm Thăng Long

19h30: Khai mạc Tuần lễ phim lịch sử, cách mạng

- Địa điểm: Trung tâm Chiếu phim quốc gia, 87 Láng Hạ, Đống Đa

20h00: Cầu truyền hình Cả nước với Hà Nội trên Đài truyền hình Việt Nam.

- Địa điểm: Thành phố Hà Nội, một số tỉnh, thành phố trong cả nước và một số điểm ở một số nước.
- Tại đầu cầu Hà Nội: Chương trình biểu diễn nghệ thuật tổng hợp đặc biệt, kết hợp trình diễn áo dài xung quanh hồ Hoàn Kiếm.

20h00: Chương trình hòa nhạc Hội nhập Quốc tế - Niềm tin hướng tới tương lai do NSND Đặng Thái Sơn biểu diễn.

- Địa điểm: Nhà hát Lớn Hà Nội.

Các hoạt động đã diễn ra:

Khai mạc Triển lãm tác phẩm, công trình văn học nghệ thuật

Vừa qua, buổi khai mạc Triển lãm tác phẩm, công trình văn học nghệ thuật đã diễn ra tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa, Nghệ thuật Việt Nam (Hoa Lư - Hà Nội). Triển lãm do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ủy ban toàn quốc Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam phối hợp tổ chức.

Tiết mục múa của đoàn Thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: baomoi.com
Tiết mục múa của đoàn Thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: baomoi
Đến với triển lãm, những người yêu mến nền nghệ thuật nước nhà sẽ được chiêm ngưỡng hàng trăm tác phẩm nghệ thuật đặc sắc được nhà nước hỗ trợ như: tranh, tác phẩm điêu khắc, đồ án, tác phẩm âm nhạc, ảnh nghệ thuật, ảnh tư liệu về hoạt động sáng tác của tất cả các Hội Văn học Nghệ thuật Trung ương và địa phương trong thời gian qua.

Cùng với phần trưng bày triển lãm là các buổi biểu diễn của 400 diễn viên múa không chuyên thuộc 18 đoàn nghệ thuật quần chúng, chương trình ca nhạc giới thiệu các tác phẩm nổi tiếng qua các thời kỳ, công diễn những tác phẩm âm nhạc lớn của Hội Nhạc sỹ Việt Nam. Ðây là hoạt động nhằm mục đích bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, góp phần gìn giữ nghệ thuật múa dân gian đặc sắc, tiêu biểu của các dân tộc, các vùng miền trên cả nước. Liên hoan cũng là dịp để các đoàn giao lưu, học hỏi lẫn nhau nhằm nâng cao trình độ, năng lực sáng tác, dàn dựng tiết mục múa của cán bộ chuyên môn ở cơ sở, đồng thời định hướng cho sự phát triển của bộ môn nghệ thuật múa trong phong trào văn nghệ quần chúng, từng bước đưa nghệ thuật múa ngày càng phát triển.

Đây là hoạt động chào mừng 64 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, 80 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và hướng tới kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội.